รีวิวเสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank

Related Articles

นักวิ่งในประเทศไทยน่าจะคุ้นตาและเคยสัมผัสกับหมวกวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลกสัญชาติแคนาดาอย่างแบรนด์ Ciele Athletics กันมาไม่มากก็น้อย ซึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Ciele Athletics ก็ไม่ได้มีเพียงแค่หมวกวิ่งเท่านั้น แต่ยังมีเสื้อผ้าสำหรับวิ่ง

ซึ่งในวันนี้เราจะมารีวิวบอกเล่าความรู้สึกหลังสวมใส่เสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank กันนะครับ ว่าน่าสนใจแค่ไหนและมีเทคโนโลยีอะไรภายในเสื้อกล้ามวิ่งตัวนี้บ้าง? เชิญติดตามได้เลยครับ

รีวิวเสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank

NSBTank และ WNSBTank (Not So Basic)

เสื้อกล้ามวิ่งรุ่น NSBTank เป็นเสื้อกล้ามแขนกุดสำหรับใส่วิ่งของผู้ชาย ซึ่งคำว่า “NSB” ย่อมาจาก “Not So Basic” ที่มีความหมายว่า “ไม่ธรรมดา”

และทางแบรนด์ Ciele เองก็ได้ให้นิยามเสื้อของพวกเขาว่า “wear it every day but race day” หรือ “ใส่ได้ตั้งแต่ซ้อมประจำวันไปจนถึงวันแข่ง”

“wear it every day but race day” หรือ “ใส่ได้ตั้งแต่ซ้อมประจำวันไปจนถึงวันแข่ง”

โดยตัวเสื้อจะเป็นการผสมระหว่างเนื้อผ้าฝ้ายออร์แกนิก 60 เปอร์เซ็นต์ กับผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอีก 40 เปอร์เซ็นต์

ซึ่งผ้าฝ้ายออร์แกนิก หรือ Organic Cotton คือ ผ้าฝ้ายที่ได้จากฝ้ายที่ปลูกและเติบโตโดยไม่ผ่านสารเคมีใดๆ ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต ทำให้เนื้อผ้าจะระคายเคืองต่อผิวน้อยหรือไม่ระคายเคืองต่อผิวเลย รวมทั้งมีผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าผ้าฝ้ายปกติทั่วไป

ผ้าฝ้ายออร์แกนิกจะระคายเคืองต่อผิวน้อยหรือไม่ระคายเคืองต่อผิวเลย รวมทั้งมีผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าผ้าฝ้ายปกติทั่วไป

นอกจากนี้ จุดเด่นของผ้าฝ้ายทุกชนิดคือ การระบายอากาศที่ดีเยี่ยมเหนือกว่าเนื้อผ้าทุกชนิด ทำให้เมื่อนำไปประกอบผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล (หรือผ้าที่ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิล) ที่โดดเด่นในด้านของความทนทานและอายุการใช้งาน รวมไปถึงความสามารถในการระบายน้ำได้ดีกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่น

ตัวเสื้อจะเป็นการผสมระหว่างเนื้อผ้าฝ้ายออร์แกนิก 60 เปอร์เซ็นต์ กับผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอีก 40 เปอร์เซ็นต์

และทางแบรนด์ Ciele ยังมีการเคลือบสารต้านแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ที่ได้จากธรรมชาติ เพื่อช่วยลดกลิ่นอับในเนื้อผ้าและป้องกันโรคผิวหนังต่างๆ  ทำให้เสื้อวิ่งของแบรนด์ Ciele มีความสมดุลทั้งในด้านของความทนทานในการใช้งานและการระบายอากาศและน้ำได้ดี รวมทั้งเป็นมิตรต่อผิวหนังของผู้สวมใส่

แบรนด์ Ciele ยังมีการเคลือบสารต้านแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ที่ได้จากธรรมชาติ เพื่อช่วยลดกลิ่นอับในเนื้อผ้าและป้องกันโรคผิวหนังต่างๆ

และในส่วนลวดลายที่สกรีนลงบนเสื้อยังเป็นการสกรีนแบบ “Water Based Print” ที่มีคุณสมบัติให้อากาศผ่านเข้าออกได้ตามปกติและเนื้อผ้ายังคงอ่อนนุ่ม ซึ่งต่างจากการสกรีนแบบทั่วไป (Plastisol Print) ที่จะปิดบังรูระบายอากาศของเสื้อผ้าและทำให้ผ้าบริเวณที่สกรีนแข็งจนเสียดสีกับผิวหนัง

ลวดลายที่สกรีนลงบนเสื้อเป็นการสกรีนแบบ “Water Based Print” ที่มีคุณสมบัติให้อากาศผ่านเข้าออกได้ตามปกติและเนื้อผ้ายังคงอ่อนนุ่ม
ลวดลายที่สกรีนลงบนเสื้อเป็นการสกรีนแบบ “Water Based Print” ที่มีคุณสมบัติให้อากาศผ่านเข้าออกได้ตามปกติและเนื้อผ้ายังคงอ่อนนุ่ม

