บทความ

อัพเดทข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้าใหม่ ๆ และสิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่ง

ข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้า

ประวัติและความหมายของตัวเลขในชื่อรุ่นของแบรนด์ New Balance

วันนี้เราจะพานักวิ่งทุกท่านไปทำความรู้จักกับความหมายของรหัสตัวเลขบนชื่อรุ่นรองเท้าวิ่งของแบรนด์ New Balance ที่ไม่ว่าจะเป็น 860, 880, 890, 1080, 1400, หรือ 1500 ซึ่งตัวเลขแต่ละหลักล้วนมีความหมายและสื่อถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้นตัวเลขแต่ละหลักจะมีความหมายอะไรและทำไมถึงต้องเป็นตัวเลข? เชิญติดตามได้เลยครับ เหตุผลและที่มาของการใช้ชื่อรุ่นที่เป็นตัวเลข การใช้ชื่อรุ่นที่เป็นตัวเลขครั้งแรกของแบรนด์ New Balance ต้องย้อนกลับไปในช่วงยุค 1970 หลังจาก Jim Davis เข้าซื้อกิจการแบรนด์ New Balance...

ประวัติ New Balance ตระกูล Fresh Foam ตำนานรองเท้าวิ่งมหาชน

วันนี้เราจะพานักวิ่งทุกท่านมาทำความรู้จักกับ New Balance ตระกูล Fresh Foam ว่ามีจุดเริ่มต้นอย่างไร? และทำมาจากวัสดุอะไร? รวมทั้งมีคุณสมบัติเด่นด้านไหน? ประวัติจะตื่นเต้นและน่าสนใจเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับ เปิดประวัติตระกูล Fresh Foam ต้องย้อนกลับไปในปี 2013 ทางแบรนด์ New Balance ได้มีแนวความคิดในการออกแบบพื้นชั้นกลางของรองเท้าวิ่งตาม "รูปแบบการลงเท้า (Foot Strike Pattern)" ของนักวิ่งแต่ละบุคคลที่จะแตกต่างกัน เช่น...

หน้าผ้า MATRYX เทคโนโลยีหน้าผ้าที่ดีที่สุดในวงการวิ่งเทรล

วันนี้เราจะพานักวิ่งทุกท่านมาทำความรู้จักกับหน้าผ้า MATRYX (อ่านว่า เมทริกซ์) ซึ่งนักวิ่งเทรลหลายท่านอาจจะคุ้นตาในรองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งหลาย ๆ รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Hoka Evo Speedgoat, Hoka Evo Mafate 2, และ Salomon S/Lab Cross หรือในปี 2021 อย่าง The North...

เทคโนโลยี Saucony FORMFIT คืออะไร และเทคโนโลยีพื้นชั้นกลาง (Midsole) ของ Saucony

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงรายละเอียดของเทคโนโลยีที่สำคัญ ๆ ของแบรนด์ Saucony อย่าง Saucony FORMFIT และเทคโนโลยีพื้นชั้นกลางของแบรนด์อย่าง PWRRUN PB, PWRRUN+, PWRRUN, EVERUN, PWRFOAM และ SSL EVA ว่าพื้นแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไรและทำมาจากวัสดุอะไร รวมทั้งมีรุ่นไหนใช้พื้นอะไรบ้าง ติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม แบรนด์ Saucony (อ่านว่า ซอค-กะ-นี) ก่อตั้งขึ้นในปี...

Brooks GuideRails เทคโนโลยีแก้เท้าล้มที่ดีที่สุดในโลก

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Brooks GuideRails เทคโนโลยีแก้เท้าล้ม (Overpronation) และยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจากการวิ่งที่เป็นกระแสมาแรงในอุตสาหกรรมรองเท้าวิ่ง จนแบรนด์รองเท้าวิ่งค่ายใหญ่อย่าง Nike ต้องลอกเลียน รวมทั้งประวัติและที่มาของรองเท้าวิ่ง Stability จะเป็นอย่างไรเชิญติดตามได้เลยครับ จุดเริ่มต้นรองเท้าวิ่งสำหรับนักวิ่งเท้าแบน ก่อนจะเริ่มพูดถึง Brooks GuideRails เรามาทำความรู้จักประวัติศาสตร์รองเท้าวิ่งสำหรับคนเท้าแบน (Stability Running Shoes) กันสักนิด โดยเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 1977 Brooks ได้ออกรองเท้าคู่แรกของโลกที่ตระหนักถึงอาการเท้าล้ม (Overpronation)...

ตระกูลรองเท้าของแต่ละแบรนด์

New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล Fresh Foam ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ความนุ่ม การรองรับแรงกระแทกและความสบายในการสวมใส่เป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง? และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล....

New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล FuelCell ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพในการทำความเร็วเป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? รวมทั้งประวัติตระกูล FuelCell แบบจัดหนักจัดเต็มแน่นอน เชิญติดตามได้เลยครับ เปิดประวัติตระกูล...

Skechers ตระกูล Gorun Razor ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

Skechers ตระกูล Gorun Razor หนึ่งในตระกูลรองเท้าซ้อมทำความเร็วและรองเท้าแข่งของมหาชน ที่ได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากสำนักรีวิวในต่างประเทศ ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัสมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Razor 3, Razor 3 Cloak, Razor+, Razor 3 Elite และ Razor Excess ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง Skechers...

รองเท้าวิ่ง SCOTT ของปี 2020 – 2021 มีรุ่นอะไรบ้างและแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

รองเท้าวิ่งและอุปกรณ์สำหรับวิ่งเทรลของแบรนด์ SCOTT ใกล้จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในเดือนมีนาคมนี้ ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า “รองเท้าวิ่งแบรนด์ SCOTT มีรุ่นอะไรบ้างและรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมทั้งแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?” เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. บทความนี้รวมรองเท้าวิ่งถนนและรองเท้าวิ่งเทรล และรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย จะมีราคาเป็นเงินบาทในข้อมูลจำเพาะ ทำความรู้จักเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งของแบรนด์ SCOTT เทคโนโลยี Ergologic Ride หรือ eRIDE เทคโนโลยี Ergologic Ride หรือ eRIDE เป็นเทคโนโลยีองศาพื้นแบบ Rocker...

[คัมภีร์] รองเท้าวิ่งเทรล Salomon ของปี 2020 มีรุ่นอะไรบ้างและแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

จัดไปตามคำเรียกร้องครับ กับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่งเทรลของแบรนด์ Salomon ในปี 2020 มีรุ่นอะไรใหม่บ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? รวมทั้งมีการปรับปรุงจากรุ่นเดิมตรงไหนบ้าง? เชิญติดตามได้เลยครับ ขอเกริ่นนำกันก่อนเลยว่า "บทความแคตตาล็อก" แบบนี้ ทางเราจะเสนอข้อมูลเป็นแบบภาพรวมของรองเท้าในแต่ละแบรนด์ ว่ามีรุ่นอะไรบ้าง และชี้ให้เห็นว่ารองเท้าแต่ละคู่แตกต่างกันอย่างไร มีวัตถุประสงค์การใช้งานอะไร ซึ่งจะเป็นแนวทางที่รวดเร็วและง่ายในการช่วยให้นักวิ่งหลาย ๆ ท่าน สามารถเลือกรองเท้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด สิ่งที่ควรรู้ของแบรนด์ Salomon 1. แบรนด์ Salomon ก่อตั้งขึ้นในปี...

สิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่งมือใหม่ มือโปร

กำจัดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่ง

ขวดน้ำพลาสติกสำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นขวดแบบแข็งหรือแบบอ่อนก็มักจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นพลาสติกที่ปะปนเข้าไปในน้ำดื่ม วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการลดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่งและวิธีการทำความสะอาดไม่ให้กลิ่นเหล่านี้กลับมารบกวนใจเราอีก ติดตามได้เลยครับ ขวดน้ำแบบนิ่ม (Soft Flask) โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติก TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เกรดอุตสาหกรรมอาหาร หรือขวดน้ำแบบแข็ง ก็มักจะผลิตจาก PE (Polyethylene), PP (Polypropylene) หรือ Tritan ซึ่งขวดน้ำเหล่านี้จะมีการเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า ปราศจากสาร BPA หรือ BPS ฉะนั้นกลิ่นพลาสติกที่ติดมากับน้ำดื่มจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์...

เทคนิคการหายใจขณะวิ่ง

มันเป็นเรื่องง่ายที่นักวิ่งจะหมกหมุ่นอยู่กับการซ้อมทำความเร็ว การยืดกล้ามเนื้อ หรือในเรื่องของโภชนาการ แต่นักวิ่งหลายต่อหลายรายกลับลืมเกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญในการวิ่งที่จะพาให้พวกเราไปได้เร็วขึ้นและไกลขึ้น องค์ประกอบนั้นคือ การหายใจ ดังนั้น นักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมือโปรควรจะหายใจอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เรามารู้เทคนิคไปพร้อม ๆ กันเลยครับ (โดยบทความนี้แปลมาจาก บทความของร้านขายรองเท้าในอเมริกาอย่าง Fleet Feet ในชื่อว่า How to Breathe While Running ) ออกซิเจน: แหล่งพลังงานของนักวิ่ง มนุษย์เราหายใจเข้าเพื่อนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย และหายใจออกเพื่อนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา...

คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ เหมาะกับนักวิ่งแค่ไหน?

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ มันช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้นจริงหรือ ? นอกจากข้อดี ยังมีข้อเสียอีกไหม ? และควรดื่มก่อนวิ่งกี่นาที ? รวมทั้งต้องดื่มปริมาณเท่าไรดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันโดยเริ่มจาก ข้อดี ข้อเสีย จากการดื่มคาเฟอีน (Caffeine) ข้อดี ทำให้ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า อารมณ์ดีไม่รู้สึกเหนื่อยล้าเพิ่มอันตราการเผาผลาญไขมันทำให้ความเร็วเพซเพิ่มขึ้น (วิ่งเร็วขึ้น) ข้อเสีย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ทำให้ท้องไส้แปรปรวน (ปวดอุจจาระ)ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นอาจจะทำให้ปวดหัวอาจจะทำให้เกิดอาการกระวนกระวายใจ ข้อดีหรือประโยชน์ของคาเฟอีน จากการศึกษาจาก Camilo Jose Cela University...

สั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ออนไลน์ จาก Decathlon

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จากเว็บไซต์ Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน) เป็นร้านค้าปลีกสินค้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศฝรั่งเศส มีสาขาทั่วโลกถึง 1647 แห่ง ใน 57 ประเทศ ก่อตั้งโดยนักธรุกิจชาวฝรั่งเศส นามว่า Michel Leclercq ในปี 1976...

ท่าฝึกความแข็งแรงของขาจากนักวิ่ง Ultra Marathon มืออาชีพ

วันนี้เราจะมานำเสนอท่าในการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของขา จากแชมป์นักวิ่งหญิง 100 ไมล์อย่าง Magdalena Boulet โดยจะเป็นการซ้อมทำที่ได้ง่าย ๆ และเหมาะสำหรับนักวิ่งที่ไม่ค่อยมีเวลา จะซ้อมอย่างไรติดตามได้เลยครับ กล่าวไว้ก่อนว่า การซ้อมที่ Magdalena Boulet นำเสนอนี้ เป็นการซ้อมแบบ High Impact Exercises ที่จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของขา เช่น กล้ามเนื้อ Glutes,...

ประวัติแบรนด์รองเท้าวิ่ง

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 2 ผู้เขียนประวัติศาสตร์รองเท้าปีนผา

วันนี้เรามาต่อกันที่ตอนที่ 2 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva หลังจากการเดินทางของแบรนด์ La Sportiva ได้มาถึงยุครุ่งเรืองของการพิชิตยอดเขาในช่วงปี 1970 ภายใต้การกุมบังเหียนของรุ่นที่ 2 ของตระกูล Delladio อย่าง Francesco Delladio และในตอนนี้จะเป็นการส่งไม้ต่อเข้าสู่ยุคบุกเบิกของกีฬาปีนหน้าผาในทวีปยุโรป โดยมีแบรนด์ La Sportiva คอยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จต่างๆ ในหน้าประวัติศาสตร์ ซึ่งประวัติแบรนด์ La...

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นและตำนานของเหล่าผู้พิชิตยอดเขาจากอิตาลี

หากกล่าวถึงกลุ่มประเทศต้นตำรับของกีฬากลางแจ้งอย่างการปีนหน้าผ้า ไต่เขา เดินป่า สกีหิมะ หรือการวิ่งเทรล คงจะหนีไปไม่พ้นกับกลุ่มประเทศในแถบยุโรป โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศส สเปน สวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี ที่กีฬาประเภทนี้จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ซึ่งไม่เป็นที่น่าแปลกใจนัก หากย้อนกลับไปในจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์นักปีนเขาของฝั่งยุโรป ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ล้วนมีความรู้สึกที่มุ่งมั่นในการที่จะพิชิตอะไรบางอย่างเพื่อเกียรติยศและเป็นสิ่งที่พวกเขาพยายามไขว่คว้าหามาโดยตลอด​ แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของตัวพวกเขาเองก็ตาม ความรู้สึกคลั่งไคล้ที่ต้องการจะพิชิตยอดภูเขาสูง เพื่อจะได้ถูกจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ ก่อให้เกิดการประดิษฐ์และสร้างนวัตกรรมอุปกรณ์สำหรับไต่เขาจนก่อให้เกิดแบรนด์ต่าง ๆ ที่เป็นที่รู้จักกันในระดับโลกที่ไม่ว่าจะแบรนด์ Salomon จากประเทศฝรั่งเศส หรือแบรนด์ Vibram จากประเทศอิตาลี ซึ่งในภายหลังนวัตกรรมเหล่านี้จึงถูกส่งต่อและพัฒนากลายมาเป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่เราได้ใช้งานกันในปัจจุบัน และในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแบรนด์ระดับตำนานที่เก่าแก่ยิ่งกว่าแบรนด์ Vibram...

ประวัติและความหมายของตัวเลขในชื่อรุ่นของแบรนด์ New Balance

วันนี้เราจะพานักวิ่งทุกท่านไปทำความรู้จักกับความหมายของรหัสตัวเลขบนชื่อรุ่นรองเท้าวิ่งของแบรนด์ New Balance ที่ไม่ว่าจะเป็น 860, 880, 890, 1080, 1400, หรือ 1500 ซึ่งตัวเลขแต่ละหลักล้วนมีความหมายและสื่อถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้นตัวเลขแต่ละหลักจะมีความหมายอะไรและทำไมถึงต้องเป็นตัวเลข? เชิญติดตามได้เลยครับ เหตุผลและที่มาของการใช้ชื่อรุ่นที่เป็นตัวเลข การใช้ชื่อรุ่นที่เป็นตัวเลขครั้งแรกของแบรนด์ New Balance ต้องย้อนกลับไปในช่วงยุค 1970 หลังจาก Jim Davis เข้าซื้อกิจการแบรนด์ New Balance...

ประวัติแบรนด์ SCOTT Sports ตำนาน: นวัตกรรมอุปกรณ์กีฬาระดับโลก ตอนที่ 3 (ตอนจบ)

วันนี้เรามาต่อกันที่ ตอนสุดท้ายของประวัติแบรนด์ SCOTT Sports กับ ตอนที่ 3: นวัตกรรมรองเท้าวิ่งของแบรนด์ SCOTT ประวัติจะตื่นเต้นและน่าหลงใหลเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านประวัติแบรนด์ SCOTT Sports ในตอนก่อนหน้า สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ ตอนที่ 1: จุดเริ่มต้นของแบรนด์ SCOTTตอนที่ 2: นวัตกรรมพลิกโฉมวงการจักรยาน ปฐมบทของการเข้าสู่วงการรองเท้าวิ่งของแบรนด์ SCOTT หลังจากการเข้าสู่วงการจักรยานไตรกีฬาในปี 2005 โดยการเปิดตัวจักรยานไตรกีฬารุ่นแรกอย่าง...

ประวัติแบรนด์ SCOTT Sports ตำนาน: นวัตกรรมอุปกรณ์กีฬาระดับโลก ตอนที่ 2

หลังจากทำความรู้จักต้นกำเนิดแบรนด์ SCOTT Sports กันแล้ว ใน ตอนที่ 1: จุดเริ่มต้นของแบรนด์ SCOTT ฉะนั้น ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาต่อกันที่ ตอนที่ 2: นวัตกรรมพลิกโฉมวงการจักรยาน ประวัติจะตื่นเต้นและน่าหลงใหลเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับ นวัตกรรมพลิกโฉมวงการจักรยาน เหตุการณ์ที่ทำให้แบรนด์ SCOTT เข้าสู่วงการจักรยานเสือภูเขาในปี 1986 เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เมื่อมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาถามทีมนักการตลาดของ SCOTT ว่า "เป็นไปได้ไหมว่า...

แผนการซ้อมวิ่ง

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่...

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...