Adidas ประเทศไทยวางจำหน่ายรองเท้าวิ่งเทรล Adidas Terrex Two Ultra Parley สี Dazzle Camouflage หรือสีเรือรบของอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ก่อนใครในโลกแล้ว ติดตามได้เลยครับ

ความรู้เพิ่มเติม ลายพราง “Dazzle” หรือ การวาดลายแบบ “Dazzle” เป็นลายพรางที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเรือรบของอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งถูกออกแบบโดยศิลปินชาวอังกฤษนามว่า Norman Wilkinson โดยลายพรางนี้มีลักษณะเป็น ลายเส้นทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อน ซึ่งจะใช้สีขาวและดำตัดกันจนทำให้เรือดำน้ำของฝ่ายศัตรูคาดการขนาด ความเร็ว ระยะห่าง และทิศทางที่เรือจะแล่นผ่านเป็นไปได้ยากขึ้น

Adidas Terrex Two Ultra Parley

Adidas Terrex Two Ultra Parley เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreation หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า The Beast) โดยมาพร้อมกับหน้าผ้า Primeknit รักษ์โลก ที่ทำจาก Parley Ocean Plastic หรือก็คือขยะพลาสติกในท้องทะเลที่ถูกนำมารีไซเคิลและแปลงสภาพเป็นเส้นใย ภายใต้องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมอย่าง Parley for the Oceans ในส่วนพื้นชั้นกลางมาพร้อมกับเทคโนโลยี Boost แบบยาวเต็มพื้น (Full-length Boost™ Midsole) ที่ให้ความนุ่มและส่งคืนพลังงาน (Energy Return) ได้ดีที่สุดของ Adidas นอกจากนี้ยังใช้พื้นยางระดับโลกอย่าง Continental Grip ที่ถูกโฆษณาว่าเกาะพื้นได้ดีกว่าของคู่แข่ง 32 %
ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreational Trail Running Shoes, Tank, หรือ The Beast) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มและการรับแรงกระแทกที่ดีที่สุด ทำให้เหมาะกับการวิ่งในระยะทางไกล จนในต่างประเทศเปรียบรองเท้าประเภทนี้ว่าเป็นดั่งสัตว์ป่าที่กระหายระยะทาง (The Beast) โดยส่วนใหญ่รองเท้าประเภทนี้จะมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ค่อนข้างหนาและมีการเสริมโครงแข็งรอบตัว เพื่อเน้นความทนทานและการปกป้องเท้า อย่างไรก็ตามรองเท้าวิ่งเทรลประเภทนี้มักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก (330 กรัมขึ้นไป) และไม่มีความคล่องตัวมากนัก ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการซ้อมทั่วไป (Daily Run), ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run), ซ้อมวิ่งระยะไกล (Long Run) และการซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking) โดยเหมาะกับระยะทางตั้งแต่ 0 – 170 กม.
ข้อมูลจำเพาะของ Adidas Terrex Two Ultra Parley
- พื้นชั้นกลาง Boost
- ดอกยาง Continental Grip
- น้ำหนัก: 342 กรัม (ไซส์ 9.5US)
- Offset: 6 มม. (ปลายเท้าสูง 23 มม. และส้นเท้าสูง 29 มม.)
- ดอกยางสูง 3 มม.
- ราคา 6,500 บาท









วางจำหน่ายแล้วใน Adidas Thailand
แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