Adidas ปล่อยหมัดเด็ด Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA รองเท้าวิ่งเทรลคาร์บอนที่ล้ำที่สุดในโลก

Related Articles

ต้องย้อนกลับไปเมื่ออาทิตย์ก่อน ในวันที่ 31 มกราคมถึง 3 กุมภาพันธ์ ปี 2021 ที่ผ่าน ณ งาน ISPO Award ครั้งที่ 10 ที่จัดขึ้น ณ เมือง Munich ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าและอุปกรณ์กีฬา ที่จะนำเอานวัตกรรมสินค้ากีฬาจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ากีฬา รองเท้าวิ่ง อุปกรณ์ตั้งแคมป์ ปีนเขา หรืออุปกรณ์ฟิตเนสสำหรับใช้ภายในบ้าน มาจัดแสดงและตัดสินให้รางวัลว่า สินค้าและอุปกรณ์ชิ้นใดจะมีนวัตกรรมที่เจ๋งและโดดเด่นที่สุดในแต่ละสาขาของปีนั้น ๆ 

ความรู้เพิ่มเติม ISPO ย่อมาจาก Internationale Fachmesse für Sportartikel und Sportmode ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับสินค้ากีฬาและชุดกีฬา นั่นเอง

โดยการให้รางวัลจะถูกตัดสินจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นตัวแทนจากหลากหลายภาคส่วนในอุตสาหกรรมกีฬา ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬา, ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ, ผู้จัดจำหน่ายสินค้ากีฬา รวมทั้งผู้บริโภคทั่วไป โดยใช้เกณฑ์การตัดสินในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านการออกแบบ, ด้านความสามารถในการใช้งานจริง, ด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, และด้านนวัตกรรม

ซึ่งรางวัลของสินค้าและอุปกรณ์ในแต่ละสาขากีฬาจะถูกแบ่งย่อยเป็น 3 ระดับ ดังนี้

  • “Winner” Award คือ รางวัลสำหรับสินค้าและอุปกรณ์ที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่นและสามารถมอบประโยชน์และคุณค่าให้แก่ผู้ใช้งานได้จริง
  • “Gold Winner” Award คือ รางวัลสำหรับสินค้าและอุปกรณ์ที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่นขั้นกว่า ที่คัดเลือกมาจากกลุ่มสินค้าที่ได้รับรางวัล Winner อีกที
  • “Product of the year” Award คือ รางวัลสำหรับสินค้าและอุปกรณ์ที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่นขั้นสุด ที่คัดเลือกมาจากกลุ่มสินค้าที่ได้รับรางวัล Gold Winner ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมที่เจ๋งที่สุดแห่งปี

เมื่อเข้าใจถึงระบบของงาน ISPO Award ฉะนั้น เรามาเริ่มกันเลยกับ Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA รองเท้าวิ่งเทรลคาร์บอนที่ล้ำที่สุดในโลก ณ เวลานี้

Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ได้รับรางวัล “Gold Winner” Award ในสาขาอุปกรณ์สำหรับการวิ่งและฟิตเนส (Running & Fitness)

เสริมเพิ่มเติม ซึ่งภายในปีนี้ รองเท้าวิ่งเทรลอย่าง The North Face Flight Vectiv และ On Cloudultra ก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน แต่ได้รับรางวัลในฐานะของ “Winner” Award เท่านั้น

โดย Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันทำความเร็วในระยะไกล ที่ร่วมออกแบบโดยนักวิ่งเทรลหญิงจากทีม Adidas Terrex อย่าง Ekaterina Mityaeva

นักวิ่งเทรลหญิงจากทีม Adidas Terrex อย่าง Ekaterina Mityaeva

ซึ่ง Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA จะมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง 2 ส่วน โดยพื้นส่วนบนจะใช้พื้นโฟม Boost เพื่อช่วยรองรับแรงกระแทก และส่วนล่างจะใช้พื้นโฟม Lightstrike ซึ่งจะทำหน้าเป็นโครงให้แก่รองเท้า รวมทั้งระหว่างพื้นโฟมทั้ง 2 ส่วนจะมีการวางแผ่นคาร์บอนไว้ตรงกลาง เพื่อช่วยเพิ่มความเสถียรและช่วยส่งแรง นอกจากนี้แผ่นคาร์บอนยังทำมาจากวัสดุทดแทน (Renewable Carbon Sources) เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม บนเว็บไซต์ของ ISPO ได้ให้ข้อมูลว่า “บริเวณส้นเท้าจะใช้โฟม Lightstrike และบริเวณปลายเท้าจะใช้โฟม Boost” ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากรูปภาพประกอบ ที่ดูเหมือนจะเป็นอย่างที่เราเขียนไว้ข้างต้นคือ พื้นส่วนบนจะใช้พื้นโฟม Boost ยาวตั้งแต่ส้นเท้าไปจนถึงปลายเท้า และส่วนล่างเป็นพื้นโฟม Lightstrike ฉะนั้นตรงส่วนนี้ จึงต้องรอทาง Adidas ปล่อยข้อมูลและภาพอย่างเป็นทางการมาอีกทีนะครับ

ในส่วนของหน้าผ้าจะใช้หน้าผ้าระบายน้ำและแห้งไว รวมทั้งมีการสกรีนยางรอบตัว เพื่อเพิ่มความทนทาน และในส่วนของดอกยางจะใช้ดอกยางของ Continental โดยมีความสูงของดอกยางอยู่ที่ 5 มม.

ข้อมูลจำเพาะของ Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA

  • หน้าผ้า Quick-drying Mesh
  • พื้นชั้นกลาง Boost + Lightstrike
  • มาพร้อมกับแผ่นคาร์บอน
  • ดอกยาง Continental (ความสูงของดอกยางอยู่ที่ 5 มม.)
  • Offset: 8 มม.
  • น้ำหนัก: 299 กรัม
  • ราคา: 160Euro (หรือประมาณ 5,7xx บาท)

Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนสิงหาคม ปี 2021 นี้ ด้วยราคาเปิดตัว 160Euro หรือประมาณ 5,7xx บาท

ส่วนจะเข้าไทยราคาเท่าไหร่และเมื่อใดนั้น ก็คงต้องรอกันต่อไป แต่ถ้าเข้าไทยในราคานี้ แอดมินว่ากระเป๋าตังค์นักวิ่งเทรลชาวไทยได้สั่นเป็นแน่แท้ ส่วนนักวิ่งทุกท่านคิดเห็นอย่างไรกับ Adidas TERREX AGRAVIC ULTRA บ้างครับ? คอมเม้นพูดคุยกันได้ครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan