ประกาศเปิดตัว Hoka One One Stinson ATR 6 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับนักวิ่งเทรลสายเดิน

Related Articles

Hoka One One ประกาศสานต่อรองเท้าวิ่งเทรลสุดนุ่มอย่าง Hoka One One Stinson ATR 6 ซึ่งในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนไปพอสมควร จะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

ซีรีย์ Stinson ATR (All Terrain) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบให้พื้นชั้นกลาง (Midsole) มีความนุ่มและรับแรงกระแทกได้ดีที่สุดในบรรดารองเท้าวิ่งเทรลของ Hoka One One จนได้ชื่อว่าเป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่เหมาะสำหรับนักวิ่งเทรลสายเดิน (RACE-WALKER) กันเลยทีเดียว โดย Stinson ATR จะถูกจัดเป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreation หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า The Beast)

ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreational Trail Running Shoes, Tank, หรือ The Beast) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มและการรับแรงกระแทกที่ดีที่สุด ทำให้เหมาะกับการวิ่งในระยะทางไกล จนในต่างประเทศเปรียบรองเท้าประเภทนี้ว่าเป็นดั่งสัตว์ป่าที่กระหายระยะทาง (The Beast) โดยส่วนใหญ่รองเท้าประเภทนี้จะมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ค่อนข้างหนาและมีการเสริมโครงแข็งรอบตัว เพื่อเน้นความทนทานและการปกป้องเท้า อย่างไรก็ตามรองเท้าวิ่งเทรลประเภทนี้มักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก (330 กรัมขึ้นไป) และไม่มีความคล่องตัวมากนัก ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการซ้อมทั่วไป (Daily Run), ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run), ซ้อมวิ่งระยะไกล (Long Run) และการซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking) โดยเหมาะกับระยะทางตั้งแต่ 0 – 170 กม.

ข้อมูลจำเพาะของ Hoka One One Stinson ATR 6

  • น้ำหนัก: 332 กรัม
  • Offset: 5 มม. (ปลายเท้าสูง 32 มม. และส้นเท้าสูง 37 มม.)
  • ดอกยางสูง 4 มม.

Hoka One One Stinson ATR 6 มีการปรับเปลี่ยนจาก Stinson ATR 5 ดังนี้

  • ลดความสูงของพื้นชั้นกลาง (Midsole) ลง 2 มม. และขยายบริเวณส้นเท้าให้กว้างขึ้น

Hoka One One Stinson ATR 6 มีการลดความสูงของพื้นชั้นกลางลง 2 มม. จากเดิมปลายเท้าสูง 34 มม. และส้นเท้าสูง 39 มม. และขยายบริเวณส้นเท้าให้กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มความเสถียรให้กับรองเท้ามากยิ่งขึ้น

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5
  • หน้าผ้ารักษ์โลก

มีการใช้หน้าแบบ Engineered Mesh ที่มีการผสมเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycled Polyester Fibers) ได้ โดยเส้นใยตัวนี้ทำมาจากขวด PET ทำนำไปหลอมใหม่แล้วอัดเป็นเส้นใยนั้นเอง

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5
  • ลายดอกยาง (Lug Pattern) ที่เปลี่ยนไป

มีการเปลี่ยนลักษณะลายดอกยางใหม่ แต่มีการเปิดเนื้อโฟมบริเวณกลางเท้าเหมือนเดิม ไม่ได้ปูพื้นยางเต็มพื้น วัตถุประสงค์เพื่อต้องการลดน้ำหนัก

(ซ้าย) Hoka One One Stinson ATR 6 และ (ขวา) Hoka One One Stinson ATR 5

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ทำให้ Hoka One One Stinson ATR 6 มีน้ำหนักที่ลดลงเหลือ 332 กรัม จากเดิม 349 กรัม (ลดลงไป 17 กรัม) โดย Hoka One One Stinson ATR 6 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ในต่างประเทศ ในราคา $160 คาดว่าเข้าไทยคงมาในราคาเดิมคือ 5,490 บาท

previous arrow
next arrow
Slider

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett