Brooks ประกาศสานต่อรองเท้าตัวแข่งตัวใหม่ Hyperion Elite 2

Related Articles

เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ที่แล้ว Brooks ประกาศออกรองเท้าตัวแข่งรุ่น Hyperion Elite ที่มาพร้อมกับแผ่นคาร์บอน ทั้งยังมีพื้นที่กว้างกว่ารองเท้าคาร์บอนยี่ห้ออื่นในท้องตลาด และวางจำหน่ายในต่างประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ซึ่งในไทยตอนนี้ยังไม่มีประกาศวางจำหน่าย) แต่ประกาศขายไปได้ไม่ถึงอาทิตย์ Brooks กลับประกาศรุ่นอัพเดทล่าสุด นั่นคือ Brooks Hyperion Elite 2 ซึ่งสวมใส่โดย Des Linden ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในงานแข่งคัดตัวทีมชาตินักวิ่งมาราธอนหญิงของสหรัฐอเมริกา (2020 U.S. Marathon Olympic Trials) ที่จะไปแข่งที่โตเกียวโอลิมปิก 2020 โดยคว้าอันดับที่สาม เข้าเส้นด้วยระยะเวลา 2.29.03 ชม.

ทางค่าย Brooks ได้อธิบายถึง Hyperion Elite 2 ไว้ว่า มันเป็นการรวมกันระหว่าง ความเร็วของ Hyperion Elite 1 และ ความนุ่มของ Hyperion Tempo โดย Hyperion Elite 2 จะใช้พื้นโฟมเป็น DNA Flash แทนที่โฟม DNA Zero จึงทำให้ความทนทานของพื้นเพิ่มขึ้นจาก 50 ไมล์ ไปเป็น 200 ไมค์ หรือมีความทนทานถึง  320 กม.นั้นเอง

หน้าผ้าและแผ่นคาร์บอนใน Hyperion Elite 1 (ซ้าย) และพื้นชั้นกลาง DNA Flash ของ Hyperion Tempo (ขวา)

Hyperion Elite 2 แตกต่างจากเดิมยังไง

Hyperion Elite 2 ถูกปรับแต่งใหม่โดยใช้พื้นของ Hyperion Tempo นั้นคือ DNA Flash ซึ่งเป็นโฟมที่ใช้วิธีการอัดไนโตรเจนเข้าไปในเนื้อโฟม (Nitrogen infused method) เช่นเดียวกับโฟม Hyperburst ของทาง Skechers โดยโฟมตัวนี้มีค่า Energy return สูงกว่าโฟม DNA Zero ที่ใช้ใน Hyperion Elite 1 และยังให้ความนุ่มที่มากกว่าอีกด้วย

Hyperion Elite 2 ยังคงใช้แผ่นคาร์บอนและหน้าผ้าถักยืดที่เหมือนกับ Hyperion Elite 1 ซึ่งทาง Brooks กล่าวว่า สามารถช่วยลดการเบี่ยงเบนของข้อเท้าและช่วยให้นักวิ่งไม่เสียท่าทางในการวิ่งตอนท้ายของการแข่งขัน รวมทั้งทาง Brooks ยังเปิดเผยถึงน้ำหนักว่าจะมีน้ำหนัก 195 กรัม และ drop อยู่ที่ 8 มม. เท่าเดิม

Hyperion Elite 2 จะวางจำหน่ายในอเมริกาปลายเดือนเมษายน และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกคือวันที่ 1 กันยายน ปี 2020 ส่วนในไทยนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

แอดหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามสามารถเข้าไปถามได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิงจาก:

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

ความแตกต่างระหว่าง New Balance Hierro v5 กับ 850 All Terrain แฝดคนละฝา

คงมีนักวิ่งเทรลหลายท่านสงสัยว่า New Balance Hierro v5 กับ 850 All terrain มันแตกต่างกันอย่างไร แล้วตัวไหนเหมาะกับการใช้งานอะไร งั้นเรามาไขข้อสงสัยกันครับ โดยเริ่มจาก New Balance 850 All...

นุ่ม และเด้ง คืออะไร วัดจากอะไรและทำไมมันจึงสำคัญ

เมื่อหลายคนเริ่มต้นเข้าสู่วงการการวิ่ง สิ่งที่นักวิ่งจะพบเป็นสิ่งแรก ๆ ก็คือ คำศัพท์แปลก ๆ เช่น Fartlek, Interval, Tempo, Split, PB, PR, Taper, Cushion, Responsiveness, Energy return สิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นการเรียนภาษาใหม่สำหรับนักวิ่งทั้งหลาย ฉะนั้นวันนี้เราจะมาเริ่มทำความรู้จักกับคำศัพท์ 2 คำเกี่ยวกับรองเท้าที่นักวิ่งมือโปรต้องรู้

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett