ประกาศเปิดตัว Hoka One One Stinson ATR 6 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับนักวิ่งเทรลสายเดิน

Related Articles

Hoka One One ประกาศสานต่อรองเท้าวิ่งเทรลสุดนุ่มอย่าง Hoka One One Stinson ATR 6 ซึ่งในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนไปพอสมควร จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

ซีรีย์ Stinson ATR (All Terrain) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบให้พื้นชั้นกลาง (Midsole) มีความนุ่มและรับแรงกระแทกได้ดีที่สุดในบรรดารองเท้าวิ่งเทรลของ Hoka One One จนได้ชื่อว่าเป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่เหมาะสำหรับนักวิ่งเทรลสายเดิน (RACE-WALKER) กันเลยทีเดียว โดย Stinson ATR จะถูกจัดเป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreation หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า The Beast)

ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreational Trail Running Shoes, Tank, หรือ The Beast) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มและการรับแรงกระแทกที่ดีที่สุด ทำให้เหมาะกับการวิ่งในระยะทางไกล จนในต่างประเทศเปรียบรองเท้าประเภทนี้ว่าเป็นดั่งสัตว์ป่าที่กระหายระยะทาง (The Beast) โดยส่วนใหญ่รองเท้าประเภทนี้จะมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ค่อนข้างหนาและมีการเสริมโครงแข็งรอบตัว เพื่อเน้นความทนทานและการปกป้องเท้า อย่างไรก็ตามรองเท้าวิ่งเทรลประเภทนี้มักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก (330 กรัมขึ้นไป) และไม่มีความคล่องตัวมากนัก ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการซ้อมทั่วไป (Daily Run), ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run), ซ้อมวิ่งระยะไกล (Long Run) และการซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking) โดยเหมาะกับระยะทางตั้งแต่ 0 – 170 กม.

ข้อมูลจำเพาะของ Hoka One One Stinson ATR 6

  • น้ำหนัก: 332 กรัม
  • Offset: 5 มม. (ปลายเท้าสูง 32 มม. และส้นเท้าสูง 37 มม.)
  • ดอกยางสูง 4 มม.

Hoka One One Stinson ATR 6 มีการปรับเปลี่ยนจาก Stinson ATR 5 ดังนี้

  • ลดความสูงของพื้นชั้นกลาง (Midsole) ลง 2 มม. และขยายบริเวณส้นเท้าให้กว้างขึ้น

Hoka One One Stinson ATR 6 มีการลดความสูงของพื้นชั้นกลางลง 2 มม. จากเดิมปลายเท้าสูง 34 มม. และส้นเท้าสูง 39 มม. และขยายบริเวณส้นเท้าให้กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มความเสถียรให้กับรองเท้ามากยิ่งขึ้น

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5
  • หน้าผ้ารักษ์โลก

มีการใช้หน้าแบบ Engineered Mesh ที่มีการผสมเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycled Polyester Fibers) ได้ โดยเส้นใยตัวนี้ทำมาจากขวด PET ทำนำไปหลอมใหม่แล้วอัดเป็นเส้นใยนั้นเอง

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5
  • ลายดอกยาง (Lug Pattern) ที่เปลี่ยนไป

มีการเปลี่ยนลักษณะลายดอกยางใหม่ แต่มีการเปิดเนื้อโฟมบริเวณกลางเท้าเหมือนเดิม ไม่ได้ปูพื้นยางเต็มพื้น วัตถุประสงค์เพื่อต้องการลดน้ำหนัก

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ทำให้ Hoka One One Stinson ATR 6 มีน้ำหนักที่ลดลงเหลือ 332 กรัม จากเดิม 349 กรัม (ลดลงไป 17 กรัม) โดย Hoka One One Stinson ATR 6 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ในต่างประเทศ ในราคา $160 คาดว่าเข้าไทยคงมาในราคาเดิมคือ 5,490 บาท

3
2
1
6
7
previous arrow
next arrow

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

Training Plan