Brooks ประกาศสานต่อรองเท้าตัวแข่งตัวใหม่ Hyperion Elite 2

Related Articles

เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ที่แล้ว Brooks ประกาศออกรองเท้าตัวแข่งรุ่น Hyperion Elite ที่มาพร้อมกับแผ่นคาร์บอน ทั้งยังมีพื้นที่กว้างกว่ารองเท้าคาร์บอนยี่ห้ออื่นในท้องตลาด และวางจำหน่ายในต่างประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ซึ่งในไทยตอนนี้ยังไม่มีประกาศวางจำหน่าย) แต่ประกาศขายไปได้ไม่ถึงอาทิตย์ Brooks กลับประกาศรุ่นอัพเดทล่าสุด นั่นคือ Brooks Hyperion Elite 2 ซึ่งสวมใส่โดย Des Linden ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในงานแข่งคัดตัวทีมชาตินักวิ่งมาราธอนหญิงของสหรัฐอเมริกา (2020 U.S. Marathon Olympic Trials) ที่จะไปแข่งที่โตเกียวโอลิมปิก 2020 โดยคว้าอันดับที่สาม เข้าเส้นด้วยระยะเวลา 2.29.03 ชม.

ทางค่าย Brooks ได้อธิบายถึง Hyperion Elite 2 ไว้ว่า มันเป็นการรวมกันระหว่าง ความเร็วของ Hyperion Elite 1 และ ความนุ่มของ Hyperion Tempo โดย Hyperion Elite 2 จะใช้พื้นโฟมเป็น DNA Flash แทนที่โฟม DNA Zero จึงทำให้ความทนทานของพื้นเพิ่มขึ้นจาก 50 ไมล์ ไปเป็น 200 ไมค์ หรือมีความทนทานถึง  320 กม.นั้นเอง

หน้าผ้าและแผ่นคาร์บอนใน Hyperion Elite 1 (ซ้าย) และพื้นชั้นกลาง DNA Flash ของ Hyperion Tempo (ขวา)

Hyperion Elite 2 แตกต่างจากเดิมยังไง

Hyperion Elite 2 ถูกปรับแต่งใหม่โดยใช้พื้นของ Hyperion Tempo นั้นคือ DNA Flash ซึ่งเป็นโฟมที่ใช้วิธีการอัดไนโตรเจนเข้าไปในเนื้อโฟม (Nitrogen infused method) เช่นเดียวกับโฟม Hyperburst ของทาง Skechers โดยโฟมตัวนี้มีค่า Energy return สูงกว่าโฟม DNA Zero ที่ใช้ใน Hyperion Elite 1 และยังให้ความนุ่มที่มากกว่าอีกด้วย

Hyperion Elite 2 ยังคงใช้แผ่นคาร์บอนและหน้าผ้าถักยืดที่เหมือนกับ Hyperion Elite 1 ซึ่งทาง Brooks กล่าวว่า สามารถช่วยลดการเบี่ยงเบนของข้อเท้าและช่วยให้นักวิ่งไม่เสียท่าทางในการวิ่งตอนท้ายของการแข่งขัน รวมทั้งทาง Brooks ยังเปิดเผยถึงน้ำหนักว่าจะมีน้ำหนัก 195 กรัม และ drop อยู่ที่ 8 มม. เท่าเดิม

Hyperion Elite 2 จะวางจำหน่ายในอเมริกาปลายเดือนเมษายน และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกคือวันที่ 1 กันยายน ปี 2020 ส่วนในไทยนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามสามารถเข้าไปถามได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิงจาก:

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon แต่ละรุ่น แตกต่างกันยังไง แล้วเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ?

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon จะมีอยู่ 5 รุ่นหลัก โดยแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่าแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน และเหมาะกับนักวิ่งประเภทไหน ติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม แบรนด์ Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน)...

ประวัติและที่มาของรองเท้าวิ่งคาร์บอน ฉบับสมบูรณ์

รองเท้าวิ่งคาร์บอนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่จะเป็น Nike Air Zoom Alphafly NEXT%, New Balance FuelCell TC, Brooks Hyperion Elite, ASICS Metaracer, HOKA Rocket X, Saucony Endorphin Pro,...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett