สั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ออนไลน์ จาก Decathlon

Related Articles

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จากเว็บไซต์ Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

ความรู้เพิ่มเติม Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน) เป็นร้านค้าปลีกสินค้ากีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศฝรั่งเศส มีสาขาทั่วโลกถึง 1647 แห่ง ใน 57 ประเทศ ก่อตั้งโดยนักธรุกิจชาวฝรั่งเศส นามว่า Michel Leclercq ในปี 1976 โดยเขามีแนวคิดที่ว่า “สินค้ากีฬาจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อมีคนใช้ ดังนั้นมันต้องเข้าถึงง่ายในทุก ๆ คน” ซึ่งในปัจจุบันเขาเป็นเศรษฐีพันล้าน ติดอันดับ 804 ของการจัดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกของ Forbes โดย Decathlon ทำเงินให้แก่เขาถึงปีละ 4.32 แสนล้านบาท

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) หมายถึงอะไร?

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) ของทาง Decathlon หมายถึงว่า สินค้าในล็อตที่นำเข้ามานั้น จะไม่มีวางจำหน่ายอีกต่อไป แต่จะมีสินค้าล็อตใหม่เข้ามาแทน หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่า อาจจะมีการเปลี่ยนสีหรือลาย ไปจากเดิมเท่านั้น (แต่เป็นสินค้ารุ่นเดิม) หรือหากเป็นสินค้าที่ขายไม่ดี ทาง Decathlon อาจจะไม่นำเข้ามาจำหน่ายต่อในประเทศไทย

ตัวอย่างเช่น

สินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จะเป็นสีฟ้า
แต่ในล็อตใหม่จะเป็นสีเหลือง ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นเดียวกัน

วิธีการสั่งสินค้าล็อตสุดท้าย (Clearance) จาก Decathlon ในกรณีสต็อกออนไลน์ไม่มีสินค้า แต่เหลือสินค้าอยู่ในบางสาขา

วิธีการดูว่า สินค้าที่ต้องการยังเหลืออยู่หรือไม่ ?

ให้กดเข้าไปที่ขนาดแล้วเลือกไซต์ที่เราต้องการ จากนั้นระบบจะขึ้นข้อความสีแดงว่า “สินค้าขนาดนี้ไม่มีอยู่ในสต็อกออนไลน์ ลองดูสินค้าขนาดอื่น

อย่างไรก็ตามหากเราเข้าไปเช็คใน “ดูสต็อกในร้านค้าทั้งหมด” จะพบว่าสินค้าตัวนี้มีอยู่ที่ สาขาบางนา (หากไม่ขึ้นว่าเหลือเลย แสดงว่าสินค้านั้นหมดในทุก ๆ สาขา)

สั่งสินค้าอย่างไร ?

1. ให้เราทักแชทใน Facebook ไปที่ Decathlon สาขาที่มีสินค้า ในตัวอย่างคือสาขา “บางนา” โดยให้บอกไปว่า “ต้องการซื้อสินค้าตัวนี้ (ก๊อบลิงค์ไปด้วยนะครับ) แต่ในสต๊อกออนไลน์ไม่มีของ สั่งผ่านร้านได้ไหมครับ” จากนั้นเจ้าหน้าที่อาจจะขอเบอร์ติดต่อกลับมา แล้วทางเจ้าหน้าที่จะโทรมาบอกวิธีในการชำระเงิน

2. โดยในกรณีของแอดมิน ทาง Decathlon ให้แอดมินเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ได้ใน 500 บาท (บวกค่าส่งอีก 70 บาท เป็น 570 บาท) แล้วกดสั่ง โดยในช่อง “วิธีการส่ง” จะมีกล่องข้อความที่เขียนว่า “หากคุณอยากเพิ่มความคิดเห็นเกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้า โปรดเขียนบันทึกไว้ในช่องด้านล่าง” ให้เราเขียนลงไปว่า “ให้สาขา ……….. เป็นตัวแทนจัดส่ง โดยมีการเปลี่ยนสินค้าเป็น ………….. (รหัสอ้างอิง ………..) เบอร์ EU…./UK…./US…” (ตัวอย่างในรูป)

3. จากนั้นกดสั่งสินค้าและทำการชำระเงิน (ทาง Decathlon ไม่มีการเก็บเงินปลายทางนะครับ)

4. ส่งข้อความใน Facebook ไปหาทาง Decathlon อีกครั้งว่า ชำระเงินเรียบร้อย แล้วรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบออเดอร์ของเรา

5. สุดท้าย รอรับสินค้า (ปกติ Decathlon จะส่งสินค้าผ่านทาง Kerry Express)

สังเกตว่าทางเจ้าหน้าที่ของ Decathlon ได้เขียนโน๊ตหมายเหตุไว้

สำคัญที่สุดคือ รหัสอ้างอิงของสินค้าที่ต้องการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสินค้าได้ง่าย และอย่ากดสั่งเอง ต้องให้เจ้าหน้าที่รับทราบก่อนว่าจะมีการเปลี่ยนสินค้า

สินค้าล็อตสุดท้ายเปลี่ยนคืนได้ไหม หากใส่ไม่พอดีหรือมีตำหนิ ?

จากการสอบถามทาง Decathlon ผู้ซื้อยังสามารถเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ตามปกติ หากสินค้าไม่เหลือสินค้าเปลี่ยน ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสินค้ารุ่นอื่นแทนได้

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิง:

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett