สั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ออนไลน์ จาก Decathlon

Related Articles

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จากเว็บไซต์ Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

ความรู้เพิ่มเติม Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน) เป็นร้านค้าปลีกสินค้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศฝรั่งเศส มีสาขาทั่วโลกถึง 1647 แห่ง ใน 57 ประเทศ ก่อตั้งโดยนักธรุกิจชาวฝรั่งเศส นามว่า Michel Leclercq ในปี 1976 โดยเขามีแนวคิดที่ว่า “สินค้ากีฬาจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อมีคนใช้ ดังนั้นมันต้องเข้าถึงง่ายในทุก ๆ คน” ซึ่งในปัจจุบันเขาเป็นเศรษฐีพันล้าน ติดอันดับ 804 ของการจัดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของ Forbes โดย Decathlon ทำเงินให้แก่เขาถึงปีละ 4.32 แสนล้านบาท

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) หมายถึงอะไร?

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ของทาง Decathlon หมายถึงว่า สินค้าในล็อตที่นำเข้ามานั้น จะไม่มีวางจำหน่ายอีกต่อไป แต่จะมีสินค้าล็อตใหม่เข้ามาแทน หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่า อาจจะมีการเปลี่ยนสีหรือลาย ไปจากเดิมเท่านั้น (แต่เป็นสินค้ารุ่นเดิม) หรือหากเป็นสินค้าที่ขายไม่ดี ทาง Decathlon อาจจะไม่นำเข้ามาจำหน่ายต่อในประเทศไทย

ตัวอย่างเช่น

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จะเป็นสีฟ้า
แต่ในล็อตใหม่จะเป็นสีเหลือง ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นเดียวกัน

วิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จาก Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา

วิธีการดูว่า สินค้าที่ต้องการยังเหลืออยู่หรือไม่ ?

ให้กดเข้าไปที่ขนาดแล้วเลือกไซต์ที่เราต้องการ จากนั้นระบบจะขึ้นข้อความสีแดงว่า “สินค้าขนาดนี้ไม่มีอยู่ในสต็อกออนไลน์ ลองดูสินค้าขนาดอื่น

อย่างไรก็ตามหากเราเข้าไปเช็คใน “ดูสต็อกในร้านค้าทั้งหมด” จะพบว่าสินค้าตัวนี้มีอยู่ที่ สาขาบางนา (หากไม่ขึ้นว่าเหลือเลย แสดงว่าสินค้านั้นหมดในทุก ๆ สาขา)

สั่งสินค้าอย่างไร ?

1. ให้เราทักแชทใน Facebook ไปที่ Decathlon สาขาที่มีสินค้า ในตัวอย่างคือสาขา “บางนา” โดยให้บอกไปว่า “ต้องการซื้อสินค้าตัวนี้ (ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะครับ) แต่ในสต๊อกออนไลน์ไม่มีของ สั่งผ่านร้านได้ไหมครับ” จากนั้นเจ้าหน้าที่อาจจะขอเบอร์ติดต่อกลับมา แล้วทางเจ้าหน้าที่จะโทรมาบอกวิธีในการชำระเงิน

2. โดยในกรณีของแอดมิน ทาง Decathlon ให้แอดมินเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ได้ใน 500 บาท (บวกค่าส่งอีก 70 บาท เป็น 570 บาท) แล้วกดสั่ง โดยในช่อง “วิธีการส่ง” จะมีกล่องข้อความที่เขียนว่า “หากคุณอยากเพิ่มความคิดเห็นเกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้า โปรดเขียนบันทึกไว้ในช่องด้านล่าง” ให้เราเขียนลงไปว่า “ให้สาขา ……….. เป็นตัวแทนจัดส่ง โดยมีการเปลี่ยนสินค้าเป็น ………….. (รหัสอ้างอิง ………..) เบอร์ EU…./UK…./US…” (ตัวอย่างในรูป)

3. จากนั้นกดสั่งสินค้าและทำการชำระเงิน (ทาง Decathlon ไม่มีการเก็บเงินปลายทางนะครับ)

4. ส่งข้อความใน Facebook ไปหาทาง Decathlon อีกครั้งว่า ชำระเงินเรียบร้อย แล้วรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบออเดอร์ของเรา

5. สุดท้าย รอรับสินค้า (ปกติ Decathlon จะส่งสินค้าผ่านทาง Kerry Express)

สังเกตว่าทางเจ้าหน้าที่ของ Decathlon ได้เขียนโน๊ตหมายเหตุไว้

สำคัญที่สุดคือ รหัสอ้างอิงของสินค้าที่ต้องการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสินค้าได้ง่าย และอย่ากดสั่งเอง ต้องให้เจ้าหน้าที่รับทราบก่อนว่าจะมีการเปลี่ยนสินค้า

สินค้าล็อตสุดท้ายเปลี่ยนคืนได้ไหม หากใส่ไม่พอดีหรือมีตำหนิ ?

จากการสอบถามทาง Decathlon ผู้ซื้อยังสามารถเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ตามปกติ หากสินค้าไม่เหลือสินค้าเปลี่ยน ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสินค้ารุ่นอื่นแทนได้

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิง:

More on this topic

Popular stories

Training Plan