บทความ

อัพเดทข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้าใหม่ ๆ และสิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่ง

ข้อมูลและเทคโนโลยีรองเท้า

สรุปผลงานแข่ง Western States 100 ปี 2021 และ 5 อันดับรองเท้าวิ่งเทรลของเหล่าแชมป์ ตอนที่ 2 (ตอนจบ)

วันนี้มาต่อกันที่ ผลการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 ของ 5 อันดับแรกของฝ่ายหญิงกันว่า พวกเธอคือใครกันบ้าง? และสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่จะไม่ได้อ่าน 5 อันดับแรกของฝ่ายชายสามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยครับ นักวิ่งฝ่ายหญิง อันดับที่ 1: Beth Pascall อายุ: 33 ปีเวลา: 17 ชั่วโมง 10...

สรุปผลงานแข่ง Western States 100 ปี 2021 และ 5 อันดับรองเท้าวิ่งเทรลของเหล่าแชมป์ ตอนที่ 1

ผลการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับผู้ชนะ 5 อันดับแรก ทั้งนักวิ่งหญิงและชาย จะเป็นใครบ้าง? และพวกเขาสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร? แต่ในบทความตอนที่ 1 นี้ จะเป็น 5 อันดับแรกของฝ่ายชายกันก่อน เชิญติดตามได้เลยครับ นักวิ่งฝ่ายชาย อันดับที่ 1: Jim Walmsley อายุ: 31 ปีเวลา:...

SpeedLand:PDX รองเท้าวิ่งเทรลคาร์บอนที่ดีที่สุดในโลก

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีข่าวการก่อตั้งแบรนด์รองเท้าวิ่งน้องใหม่อีกหนึ่งแบรนด์ในโลกอย่างแบรนด์ SpeedLand ขึ้น ณ เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพวกเขามาพร้อมกับการเปิดตัวรองเท้าวิ่งเทรลคาร์บอนที่ล้ำและดีที่สุดในโลกอย่าง SpeedLand:PDX ด้วยราคาที่สูงถึง $375 หรือราวๆ 12,xxx บาท ซึ่งพวกเขาเหล่านี้คือใครและรองเท้าวิ่งเทรลคู่นี้จะโดดเด่นแค่ไหน เชิญติดตามได้เลยครับ สองนักประดิษฐ์สติเฟื่อง "Dave Dombrow และ Kevin Fallon คือสองคนที่มีจินตนาการมากที่สุดในวงการรองเท้าวิ่ง" โดยคำกล่าวนี้อาจฟังดูเกินจริงในครั้งแรกที่ได้ยินและคงมีหลายท่านที่ไม่เคยยินชื่อหรือเห็นหน้าของพวกเขามาก่อน ซึ่งก็คงไม่แปลกนักเพราะพวกเขาคือนักออกแบบ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของรองเท้าวิ่งแบรนด์ต่างๆ...

บทสัมภาษณ์ผู้ออกแบบรองเท้าวิ่ง Skechers Speed Freek สานต่อรองเท้าคาร์บอนตัวแข่งมาราธอน

วันนี้เราจะมาแปลบทสัมภาษณ์ผู้ออกแบบรองเท้าคาร์บอนรุ่นใหม่ในปี 2021 ของทาง Skechers อย่างรุ่น Skechers Speed Freek ที่พึ่งเปิดตัวกันแบบสดๆ ร้อน ๆ ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์จากร้านขายรองเท้าชื่อดังของอเมริกาอย่าง Running Warehouse เนื้อหาจะเป็นอย่างไรและรองเท้าวิ่งคาร์บอนรุ่นนี้จะน่าสนใจแค่ไหน เชิญติดตามได้เลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=vPUruFI5Eas บทสัมภาษณ์ Kurt Stockbridge ผู้ซึ่งเป็นรองประธานฝ่ายพัฒนาและออกแบบรองเท้าของแบรนด์ Skechers โดยในครั้งนี้ Connor และ Kurt...

ประวัติ Salomon ตระกูล Predict งานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่ากับการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ

วันนี้เราจะมาเล่าถึงประวัติของเทคโนโลยี Anatomical Decoupling หรือการออกแบบพื้นรองเท้าตามสรีระของกระดูกเท้าของนักวิ่ง ที่อยู่ในรองเท้าวิ่งถนนของแบรนด์ Salomon ตระกูล Predict ซึ่งเป็นทั้งเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยลดอาการบาดเจ็บหัวเข่าของนักวิ่งและสามารถแก้อาการเท้าล้มในนักวิ่งเท้าแบน โดยใช้แนวคิดของการลงเท้าแบบเป็นธรรมชาติเข้ามาประยุกต์ใช้ ประวัติและผลงานวิจัยจะเป็นอย่างไร? เชิญติดตามได้เลยครับ จากงานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่าในนักวิ่งหญิง "เราต้องการลดความเครียดสะสมบริเวณหัวเข่าที่เกิดจากการวิ่ง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในนักวิ่งหญิง เนื่องจากในเพศหญิงโดยปกตินั่น พวกเธอจะมีกระดูกเชิงกรานที่กว้างกว่าเพศชาย รวมทั้งมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงและมักจะขาดความสมดุล" - ดร. Marlene Giandolini กล่าว ในช่วงปี 2018 ดร. Marlene...

ตระกูลรองเท้าของแต่ละแบรนด์

ประวัติ Salomon ตระกูล Predict งานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่ากับการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ

วันนี้เราจะมาเล่าถึงประวัติของเทคโนโลยี Anatomical Decoupling หรือการออกแบบพื้นรองเท้าตามสรีระของกระดูกเท้าของนักวิ่ง ที่อยู่ในรองเท้าวิ่งถนนของแบรนด์ Salomon ตระกูล Predict ซึ่งเป็นทั้งเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยลดอาการบาดเจ็บหัวเข่าของนักวิ่งและสามารถแก้อาการเท้าล้มในนักวิ่งเท้าแบน โดยใช้แนวคิดของการลงเท้าแบบเป็นธรรมชาติเข้ามาประยุกต์ใช้ ประวัติและผลงานวิจัยจะเป็นอย่างไร? เชิญติดตามได้เลยครับ จากงานวิจัยแก้ปัญหาอาการเจ็บหัวเข่าในนักวิ่งหญิง "เราต้องการลดความเครียดสะสมบริเวณหัวเข่าที่เกิดจากการวิ่ง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในนักวิ่งหญิง เนื่องจากในเพศหญิงโดยปกตินั่น พวกเธอจะมีกระดูกเชิงกรานที่กว้างกว่าเพศชาย รวมทั้งมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงและมักจะขาดความสมดุล" - ดร. Marlene Giandolini กล่าว ในช่วงปี 2018 ดร. Marlene...

New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล Fresh Foam ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ความนุ่ม การรองรับแรงกระแทกและความสบายในการสวมใส่เป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล Fresh Foam ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง? และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? เชิญติดตามได้เลยครับ ปล....

New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

New Balance ตระกูล FuelCell ถือได้ว่าเป็นตระกูลรองเท้าวิ่งที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพในการทำความเร็วเป็นหลักของแบรนด์ New Balance ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัส ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง New Balance ตระกูล FuelCell ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร? รวมทั้งประวัติตระกูล FuelCell แบบจัดหนักจัดเต็มแน่นอน เชิญติดตามได้เลยครับ เปิดประวัติตระกูล...

Skechers ตระกูล Gorun Razor ปี 2021 มีรุ่นอะไรบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

Skechers ตระกูล Gorun Razor หนึ่งในตระกูลรองเท้าซ้อมทำความเร็วและรองเท้าแข่งของมหาชน ที่ได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากสำนักรีวิวในต่างประเทศ ที่ในปัจจุบันมีหลายรุ่น หลายรหัสมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Razor 3, Razor 3 Cloak, Razor+, Razor 3 Elite และ Razor Excess ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า รองเท้าวิ่ง Skechers...

รองเท้าวิ่ง SCOTT ของปี 2020 – 2021 มีรุ่นอะไรบ้างและแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?

รองเท้าวิ่งและอุปกรณ์สำหรับวิ่งเทรลของแบรนด์ SCOTT ใกล้จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วในเดือนมีนาคมนี้ ฉะนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันนะครับกับคำถามที่ว่า “รองเท้าวิ่งแบรนด์ SCOTT มีรุ่นอะไรบ้างและรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมทั้งแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานอะไร?” เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. บทความนี้รวมรองเท้าวิ่งถนนและรองเท้าวิ่งเทรล และรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย จะมีราคาเป็นเงินบาทในข้อมูลจำเพาะ ทำความรู้จักเทคโนโลยีรองเท้าวิ่งของแบรนด์ SCOTT เทคโนโลยี Ergologic Ride หรือ eRIDE เทคโนโลยี Ergologic Ride หรือ eRIDE เป็นเทคโนโลยีองศาพื้นแบบ Rocker...

สิ่งที่ต้องรู้สำหรับนักวิ่งมือใหม่ มือโปร

กำจัดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่ง

ขวดน้ำพลาสติกสำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นขวดแบบแข็งหรือแบบอ่อนก็มักจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นพลาสติกที่ปะปนเข้าไปในน้ำดื่ม วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการลดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่งและวิธีการทำความสะอาดไม่ให้กลิ่นเหล่านี้กลับมารบกวนใจเราอีก ติดตามได้เลยครับ ขวดน้ำแบบนิ่ม (Soft Flask) โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติก TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เกรดอุตสาหกรรมอาหาร หรือขวดน้ำแบบแข็ง ก็มักจะผลิตจาก PE (Polyethylene), PP (Polypropylene) หรือ Tritan ซึ่งขวดน้ำเหล่านี้จะมีการเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า ปราศจากสาร BPA หรือ BPS ฉะนั้นกลิ่นพลาสติกที่ติดมากับน้ำดื่มจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์...

เทคนิคการหายใจขณะวิ่ง

มันเป็นเรื่องง่ายที่นักวิ่งจะหมกหมุ่นอยู่กับการซ้อมทำความเร็ว การยืดกล้ามเนื้อ หรือในเรื่องของโภชนาการ แต่นักวิ่งหลายต่อหลายรายกลับลืมเกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญในการวิ่งที่จะพาให้พวกเราไปได้เร็วขึ้นและไกลขึ้น องค์ประกอบนั้นคือ การหายใจ ดังนั้น นักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมือโปรควรจะหายใจอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เรามารู้เทคนิคไปพร้อม ๆ กันเลยครับ (โดยบทความนี้แปลมาจาก บทความของร้านขายรองเท้าในอเมริกาอย่าง Fleet Feet ในชื่อว่า How to Breathe While Running ) ออกซิเจน: แหล่งพลังงานของนักวิ่ง มนุษย์เราหายใจเข้าเพื่อนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย และหายใจออกเพื่อนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา...

คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ เหมาะกับนักวิ่งแค่ไหน?

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ มันช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้นจริงหรือ ? นอกจากข้อดี ยังมีข้อเสียอีกไหม ? และควรดื่มก่อนวิ่งกี่นาที ? รวมทั้งต้องดื่มปริมาณเท่าไรดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันโดยเริ่มจาก ข้อดี ข้อเสีย จากการดื่มคาเฟอีน (Caffeine) ข้อดี ทำให้ตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า อารมณ์ดีไม่รู้สึกเหนื่อยล้าเพิ่มอันตราการเผาผลาญไขมันทำให้ความเร็วเพซเพิ่มขึ้น (วิ่งเร็วขึ้น) ข้อเสีย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ทำให้ท้องไส้แปรปรวน (ปวดอุจจาระ)ปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นอาจจะทำให้ปวดหัวอาจจะทำให้เกิดอาการกระวนกระวายใจ ข้อดีหรือประโยชน์ของคาเฟอีน จากการศึกษาจาก Camilo Jose Cela University...

สั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ออนไลน์ จาก Decathlon

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จากเว็บไซต์ Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน) เป็นร้านค้าปลีกสินค้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศฝรั่งเศส มีสาขาทั่วโลกถึง 1647 แห่ง ใน 57 ประเทศ ก่อตั้งโดยนักธรุกิจชาวฝรั่งเศส นามว่า Michel Leclercq ในปี 1976...

ท่าฝึกความแข็งแรงของขาจากนักวิ่ง Ultra Marathon มืออาชีพ

วันนี้เราจะมานำเสนอท่าในการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของขา จากแชมป์นักวิ่งหญิง 100 ไมล์อย่าง Magdalena Boulet โดยจะเป็นการซ้อมทำที่ได้ง่าย ๆ และเหมาะสำหรับนักวิ่งที่ไม่ค่อยมีเวลา จะซ้อมอย่างไรติดตามได้เลยครับ กล่าวไว้ก่อนว่า การซ้อมที่ Magdalena Boulet นำเสนอนี้ เป็นการซ้อมแบบ High Impact Exercises ที่จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของขา เช่น กล้ามเนื้อ Glutes,...

ประวัติแบรนด์รองเท้าวิ่ง

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 5 สู่อนาคตของรองเท้าวิ่งภูเขา

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 5 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva ที่จะเล่าถึงประวัติรองเท้าวิ่งภูเขารุ่นต่างๆ ตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน และนักวิ่งภูเขาดาวรุ่งของทีมอย่าง Nadir Maguet รวมไปถึง Jonathan Wyatt ผู้ออกแบบรองเท้าวิ่งภูเขาเลือดใหม่ของแบรนด์ La Sportiva ประวัติจะน่าสนในแค่ไหน เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ ปล. นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านประวัติแบรนด์ La Sportiva ในตอนที่ผ่านมาสามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ นวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง ย้อนกลับไปในปี...

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 4 สู่ตำนานรองเท้าวิ่งภูเขาระดับโลก

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 4 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva ซึ่งในตอนที่ผ่านมา หลังจากความสำเร็จของรองเท้าวิ่งภูเขารุ่น Slingshot ที่สวมใส่โดย Anton Krupicka ส่งผลให้รองเท้าวิ่งภูเขาของแบรนด์ La Sportiva กลายมาเป็นที่ยอมรับในวงการวิ่งเทรลของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้แบรนด์ La Sportiva ได้ต่อยอดเทคโนโลยีและเปิดตัวรองเท้าวิ่งภูเขาออกมาหลายต่อหลายรุ่นในแต่ละปี จนกระทั่งในปี 2011 ที่ทางแบรนด์ได้ส่งเทคโนโลยีสุดล้ำออกมาอย่างเทคโนโลยี MorphoDynamic ที่จะเป็นที่สั่นสะเทือนในวงการวิ่งภูเขาของโลก และเทคโนโลยีนี้จะน่าสนใจเพียงใดและหน้าประวัติศาสตร์ต่อจากนี้จะเป็นเช่นไร...

ประวัติแบรนด์ La Sportiva: ตอนที่ 3 จุดเริ่มต้นสู่รองเท้าวิ่งภูเขา

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 3 ของประวัติแบรนด์ La Sportiva ซึ่งในตอนที่ผ่านมาหลังจากรุ่นที่ 3 ของตระกูล Delladio อย่าง Lorenzo Delladio ได้นำความคลั่งไคล้ของเขาบุกเบิกเข้าสู่ตลาดกีฬาปีนผา จนทำให้แบรนด์ La Sportiva กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จต่างๆ ในหน้าประวัติศาสตร์กีฬาปีนผา และในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการกีฬาวิ่งเทรลและวิ่งภูเขา รวมทั้งเหล่าความสำเร็จของแบรนด์ La Sportiva ซึ่งจะน่าสนใจเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับกับตอนที่ 3...

ประวัติ Mountain Running และ Trail Running ตอนที่ 4 กำเนิด Skyrunning

วันนี้เรามาต่อกันในตอนที่ 4 ของประวัติ Mountain Running และ Trail Running ที่จะเล่าถึงต้นกำเนิดของอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Skyrunning การวิ่งภูเขาแตะขอบฟ้า ประวัติจะสนุกและน่าสนใจเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับ ปล. ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านประวัติ Mountain Running และ Trail Running สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ ตอนที่ 1 กำเนิดการวิ่งภูเขาตอนที่ 2 กำเนิดการวิ่งเทรลตอนที่...

ประวัติ Mountain Running และ Trail Running ตอนที่ 3 กระแสการวิ่งเทรลระยะทางไกล 100 ไมล์

วันนี้เราจะมาต่อกันในตอนที่ 3 ของประวัติ Mountain Running และ Trail Running ที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ต่อเนื่องจากการแข่งขัน Western States Endurance Run ที่ทำให้เกิดกระแสการวิ่งเทรลระยะทางไกล 100 ไมล์ ไปทั่วทุกรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา และการก่อตั้งสมาคม “American Trail Running Association” หรือ “ATRA”...

แผนการซ้อมวิ่ง

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่...

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett และในวันนี้ เราจะมาแปลอย่างละเอียดให้ท่านผู้อ่านหรือนักวิ่งทั้งหลายได้เข้าใจและนำไปฝึกซ้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โค้ชที่ดี โค้ชที่ดีจะบอกคุณว่า “ในตัวคุณนั้นมีความสามารถของนักวิ่งระดับโลกหลายคน ดังนั้น การจะเป็นนักวิ่งที่ดี คุณจะต้องปลดปล่อยพวกเขาออกมา” วิ่งขึ้นเขา วิ่งในลู่ วิ่งระยะสั้น...