บทความ

อัพเดทข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้าใหม่ ๆ และสิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่ง

ข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้า

รีวิวเสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank

นักวิ่งในประเทศไทยน่าจะคุ้นตาและเคยสัมผัสกับหมวกวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลกสัญชาติแคนาดาอย่างแบรนด์ Ciele Athletics กันมาไม่มากก็น้อย ซึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Ciele Athletics ก็ไม่ได้มีเพียงแค่หมวกวิ่งเท่านั้น แต่ยังมีเสื้อผ้าสำหรับวิ่ง ซึ่งในวันนี้เราจะมารีวิวบอกเล่าความรู้สึกหลังสวมใส่เสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank กันนะครับ ว่าน่าสนใจแค่ไหนและมีเทคโนโลยีอะไรภายในเสื้อกล้ามวิ่งตัวนี้บ้าง? เชิญติดตามได้เลยครับ NSBTank และ WNSBTank (Not So Basic) เสื้อกล้ามวิ่งรุ่น NSBTank เป็นเสื้อกล้ามแขนกุดสำหรับใส่วิ่งของผู้ชาย ซึ่งคำว่า...

สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ทุกระยะ (ฝ่ายชาย) ตอนที่ 2

วันนี้เรามาต่อกันที่สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ของฝ่ายชาย ตอนที่ 2 กันนะครับ ที่ในบทความนี้เราจะต่อกันที่ระยะ TDS (145 กม.) ซึ่งพวกเขาจะเป็นใครกันบ้างนั้น และสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่จะไม่ได้อ่าน สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ของฝ่ายชาย ตอนที่ 1 สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยครับ เกริ่นก่อนเข้าบทความ รองเท้าวิ่งเทรลมีหลากหลายประเภท...

สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ทุกระยะ (ฝ่ายชาย) ตอนที่ 1

วันนี้เรามาต่อกันที่สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ของฝ่ายชาย ตอนที่ 1 กันบ้าง ที่ในบทความนี้เราจะเริ่มกันที่ระยะหลักอย่าง UTMB (171 กม.) กันก่อน ซึ่งพวกเขาจะเป็นใครกันบ้างนั้น และสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร รวมทั้งเหตุผลที่ Xavier Thévenard และ Jim Walmsley ต้องออกจากการแข่งขัน เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่จะไม่ได้อ่าน...

สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ทุกระยะ (ฝ่ายหญิง) ตอนที่ 1

วันนี้เรามาสรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ในทุกระยะว่านักวิ่งอันดับ 1 ถึง 3 ของแต่ละระยะ พวกเขาคือใครและสวมใส่รองเท้ารุ่นอะไรในการแข่งขันปีนี้ โดยในบทความแรกนี้จะเป็นนักวิ่งของฝ่ายหญิงกันก่อน ซึ่งพวกเธอจะเป็นใครกันบ้างนั้น เชิญติดตามได้เลยครับ โดยในปีนี้ รายการแข่งขัน UTMB มีระยะในการแข่งขันอยู่ทั้งหมด 7 ระยะหลัก ได้แก่ ระยะ YCC (4-20 กม.), MCC...

เจาะลึกเทคโนโลยีและประเภทหมวกวิ่งของแบรนด์ Ciele Athletics

วันนี้เรามาต่อกันที่การอธิบายเจาะลึกเทคโนโลยีและประเภทหมวกวิ่งของแบรนด์ Ciele Athletics ที่จะอธิบายถึงความแตกต่างในรุ่นต่างๆ เช่น รหัส GOCap, SC LRCap SC, TRKCap SC, ALZCap และอื่นๆ รวมทั้งเสื้อผ้าและแว่นตารหัสต่างๆ เพื่อช่วยให้นักวิ่งแต่ละท่านสามารถตัดสินใจซื้อได้ตรงตามความเหมาะสม ซึ่งจะเป็นเช่นไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ทราบความเป็นมาของหมวกวิ่งแบรนด์ Ciele Athletics สามารถเข้าไปอ่าน ประวัติแบรนด์ Ciele...

ตระกูลรองเท้าของแต่ละแบรนด์

รองเท้าวิ่งเทรลแบรนด์ Salomon 5 รุ่นใหม่ในปี 2022: Pulsar Trail Pro, Pulsar Trail, Hypulse, Impulse, S/LAB Pulsar SG, และ Speedcross 6

วันนี้มาต่อกันที่ข้อมูลและรายละเอียดรองเท้าวิ่งเทรลแบรนด์ Salomon ในปี 2022 กัน ที่มีออกมา ณ เวลานี้ ซึ่งจะประกอบไปด้วยรุ่น Pulsar Trail Pro, Pulsar Trail, Hypulse, Impulse, S/LAB Pulsar SG, Speedcross 6 และ Wings Sky...

เจาะลึกเทคโนโลยีและประเภทหมวกวิ่งของแบรนด์ Ciele Athletics

วันนี้เรามาต่อกันที่การอธิบายเจาะลึกเทคโนโลยีและประเภทหมวกวิ่งของแบรนด์ Ciele Athletics ที่จะอธิบายถึงความแตกต่างในรุ่นต่างๆ เช่น รหัส GOCap, SC LRCap SC, TRKCap SC, ALZCap และอื่นๆ รวมทั้งเสื้อผ้าและแว่นตารหัสต่างๆ เพื่อช่วยให้นักวิ่งแต่ละท่านสามารถตัดสินใจซื้อได้ตรงตามความเหมาะสม ซึ่งจะเป็นเช่นไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ทราบความเป็นมาของหมวกวิ่งแบรนด์ Ciele Athletics สามารถเข้าไปอ่าน ประวัติแบรนด์ Ciele...

ประวัติ Salomon ตระกูล Predict งานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่ากับการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ

วันนี้เราจะมาเล่าถึงประวัติของเทคโนโลยี Anatomical Decoupling หรือการออกแบบพื้นรองเท้าตามสรีระของกระดูกเท้าของนักวิ่ง ที่อยู่ในรองเท้าวิ่งถนนของแบรนด์ Salomon ตระกูล Predict ซึ่งเป็นทั้งเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยลดอาการบาดเจ็บหัวเข่าของนักวิ่งและสามารถแก้อาการเท้าล้มในนักวิ่งเท้าแบน โดยใช้แนวคิดของการลงเท้าแบบเป็นธรรมชาติเข้ามาประยุกต์ใช้ ประวัติและผลงานวิจัยจะเป็นอย่างไร? เชิญติดตามได้เลยครับ จากงานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่าในนักวิ่งหญิง "เราต้องการลดความเครียดสะสมบริเวณหัวเข่าที่เกิดจากการวิ่ง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในนักวิ่งหญิง เนื่องจากในเพศหญิงโดยปกตินั่น พวกเธอจะมีกระดูกเชิงกรานที่กว้างกว่าเพศชาย รวมทั้งมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงและมักจะขาดความสมดุล" - ดร. Marlene Giandolini กล่าว ในช่วงปี 2018 ดร. Marlene...

New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล Fresh Foam ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ความนุ่ม การรองรับแรงกระแทกและความสบายในการสวมใส่เป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง? และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล....

New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล FuelCell ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพในการทำความเร็วเป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? รวมทั้งประวัติตระกูล FuelCell แบบจัดหนักจัดเต็มแน่นอน เชิญติดตามได้เลยครับ เปิดประวัติตระกูล...

สิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่งมือใหม่ มือโปร

กำจัดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่ง

ขวดน้ำพลาสติกสำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นขวดแบบแข็งหรือแบบอ่อนก็มักจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นพลาสติกที่ปะปนเข้าไปในน้ำดื่ม วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการลดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่งและวิธีการทำความสะอาดไม่ให้กลิ่นเหล่านี้กลับมารบกวนใจเราอีก ติดตามได้เลยครับ ขวดน้ำแบบนิ่ม (Soft Flask) โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติก TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เกรดอุตสาหกรรมอาหาร หรือขวดน้ำแบบแข็ง ก็มักจะผลิตจาก PE (Polyethylene), PP (Polypropylene) หรือ Tritan ซึ่งขวดน้ำเหล่านี้จะมีการเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า ปราศจากสาร BPA หรือ BPS ฉะนั้นกลิ่นพลาสติกที่ติดมากับน้ำดื่มจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์...

เทคนิคการหายใจขณะวิ่ง

มันเป็นเรื่องง่ายที่นักวิ่งจะหมกหมุ่นอยู่กับการซ้อมทำความเร็ว การยืดกล้ามเนื้อ หรือในเรื่องของโภชนาการ แต่นักวิ่งหลายต่อหลายรายกลับลืมเกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญในการวิ่งที่จะพาให้พวกเราไปได้เร็วขึ้นและไกลขึ้น องค์ประกอบนั้นคือ การหายใจ ดังนั้น นักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมือโปรควรจะหายใจอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เรามารู้เทคนิคไปพร้อม ๆ กันเลยครับ (โดยบทความนี้แปลมาจาก บทความของร้านขายรองเท้าในอเมริกาอย่าง Fleet Feet ในชื่อว่า How to Breathe While Running ) ออกซิเจน: แหล่งพลังงานของนักวิ่ง มนุษย์เราหายใจเข้าเพื่อนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย และหายใจออกเพื่อนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา...

คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ เหมาะกับนักวิ่งแค่ไหน?

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ มันช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้นจริงหรือ ? นอกจากข้อดี ยังมีข้อเสียอีกไหม ? และควรดื่มก่อนวิ่งกี่นาที ? รวมทั้งต้องดื่มปริมาณเท่าไรดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันโดยเริ่มจาก ข้อดี ข้อเสีย จากการดื่มคาเฟอีน (Caffeine) ข้อดี ทำให้ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า อารมณ์ดีไม่รู้สึกเหนื่อยล้าเพิ่มอันตราการเผาผลาญไขมันทำให้ความเร็วเพซเพิ่มขึ้น (วิ่งเร็วขึ้น) ข้อเสีย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ทำให้ท้องไส้แปรปรวน (ปวดอุจจาระ)ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นอาจจะทำให้ปวดหัวอาจจะทำให้เกิดอาการกระวนกระวายใจ ข้อดีหรือประโยชน์ของคาเฟอีน จากการศึกษาจาก Camilo Jose Cela University...

สั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ออนไลน์ จาก Decathlon

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จากเว็บไซต์ Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน) เป็นร้านค้าปลีกสินค้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศฝรั่งเศส มีสาขาทั่วโลกถึง 1647 แห่ง ใน 57 ประเทศ ก่อตั้งโดยนักธรุกิจชาวฝรั่งเศส นามว่า Michel Leclercq ในปี 1976...

ท่าฝึกความแข็งแรงของขาจากนักวิ่ง Ultra Marathon มืออาชีพ

วันนี้เราจะมานำเสนอท่าในการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของขา จากแชมป์นักวิ่งหญิง 100 ไมล์อย่าง Magdalena Boulet โดยจะเป็นการซ้อมทำที่ได้ง่าย ๆ และเหมาะสำหรับนักวิ่งที่ไม่ค่อยมีเวลา จะซ้อมอย่างไรติดตามได้เลยครับ กล่าวไว้ก่อนว่า การซ้อมที่ Magdalena Boulet นำเสนอนี้ เป็นการซ้อมแบบ High Impact Exercises ที่จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของขา เช่น กล้ามเนื้อ Glutes,...

ประวัติแบรนด์รองเท้าวิ่ง

สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ทุกระยะ (ฝ่ายหญิง) ตอนที่ 2

วันนี้เรามาต่อกันที่สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ของฝ่ายหญิง ตอนที่ 2 ที่จะต่อกันที่ระยะ TDS (145 กม.) และระยะ UTMB (171 กม.) ซึ่งพวกเธอจะเป็นใครกันบ้างนั้น และสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่จะไม่ได้อ่าน สรุปรองเท้าวิ่งเทรลและผลการแข่งขันรายการแข่ง UTMB ปี 2021 ของฝ่ายหญิง...

ประวัติแบรนด์ Norda Run และ norda 001 รองเท้าวิ่งเทรลคู่แรกของโลกที่ใช้หน้าผ้า Dyneema ไร้รอยต่อ

Norda Run แบรนด์รองเท้าวิ่งเทรลเกิดใหม่สัญชาติแคนาดาและเป็นแบรนด์รองเท้าวิ่งแบรนด์แรกของประเทศแคนาดา ที่พึ่งเปิดตัวรองเท้าวิ่งเทรลคู่แรกของแบรนด์อย่าง norda 001 ที่มาพร้อมกับหน้าผ้า Dyneema ไร้รอยต่อคู่แรกของโลก และพื้นชั้นกลางและดอกยางจาก Vibram พร้อมจับมือแบรนด์ร่วมชาติอย่าง Ciele Athletics ออกเป็นคอลเลคชั่นสีพิเศษ "Cooper’s Hawk Edition" ซึ่งประวัติรองเท้าวิ่งเทรลแบรนด์นี้จะน่าสนใจเพียงใด เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ สองสามีภรรยาผู้ค่ำหวอดในอุตสาหกรรมรองเท้าแฟชั่น Nick Martire และ Willamina Martire สองสามีภรรยาจากเขต...

ประวัติแบรนด์ Ciele (เซียล์-เล่) ต้นกำเนิดหมวกวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลก

วันนี้เราจะพานักวิ่งทุกท่านมาทำความรู้จักกับแบรนด์หมวกวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลก ณ เวลานี้ อย่าง Ciele Athletics ว่ามีต้นกำเนิดมาอย่างไร? และเหตุผลที่นักวิ่งจะต้องมีไว้ในครอบครอง รวมทั้งกรณีศึกษาทางธุรกิจ เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ สองนักออกแบบที่รังสรรค์งานศิลป์ที่เรียบง่ายที่สุด แนวความคิดที่เรียบง่ายมักจะเป็นความคิดที่ดีที่สุดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกที่ซับซ้อนของเราในทุกวันนี้ ที่พวกเราส่วนใหญ่มักมองข้ามรายละเอียดเล็กๆ เสมอ ซึ่งตรรกะความต้องการสิ่งที่ล้ำสมัยและสิ่งที่เป็นกระแสนิยมได้กลายมาเป็นสิ่งที่บดบังความจริงที่ว่า "เราไม่ได้ต้องการสิ่งของเหล่านั้นหรอก แต่สิ่งที่เราต้องการทั้งหมด คือ สิ่งของที่สามารถคงอยู่กับเราได้อย่างยาวนาน" "ไม่ใช้ความนิยมเพียงชั่วข้ามคืนหรือหนึ่งถึงสองอาทิตย์ก็หมดค่า แต่มันต้องเป็นความนิยมที่คงอยู่ไปเป็นศตวรรษ" ซี่งนี่คือแนวคิดของ Jeremy Bresnen และ Mike Giles...

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 5 สู่อนาคตของรองเท้าวิ่งภูเขา

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 5 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva ที่จะเล่าถึงประวัติรองเท้าวิ่งภูเขารุ่นต่างๆ ตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน และนักวิ่งภูเขาดาวรุ่งของทีมอย่าง Nadir Maguet รวมไปถึง Jonathan Wyatt ผู้ออกแบบรองเท้าวิ่งภูเขาเลือดใหม่ของแบรนด์ La Sportiva ประวัติจะน่าสนในแค่ไหน เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านประวัติแบรนด์ La Sportiva ในตอนที่ผ่านมาสามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ นวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง ย้อนกลับไปในปี...

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 4 สู่ตำนานรองเท้าวิ่งภูเขาระดับโลก

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 4 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva ซึ่งในตอนที่ผ่านมา หลังจากความสำเร็จของรองเท้าวิ่งภูเขารุ่น Slingshot ที่สวมใส่โดย Anton Krupicka ส่งผลให้รองเท้าวิ่งภูเขาของแบรนด์ La Sportiva กลายมาเป็นที่ยอมรับในวงการวิ่งเทรลของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้แบรนด์ La Sportiva ได้ต่อยอดเทคโนโลยีและเปิดตัวรองเท้าวิ่งภูเขาออกมาหลายต่อหลายรุ่นในแต่ละปี จนกระทั่งในปี 2011 ที่ทางแบรนด์ได้ส่งเทคโนโลยีสุดล้ำออกมาอย่างเทคโนโลยี MorphoDynamic ที่จะเป็นที่สั่นสะเทือนในวงการวิ่งภูเขาของโลก และเทคโนโลยีนี้จะน่าสนใจเพียงใดและหน้าประวัติศาสตร์ต่อจากนี้จะเป็นเช่นไร...

แผนการซ้อมวิ่ง

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่...

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...