สุดท้ายในด้านของการตัดเย็บจะเป็นการตัดเย็บด้านข้างลำตัวแบบ “Flatlock” ที่จะไม่เหลือเศษเนื้อผ้าด้านในให้เสียดสีกับผิวหนังของผู้สวมใส่ ซึ่งถือเป็นมาตรฐานของเสื้อราคาสูงในยุคปัจจุบัน และช่วงบริเวณหัวไหล่ก็จะมีการเย็บแบบเก็บตะเข็บ (ซึ่งถ้าเป็นรุ่น Tshirt ที่มีแขนเสื้อ ช่วงรอยต่อบริเวณหัวไหล่ก็จะเป็นการเย็บแบบ Flatlock)

การตัดเย็บจะเป็นการตัดเย็บด้านข้างลำตัวแบบ “Flatlock” ที่จะไม่เหลือเศษเนื้อผ้าด้านในให้เสียดสีกับผิวหนังของผู้สวมใส่ ซึ่งถือเป็นมาตรฐานของเสื้อราคาสูงในยุคปัจจุบัน
ช่วงบริเวณหัวไหล่ก็จะมีการเย็บแบบเก็บตะเข็บ
การตัดเย็บด้านข้างลำตัวแบบ “Flatlock” ที่จะไม่เหลือเศษเนื้อผ้าด้านในให้เสียดสีกับผิวหนังของผู้สวมใส่

และป้ายโลโก้บริเวณชายเสื้อจะมีการเคลือบแถบสะท้อนแสงมาให้ และที่จะต้องกล่าวถึงอีกอย่างคือ ในรุ่นของผู้หญิง หรือ WNSB (Women’s specific Not So Basic) ไม่ว่าจะเป็น Tshirt หรือ Tank ก็จะมีการตัดทรงของเสื้อให้มีความเข้ากับสรีระของเพศหญิงโดยเฉพาะ

ป้ายโลโก้บริเวณชายเสื้อจะมีการเคลือบแถบสะท้อนแสงมาให้
ป้ายโลโก้บริเวณชายเสื้อจะมีการเคลือบแถบสะท้อนแสงมาให้

โดยรวม หลังจากใช้งานจริง เสื้อ Ciele Athletics รุ่น NSBTank เป็นเสื้อกล้ามที่นุ่มและระบายอากาศได้ดี ซึ่งสิ่งที่น่าประทับใจที่สุด คือ การออกแบบให้เสื้อไม่ติดตัวขณะวิ่ง ทำให้เสื้อติดเหงื่อได้ช้ากว่าปกติและสวมใส่สบาย แต่ในส่วนการระบายน้ำและเหงื่ออยู่ในเกณท์ปกติ ที่อยู่ระหว่างผ้าฝ้ายและผ้าโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ ชายเสื้อยาวดีมาก สามารถใส่กับกางเกงรัดกล้ามได้เลยปิดเป้ากางเกงได้สบายๆ

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุด คือ การออกแบบให้เสื้อไม่ติดตัวขณะวิ่ง ทำให้เสื้อติดเหงื่อได้ช้ากว่าปกติและสวมใส่สบาย

ในส่วนการซักและทำความสะอาด สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ โดยการนำไปซักด้วยเครื่องซักผ้าอัตโนมัติได้เลยทันที

แต่คำแนะนำในการซัก คือ ต้องซักด้วยน้ำเย็นอุณภูมิ 30 องศาหรือต่ำกว่า รวมทั้งต้องซักในโหมดซักผ้าสังเคราะห์หรือผ้าเนื้อบางเท่านั้น (Gentle/Wool setting) และห้ามใช้สารฟอกขาว และตากด้วยการแขวน และสุดท้ายห้ามใช้เตารีดรีด

สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ โดยการนำไปซักด้วยเครื่องซักผ้าอัตโนมัติได้เลยทันที

ข้อมูลจำเพาะของ NSBTank

  • 60% Organic Cotton + 40% Recycled Polyester
  • มาพร้อมแบบแถบสะท้อนแสง
  • เย็บแบบ “Flatlock”
  • สกรีนแบบ “Water Based Print”
  • เคลือบสารต้านแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ที่ได้จากธรรมชาติ
  • น้ำหนัก 140 กรัม
  • ราคาในประเทศไทย 1,750 บาท
รีวิวเสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank

และสำหรับรีวิวเสื้อกล้ามสำหรับวิ่งจากแบรนด์ Ciele Athletics รุ่น NSBTank ทางเราต้องขอจบไว้ ณ ตรงนี้ และขอขอบคุณทาง Cavemanstore ที่ส่งผลิตภัณฑ์แบรนด์ Ciele Athletics มาให้ทางเราทดสอบด้วยครับ

และท่านใดที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Ciele Athletics ตอนนี้ร้าน Caveman Store ได้นำคอลเลกชั่นหมวกและชุดเสื้อผ้าใหม่ๆ เข้ามาวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยและราคาไม่แรงอยู่ระหว่าง 1,000 – 1,900 บาท เท่านั้น พร้อมส่วนลดมากมาย สามารถเข้าไปติดตามได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

ร้าน Caveman Store ได้นำคอลเลกชั่นหมวกและชุดเสื้อผ้าใหม่ๆ เข้ามาวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

ปล. นักวิ่งท่านใดที่ยังไม่ทราบความเป็นมาของหมวกวิ่งแบรนด์ Ciele Athletics สามารถเข้าไปอ่าน ประวัติแบรนด์ Ciele (เซียล์-เล่) ต้นกำเนิดหมวกวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลก และ เจาะลึกเทคโนโลยีและประเภทหมวกวิ่งของแบรนด์ Ciele Athletics ได้ที่นี่เลยครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan