ASICS GEL Kayano 27 ประกาศวันวางจำหน่ายในต่างประเทศแล้ว พร้อมรายละเอียด

Related Articles

สานต่อตระกูลรองเท้าสุดฮิตของ Asics อย่าง Kayano Trainer ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1993 ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้ถูกออกแบบโดย คุณ Toshikazu Kayano (ใช่แล้วครับ ชื่อ Kayano ก็คือชื่อของผู้ออกแบบนั่นเอง) โดยรองเท้าตระกูล Kayano ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ 3 ประการ นั่นคือ ความใส่สบาย ความทนทาน และเหมาะสำหรับคนเท้าแบน (Overpronators)

คุณ Toshikazu Kayano ผู้ออกแบบรองเท้า Kayano รุ่นแรก ในปี 1993

โดยในปีนี้ Asics Gel Kayano 27 ถูกปรับเปลี่ยนไปจาก Gel Kayano 26 ไปพอสมควร โดยเฉพาะของผู้หญิง ที่ทาง Asics ได้ใส่ใจในความแตกต่างทางสรีระระหว่างผู้ชายและผู้หญิงมากขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลจำเพาะของ Asics Gel-Kayano 27

ผู้ชาย

  • น้ำหนัก: 315 กรัม
  • Offset: 10 มม. (ปลายเท้าสูง 12 มม. และส้นเท้าสูง 22 มม.)

ผู้หญิง

  • น้ำหนัก: 250 กรัม
  • Offset: 13 มม. (ปลายเท้าสูง 11 มม. และส้นเท้าสูง 24 มม.)

สิ่งที่เปลี่ยนไปใน Asics Gel Kayano 27

1. Heel Counter ที่ถูกออกแบบมาใหม่

โดยทาง Asics อ้างว่า สามารถล็อคส้นเท้าได้ดีมากขึ้นและจะทำงานร่วมกับ Trusstic System รูปแบบใหม่ เพื่อช่วยเสริมสร้างความเสถียรให้กับรองเท้ามากขึ้น

2. Trusstic System รูปแบบใหม่

Trusstic System (หรือ Torsion ในภาษาที่เราคุ้นเคย) ได้ถูกออกแบบมาใหม่ให้มีน้ำหนักที่เบาลง แต่ยังสามารถเสริมสร้างความเสถียรบริเวณกลางเท้าให้กับรองเท้าได้เหมือนเดิม รวมทั้งจะมีความแตกต่างระหว่างของผู้ชายและผู้หญิง (จะอธิบายต่อในหัวข้อถัดไป) ซึ่งทาง Asics เรียก Torsion แบบใหม่นี้ว่า SPACE TRUSSTIC

3. โฟม Duo Max รุ่นใหม่

โฟมความหนาแน่นสูงที่ช่วยให้รองเท้ามีความเสถียรและซับพอร์ทเท้าสำหรับนักวิ่งเท้าแบน โดยครั้งนี้ Asics เรียกว่า Dynamic Duo Max ซึ่งมีน้ำหนักที่เบาขึ้นกว่า Duo Max แบบดั่งเดิม ทั้งยังมีความเสถียรที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย 

4. SpevaFoam 45 Lasting ที่หายไป

SpevaFoam™ 45 Lasting หรือ แผ่นรองพื้นที่วางอยู่ระหว่างพื้นชั้นกลาง (Midsole) และแผ่นรองรองเท้า (Insole) ซึ่งเป็นแผ่น EVA ชนิดพิเศษที่มีความนุ่มและการตอบสนอง (Energy Return) ที่สูง โดยใน Asics Gel Kayano 27 ไม่ได้มีการใส่แผ่นรองตัวนี้อีกต่อไปแล้ว

สิ่งที่ยังคงเหมือนเดิมใน Asics Gel Kayano 27

1. หน้าผ้าแบบ Engineer Mesh

ทาง Asics ยังคงใช้หน้าผ้าแบบ Engineer Mesh เหมือนเดิม ซึ่งแตกต่างจากเดิมสำหรับลวดลายในการถอ

2. พื้นชั้นกลางแบบ Flytefoam และ Flytefoam Propel

โดยทาง Asics ยังคงใช้พื้น Flytefoam ตัวปกติบริเวณส้นเท้าเพื่อเพิ่มความนุ่มให้กับรองเท้า และใช้ Flytefoam Propel ซึ่งเป็นวัสดุ Flytefoam ผสมกับ Pebax ปูทับด้านบนไปจนถึงบริเวณปลายเท้า เพื่อเพิ่มการตอบสนอง (Energy Return) ของรองเท้า

3. Gel บริเวณส้นเท้าและปลายเท้า

Gel บริเวณส้นเท้าและปลายเท้า ที่ยังมีเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนรูปร่างไปจากเดิมเล็กน้อย

4. พื้นยาง AHAR

พื้นยาง AHAR หรือ ASICS High Abrasion Rubber เป็นพื้นยางที่ทนทานต่อการสึกสูง โดยมีการเปลี่ยนลายลวดของพื้นเท่านั้น แต่ยังคงเป็นวัสดุตัวเดิม

ความแตกต่างระหว่าง Asics Gel Kayano 27 ของผู้หญิงและผู้ชาย

1. Trusstic System ที่แตกต่างกัน

โดยทาง Asics กล่าวว่า Trusstic System ของผู้ชายจะถูกออกแบบมาให้มีการซับพอร์ทบริเวณอุ้งเท้าด้านใน แต่ในส่วนของผู้หญิงจะถูกออกแบบมาให้ช่วยในการวิ่งไปข้างหน้า

(ซ้าย) Trusstic System ของผู้ชาย และ (ขวา) Trusstic System ของผู้หญิง

2. Drop รองเท้าที่ต่างกัน

โดย Drop รองเท้าของผู้ชายจะอยู่ที่ 10 มม. และ Drop รองเท้าของผู้หญิงจะอยู่ที่ 13 มม. โดยจะเป็นการเพิ่มโฟมบริเวณส้นเท้า 2 มม. และลดโฟมบริเวณปลายเท้า 1 มม.

3. แผ่นรองพื้น Ortholite Lasting

ในรองเท้าของผู้หญิงจะมีการปูแผ่นรองพื้น (Lasting) ยี่ห้อ Ortholite (แบรนด์ทำแผ่นรองรองเท้า (Insole) จากอเมริกา) ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ และสามารถระบายความชื้นและอากาศได้เป็นอย่างดี

Asics Gel Kayano 27 ของผู้ชายเปิดตัวทั้งหมด 7 สี และของผู้หญิง 6 สี

previous arrow
next arrow
Slider
previous arrow
next arrow
Slider

โดย Asics Gel Kayano 27 มีกำหนดวางจำหน่ายในต่างประเทศ วันที่ 1 มิถุนายน 2020 ในราคา $160 เท่าเดิม และมีความกว้างของหน้าเท้าให้เลือกถึง 3 แบบ คือ D, 2E และ 4E ซึ่งเข้าไทยคาดว่าจะมาในราคาเดิมคือ 6,500 บาท ส่วนในไทยจะเข้าเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามกันต่อไปครับ

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett