รีวิว Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลมสำหรับวิ่ง

Related Articles

วันนี้เรามารีวิวเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket ซึ่งเป็นเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนน้ำหนักเบาที่ถูกออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ โดยจะมีเทคโนโลยีและการออกแบบอย่างไร และเหมาะกับการใช้งานแบบใด รวมไปถึงซีรีส์ชุดวิ่งของแบรนด์ Decathlon มีอะไรบ้าง เชิญติดตามได้เลยครับ

รีวิว Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลมสำหรับวิ่ง

ความรู้เพิ่มเติม

 • ภายในปี 2022 นี้ เราจะได้เห็นทางแบรนด์ Decathlon ได้มีการเริ่มปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ โดยเป็นการเข้าสู่อุปกรณ์กีฬาประสิทธิภาพสูงที่มีการวิจัยและทดสอบจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญ โดยยังคงไม่ละทิ้งภาพลักษณ์ของอุปกรณ์กีฬาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย
 • เพื่อเป็นการสอดคล้องกับการประกาศร่วมมือกันอย่างเป็นทางการกับรายการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Paris 2024 Olympic และ Paralympic ที่จะถูกจัดขึ้นในปี 2024 ในการส่งเสริมและยกระดับคุณภาพการกีฬาให้กับทุกคน ภายใต้แนวคิด “การออกกำลังกายในทุกวัน คือ หัวใจของฝรั่งเศส”
 • ทำให้โลโก้แบรนด์ Decathlon มีการถูกปรับเปลี่ยนใหม่ในรอบ 31 ปี ให้มีความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยจะมีการออกแบบเป็นตัวอักษร D ที่มีขีด — อยู่ด้านล่าง ซึ่งหากอิงอ้างความหมายตามที่ Decathlon สาขาประเทศจีนให้ไว้จะสามารถอธิบายได้ดังรูปต่อไปนี้
ความหมายโลโก้ใหม่ของแบรนด์ Decathlon

ชุดวิ่งซีรีส์ต่างๆ ของแบรนด์ Decathlon

ชุดวิ่งซีรีส์ต่างๆ ของแบรนด์ Decathlon

ชุดวิ่งถนน (เสื้อวิ่ง เสื้อกล้ามวิ่ง เสื้อแจ็คเก็ต กางเกงวิ่ง กางเกงรัดกล้าม) ของแบรนด์ Decathlon มีหลากหลายรุ่นหลากหลายแบบ ซึ่งเป็นการออกแบบตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานและตามคุณภาพของเนื้อผ้า โดยสามารถสรุปเป็น 4 ซีรีส์หลักของชุดวิ่งถนนได้ดังนี้

1. Kalenji DRY, DRY+ และ Dry+ Breath เป็นซีรีส์ชุดวิ่งเริ่มต้นของแบรนด์ Decathlon ที่เหมาะกับการใช้ออกกำลังกาย สันทนาการและฝึกซ้อมประจำวัน ซึ่งจะมีทั้งเสื้อวิ่ง เสื้อกล้ามวิ่ง เสื้อแจ็คเก็ต กางเกงวิ่ง กางเกงรัดกล้าม ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยซีรีส์ DRY จะถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

 • ชุดวิ่งรุ่น DRY เป็นชุดวิ่งที่ถูกทอขึ้นจากเนื้อผ้าและวัสดุชนิดเดียวทั้งตัว และไม่ได้มีการออกแบบช่องระบายอากาศพิเศษต่างๆ
ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kalenji DRY
 • ชุดวิ่งรุ่น DRY+ เป็นการยกระดับขึ้นไปอีกขั้นจากรุ่น DRY ที่เนื้อผ้าจะดีขึ้นและมีการผสมเนื้อผ้าชนิดอื่นเข้ามา พร้อมกับการออกแบบช่องระบายอากาศพิเศษ
ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kalenji DRY+
 • ชุดวิ่งรุ่น Dry+ Breath&Ventilated เป็นการยกระดับขึ้นไปอีกขั้นจากรุ่น DRY+ และเป็นรุ่นที่ดีที่สุดในซีรีส์ Kalenji DRY ที่มีเนื้อผ้าที่ดีขึ้นและมีการผสมเนื้อผ้าชนิดอื่นเข้ามาเพิ่มขึ้นและพร้อมกับการออกแบบช่องระบายอากาศพิเศษตลอดทั้งตัว รวมทั้งเป็นการตัดเย็บตะเข็บแบบ Flatlock ที่จะไม่เหลือเศษเนื้อผ้าด้านในให้เสียดสีกับผิวหนังของผู้สวมใส่
ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kalenji Dry+ Breath&Ventilated

2. Kalenji Soft เป็นซีรีส์ชุดออกกำลังกายและสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ที่ใช้เนื้อผ้าฝ้าย (Cotton) ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่นุ่มและสวมใส่สบายตลอดทั้งวัน โดยจะมีทั้งเสื้อและกางเกงของทั้งผู้ชายและผู้หญิง และชุดของผู้หญิงจะมีเสื้อแขนกุดเพิ่มเข้ามา

ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kalenji Soft

3. Kiprun Skincare และ Care เป็นหนึ่งในซีรีส์ชุดวิ่งพรีเมี่ยมของแบรนด์ Decathlon ที่เหมาะกับการใช้ฝึกซ้อมประจำวันและฝึกซ้อมวิ่งระยะไกลสำหรับนักวิ่ง โดยมีลักษณะเป็นเนื้อผ้ายืด ไร้ตะเข็บ แนบกระชับกับร่างกายของนักวิ่ง ซึ่งใช้เทคโนโลยีเนื้อผ้าที่สามารถดูดซับเหงื่อและน้ำออกจากผิวหนังของนักวิ่งแล้วนำไประเหยออก ซึ่งจะมีทั้งเสื้อวิ่ง เสื้อกล้ามวิ่ง กางเกงวิ่ง กางเกงรัดกล้าม ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยซีรีส์ Kiprun Care จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

 • ชุดวิ่งรุ่น Kiprun Skincare เป็นชุดวิ่งที่ออกแบบมาให้แนบกระชับไปทุกส่วนของร่างกายของนักวิ่ง ซึ่งบริเวณชายเสื้อจะรัดลงไปบริเวณเอว ทำให้เหมาะที่จะสวมใส่คู่กับกางเกงรัดกล้าม
ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kiprun Skincare
 • ชุดวิ่งรุ่น Kiprun Care เป็นชุดวิ่งที่ออกแบบมาให้แนบกระชับเฉพาะบริเวณช่วงลำตัวส่วนบน (แขนและหน้าอก) และบริเวณช่วงกลางลำตัวลงไปจะเป็นชายเสื้อแบบผ้ายืดปกติ ที่ไม่ได้รัดรูปมาก ทำให้สามารถสวมใส่ได้กับกางเกงวิ่งทุกประเภท
ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kiprun Care

4. Kiprun Light เป็นหนึ่งในซีรีส์ชุดวิ่งพรีเมี่ยมของแบรนด์ Decathlon ที่ถูกออกแบบมาเพื่อในการฝึกซ้อมและแข่งขันของนักวิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งมีจุดเด่นในด้านของน้ำหนักที่เบาและมีการออกแบบให้สามารถระบายอากาศได้ดีเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีทั้งเสื้อวิ่ง เสื้อกล้ามวิ่ง เสื้อแจ็คเก็ต กางเกงวิ่ง กางเกงรัดกล้าม ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ชุดวิ่ง Decathlon ซีรีส์ Kiprun Light

โดยทั้งชุดวิ่งซีรีส์ Kiprun Care และ Kiprun Light จะเป็นชุดวิ่งที่ Yoann Kowal นักวิ่งชาวฝรั่งเศส สังกัดทีม Kiprun Team เลือกสวมใส่ทั้งในการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

ชุดวิ่งซีรีส์ Kiprun Light (ซ้าย) และ Kiprun Care (ขวา) ที่ Yoann Kowal นักวิ่งชาวฝรั่งเศส สังกัดทีม Kiprun Team เลือกสวมใส่ทั้งในการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

ข้อมูลเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket

ข้อมูลเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket

หลังจากทราบข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ชุดวิ่งของแบรนด์ Decathlon กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ข้อมูลของเสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket กันนะครับ

โดยเสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เป็นเสื้อแจ็คเก็ตที่อยู่ในซีรีส์ Kiprun Light ที่การออกแบบต่างๆ จะมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพในการใช้งานของนักวิ่งเป็นหลัก เช่น การเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและน้ำหนักที่เบา

เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket ที่สวมใส่โดย Yoann Kowal

ซึ่งวัตถุประสงค์ของเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องร่างกายของนักวิ่งจากฝนและลมเย็นขณะฝึกซ้อม รวมไปถึงมีการออกแบบช่องระบายอากาศพิเศษ ที่จะค่อยช่วยรักษาระดับอุณหภูมิที่เหมาะสมให้แก่ร่างกาย

และเสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket จะเป็นการทอขึ้นจากเนื้อผ้าพอลิเอไมด์ (Polyamide) หรือที่ถูกเรียกโดยทั่วไปว่า เนื้อผ้าไนลอน (Nylon) ตลอดทั้งตัว ซึ่งเนื้อผ้าไนลอนมีคุณสมบัติเด่นในด้านของความเหนียวและความยืดหยุ่น รวมทั้งมีความทนทานในการใช้งาน

และเคลือบเนื้อผ้าไนลอนตลอดทั้งตัวด้วยสารโพลียูรีเทน (Polyurethane) เพื่อกันน้ำ ซึ่งทางแบรนด์ Decathlon ได้อธิบายว่า “การออกแบบลักษณะนี้จะทำให้เนื้อผ้ามีคุณสมบัติกันน้ำ โดยเนื้อผ้ายังคงสามารถระบายความชื้นออกไปภายนอกได้”

เสื้อแจ็คเก็ตถูกทอขึ้นจากเนื้อผ้าพอลิเอไมด์ (Polyamide) หรือเนื้อผ้าไนลอน (Nylon) ตลอดทั้งตัว และเคลือบด้วยโพลียูรีเทน (Polyurethane) เพื่อกันน้ำ

โดยทางแบรนด์ Decathlon ได้ทำการทดสอบวัดค่าการระบายอากาศและความชื้น หรือค่า RET (Thermal Evaporative Resistance) ตามมาตรฐาน ISO 11092ของเนื้อผ้าในเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ และได้ค่าอยู่ที่ 4.73 m2 Pa/W

ซึ่งค่า RET หากมีตัวเลขยิ่งน้อยก็จะหมายถึงความสามารถในการระบายความชื้นที่ดีมาก โดยค่า RET ที่ต่ำกว่า 9 จะถือเป็นเนื้อผ้าที่สามารถระบายความชื้นได้ดี

ทำให้ลักษณะการกันน้ำของเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้จะไม่ได้มีลักษณะที่น้ำเป็นใบบอนบนผิวเนื้อผ้า แต่น้ำจะซึมและกระจายอยู่บนผิวเนื้อผ้าและรอการระเหย โดยที่น้ำจะไม่สามารถทะลุเข้าไปด้านในของตัวเสื้อได้

เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket สีของผู้หญิง

และช่องระบายอากาศพิเศษในเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้จะถูกออกแบบเป็น 2 ส่วนหลัก คือ

 • ช่องระบายอากาศบริเวณด้านข้างลำตัวทั้งสองด้านแบบซิปคู่ ที่นักวิ่งสามารถเลือกที่จะเปิดเป็นช่องขนาดเล็กหรือเปิดแบบเต็มที่ เพื่อช่วยเพิ่มการระบายอากาศและลดความร้อนของร่างกายขณะฝึกซ้อม
 • ช่องระบายอากาศบริเวณด้านหลัง ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นช่องระบายอากาศที่เปิดตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้อากาศมีการถ่ายเทบริเวณด้านหลัง เพื่อช่วยลดความร้อนสะสม
ช่องระบายอากาศบริเวณด้านข้างลำตัวทั้งสองด้านแบบซิปคู่ เพื่อช่วยเพิ่มการระบายอากาศและลดความร้อนของร่างกายขณะฝึกซ้อม

และเสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket จะมาพร้อมกับฮู้ดกันน้ำวัสดุเดียวกันกับตัวเสื้อ ที่สามารถพับเก็บบริเวณคอเสื้อได้หากไม่ได้มีการใช้งาน และตัวของฮู้ดจะมีสายรัดที่สามารถปรับกระชับ ไม่ให้หลุดออกจากศรีษะของนักวิ่งขณะวิ่งได้

ในด้านการตัดเย็บและรอยต่อต่างๆ ของตัวเสื้อจะมีการสกรีนเทปกันน้ำตามรอยต่อต่างๆ ตลอดทั้งตัว เพื่อป้องกันน้ำเข้าบริเวณรอยต่อ และบริเวณที่เป็นซิปจะมีเนื้อผ้ากันน้ำด้านในกั้นทับอีกหนึ่งชั้น ซึ่งช่วยให้น้ำไม่สามารถเข้ามาถึงตัวของนักวิ่งได้

ฮู้ดกันน้ำวัสดุเดียวกันกับตัวเสื้อ ที่สามารถพับเก็บบริเวณคอเสื้อได้หากไม่ได้มีการใช้งาน และตัวของฮู้ดจะมีสายรัดที่สามารถปรับกระชับได้

และตัวเสื้อจะมีการติดตั้งแถบสะท้อนแสงตามจุดต่างๆ รอบตัว เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นขณะท้องฟ้ามืดครึ้มและช่วงเวลาพลบค่ำในฤดูหนาว

ซึ่งทางแบรนด์ Decathlon จะมีการแนะนำการใช้งานเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับวันที่สภาพอากาศมีฝนตกหนักและเบาเป็นช่วงๆ หรือฝนตกแล้วหยุด เช่น การออกวิ่งเวลาเย็นที่มีฝนตกของนักวิ่งถนน รวมไปถึงเหมาะกับการอบอุ่นร่างกายก่อนวิ่งหรือขณะวิ่งในฤดูหนาว

ทางแบรนด์ Decathlon มีการแนะนำการใช้งานเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับวันที่สภาพอากาศมีฝนตกหนักและเบาเป็นช่วงๆ หรือฝนตกแล้วหยุด

แต่เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้จะไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในช่วงเวลาที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เช่น การวิ่งเทรลระยะไกลในช่วงเวลากลางคืนที่มีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ซึ่งเสื้อแจ็คเก็ตวิ่งเทรล Decathlon Evadict Waterproof Jacket ที่มาพร้อมกับเนื้อผ้า 2.5 ชั้น และเมมเบรนระดับ 10,000 Schmerbers จะเหมาะสมกว่าและสามารถรักษาระดับอุณภูมิร่างกายของนักวิ่งเทรลได้ดีกว่าในการวิ่งตลอดทั้งคืน

เสื้อแจ็คเก็ตวิ่งเทรล Decathlon Evadict Waterproof Jacket ที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งในช่วงเวลาฝนตกอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

ข้อมูลจำเพาะของเสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket

 • เนื้อผ้าพอลิเอไมด์ (Polyamide) 100%
 • เคลือบด้วยโพลียูรีเทน (Polyurethane)
 • มาพร้อมช่องระบายอากาศพิเศษ
 • สกรีนเทปกันน้ำตามรอยต่อตลอดทั้งตัวเสื้อ
 • ติดตั้งแถบสะท้อนแสง
 • น้ำหนัก: 171 กรัมในไซส์ L ชาย และ 150 กรัมในไซส์ M หญิง
 • น้ำหนักชั่งจริง: 149 กรัมในไซส์ M ชาย
 • มีทั้งรุ่นของผู้ชายและผู้หญิง
 • ราคา: 900 บาท
เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket สีเขียวของผู้ชาย

รีวิวความคิดเห็นหลังใช้งานเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket

รีวิว Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลมสำหรับวิ่ง

เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket ทางเราเลือกไซส์พอดีตัวคือ ไซส์ M ซึ่งเป็นขนาดไซส์เดียวกับเสื้อวิ่งปกติ

โดยหลังจากใช้งานเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ ทางเราถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลมที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากจากทั้งการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว ไม่มีอาการจำกัดหรือรั้งการแกว่งแขน ซึ่งสามารถแกร่งแขนได้อย่างเป็นธรรมชาติตามปกติ รวมทั้งให้ความรู้สึกที่แนบกระชับเข้ารูปไปกับร่างกาย ไม่ได้รู้สึกว่าโปร่งหรือพองขณะวิ่ง

เสื้อแจ็คเก็ตไม่มีอาการจำกัดหรือรั้งการแกว่งแขน ซึ่งสามารถแกร่งแขนได้อย่างเป็นธรรมชาติตามปกติ รวมทั้งให้ความรู้สึกที่แนบกระชับเข้ารูปไปกับร่างกาย

และตัวเสื้อมีน้ำหนักที่เบามาก อยู่ที่ 149 กรัม ชั่งจริงในไซส์ M ชาย ซึ่งมีน้ำหนักเทียบเท่ากับเสื้อวิ่งแขนยาวน้ำหนักเบาหนึ่งตัว ทำให้สวมใส่แล้วไม่รู้สึกว่าหนัก และสามารถพกพาติดไปด้วยขณะวิ่งได้สะดวก

ในด้านของการกันฝน ถือได้ว่ากันฝนและกันน้ำได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่น้ำไม่สามารถทะลุผ่านเข้ามาภายในตัวเสื้อได้ ซึ่งในส่วนของความรู้สึกการกันฝนจะต่างจากเสื้อกันฝนปกติเล็กน้อย โดยเสื้อกันฝนปกติหากโดนฝน นักวิ่งจะไม่รู้สึกเย็นที่ผิว เนื่องจากเนื้อผ้าที่หนา ทำให้การถ่ายเทความเย็นจากเม็ดฝนผ่านมาไม่ถึงผิวของนักวิ่ง

เสื้อแจ็คเก็ตสามารถกันฝนและกันน้ำได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่น้ำไม่สามารถทะลุผ่านเข้ามาภายในตัวเสื้อได้

แต่เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket มีเนื้อผ้าที่บางมาก ทำให้เวลาโดนฝน ผิวของนักวิ่งจะสัมผัสถึงความเย็นจากเม็ดฝนได้ จนให้ความรู้สึกคล้ายกับน้ำฝนทะลุเข้ามา แต่ในความเป็นจริงแล้วผิวของนักวิ่งด้านในยังคงแห้งสนิท

ซึ่งจุดนี้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ ที่ขณะวิ่งกลางฝนแล้วจะไม่รู้สึกว่าร่างกายมีความร้อนสะสมมากจนเกินไป

เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket มีเนื้อผ้าที่บางมาก

และจุดเด่นหลักที่ทำให้เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ประทับใจของทางเราเป็นอย่างมาก คือ ช่องระบายอากาศบริเวณด้านข้างลำตัวทั้งสองด้านแบบซิปคู่ ที่สามารถเลือกเปิดเป็นช่องเล็กๆ หรือเปิดแบบเต็มที่ เพื่อช่วยเพิ่มการระบายอากาศและลดความร้อนของร่างกายขณะฝึกซ้อม ในช่วงหลังจากฝนหยุดตกแล้วมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ซึ่งเสื้อแจ็คเก็ตส่วนใหญ่ไม่ได้มีการออกแบบในจุดนี้ไว้

ช่องระบายอากาศบริเวณด้านข้างลำตัวทั้งสองด้านแบบซิปคู่ ที่เปิดแบบเต็มที่
ช่องระบายอากาศบริเวณด้านข้างลำตัวทั้งสองด้านแบบซิปคู่ ที่เปิดเป็นช่องเล็กๆ
ช่องระบายอากาศบริเวณด้านหลัง

และเมื่อวิ่งต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เช่น การฝึกซ้อมวิ่งระยะไกล (Long Run) การเปิดชิปทุกจุดให้ระบายอากาศ (รูดชิปหน้าอกลงครึ่งหนึ่ง และซิปด้านข้างลำตัวแบบเต็มที่ทั้งสองด้าน) ให้อากาศถ่ายเทจากด้านหน้าไปช่องระบายอากาศด้านหลังจะสามารถช่วยลดความร้อนสะสมและระบายอากาศให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี รวมทั้งไม่รู้สึกว่ามีอาการร้อนอบอ้าวแต่อย่างใด

เมื่อวิ่งต่อเนื่องไปเรื่อยๆ นักวิ่งสามารถเปิดซิปด้านหน้า เพื่อช่วยเพิ่มการระบายอากาศ
การเปิดชิปทุกจุดให้อากาศถ่ายเทจากด้านหน้าไปช่องระบายอากาศด้านหลังจะสามารถช่วยลดความร้อนสะสมและระบายอากาศให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของฮู้ดหรือหมวกก็ถือว่าใช้งานได้ดี ซึ่งการมีสายรัดปรับกระชับ ทำให้ฮู้ดไม่หลุดออกจากศรีษะขณะวิ่ง รวมทั้งตัวฮู้ดยังสามารถพับเก็บเข้าไปในคอเสื้อได้อีกด้วย

ฮู้ดมีสายรัดปรับกระชับ และตัวฮู้ดยังสามารถพับเก็บเข้าไปในคอเสื้อได้อีกด้วย
ฮู้ดสามารถใช้งานได้ดีและเมื่อปรับกระชับ ตัวฮู้ดจะไม่หลุดออกจากศรีษะขณะวิ่ง

และในส่วนของการกันลมหนาว หากปิดซิปทุกส่วนของตัวเสื้อก็สามารถรักษาอุณหภูมิในร่างกายได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้วอร์มอัพก่อนวิ่งหรือสวมใส่วิ่งในฤดูหนาวได้ดีเป็นอย่างมาก

และในด้านการเก็บของ เสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ไม่มีกระเป๋าใดๆ มาให้ ทำให้นักวิ่งที่ต้องการพกของติดตัวไปด้วยต้องพกผ่านกระเป๋าของกางเกงวิ่ง หรือสวมใส่กระเป๋าคาดเอวมาราธอน (Marathon Belt หรืออีกชื่อ Hydration Flask-Carrying Running Belt) ซึ่งทางแบรนด์ Decathlon ก็มีวางจำหน่ายในราคา 500 บาท ที่สามารถพกน้ำและเจล รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ไปขณะวิ่งได้ โดยไม่มีอาการดิ้นไปมาเหมือนกับการพกผ่านกระเป๋ากางเกงวิ่ง รวมไปถึงสะดวกกว่าในการหยิบของ

กระเป๋าคาดเอว Hydration Flask-Carrying Running Belt

และสุดท้ายกับคุณภาพของวัสดุของตัวเสื้อ ถือได้ว่าทางแบรนด์ Decathlon เลือกวัสดุที่ดีมาใช้ โดยตัวของซิปทุกจุดจะเป็นซิปสัญชาติญี่ปุ่นคุณภาพสูงแบรนด์ YKK และการตัดเย็บและรอยต่อมีการสกรีนเทปกันน้ำทุกจุด รวมทั้งทางแบรนด์ Decathlon ยังมีรับประกันสินค้าอยู่ที่ 2 ปีเต็ม ซึ่งหากใช้งานแล้วมีปัญหาที่เกิดจากการผลิตก็สามารถส่งเคลมได้เลยทันที

ซิปทุกจุดเป็นซิปสัญชาติญี่ปุ่นคุณภาพสูงแบรนด์ YKK
การตัดเย็บและรอยต่อมีการสกรีนเทปกันน้ำทุกจุด
เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket ทอขึ้นจากเนื้อผ้าพอลิเอไมด์ (Polyamide) และเคลือบด้วยโพลียูรีเทน (Polyurethane) เพื่อกันน้ำ

นอกจากนี้ ทางแบรนด์ Decathlon จะมีการแนะนำการทำความสะอาดหลังใช้งานเสื้อแจ็คเก็ตรุ่นนี้ ให้ซักมือเท่านั้น และใส่ผงซักฟอกเพียงเล็กน้อยและห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม และนำไปแขวนตากให้แห้งในที่อากาศถ่ายเทเท่านั้น ซึ่งห้ามนำไปปั่นแห้งหรืออบแห้ง โดยคำแนะนำนี้จะทำให้เสื้อแจ็คเก็ตมีความทนทานและมีอายุในการใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

ทางแบรนด์ Decathlon มีรับประกันสินค้าอยู่ที่ 2 ปีเต็ม

โดยรวม เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เป็นหนึ่งในเสื้อแจ็คเก็ตที่ถูกออกแบบมาสำหรับการวิ่ง ที่คุ้มค่าที่สุดตัวหนึ่งในตลาดเลยก็ว่าได้ โดยมีความเอนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งวันฝนตกไปจนถึงอากาศหนาวยามเช้า ซึ่งนักวิ่งถนนสามารถได้งานได้เป็นอย่างดีและสามารถพกพาติดตัวไปด้วยได้อย่างสะดวก

เสื้อแจ็คเก็ต Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เป็นหนึ่งในเสื้อแจ็คเก็ตที่ถูกออกแบบมาสำหรับการวิ่ง ที่คุ้มค่าที่สุดตัวหนึ่งในตลาดเลยก็ว่าได้

และในบทความรีวิวเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket นี้ ต้องขอขอบคุณทาง Decathlon Thailand ที่ส่งรองเท้าและชุดวิ่งมาให้ทางเราทดสอบนะครับ

เสื้อแจ็คเก็ตมีความเอนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งวันฝนตกไปจนถึงอากาศหนาวยามเช้า ซึ่งนักวิ่งถนนสามารถได้งานได้เป็นอย่างดีและสามารถพกพาติดตัวไปด้วยได้อย่างสะดวก

และท่านใดที่สนใจเสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลม Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket ณ เวลานี้ มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 900 บาท ทั้งรุ่นของผู้ชายและผู้หญิง ที่ Decathlon ทุกสาขา หรือสามารถเข้าไปเลือกชมแบบออนไลน์ได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ และสินค้าของแบรนด์ Decathlon ทุกชิ้นรับประกัน 2 ปีนะครับ

รีวิว Decathlon Kiprun Light Showerproof Running Jacket เสื้อแจ็คเก็ตกันฝนและกันลมสำหรับวิ่ง

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan