รีวิวกางเกงวิ่งอเนกประสงค์ La Sportiva Auster Short

Related Articles

รีวิวกางเกงวิ่งอเนกประสงค์ La Sportiva Auster Short

กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงที่นักวิ่งชาวไทยอาจจะคุ้นตากันดีในภาพโปรโมทรองเท้าวิ่งเทรล La Sportiva Cyklon ในปี 2021 ที่มีนักวิ่งเทรลอาชีพชาวอิตาลีอย่าง Nadir Maguet เป็นผู้สวมใส่

ภาพโปรโมทรองเท้าวิ่งเทรล La Sportiva Cyklon ในปี 2021 ที่มีนักวิ่งเทรลอาชีพชาวอิตาลีอย่าง Nadir Maguet เป็นผู้สวมใส่

ซึ่งกางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงวิ่งเทรลที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 โดยเป็นการออกแบบมาเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมเป็นหลัก ทำให้การออกแบบมีการมุ่งเน้นไปที่ความทนทานในการใช้งานและความสบายในการฝึกซ้อม

และหากจำแนกกางเกงวิ่งเทรลแบบขาสั้นของแบรนด์ La Sportiva ในปี 2022 นี้ จะสามารถแบ่งได้ดังนี้

  • La Sportiva Tempo Short เป็นกางเกงวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันโดยเฉพาะ ที่ในอดีตถูกใช้ชื่อรุ่นว่า “Rush” และเป็นกางเกงที่นักวิ่งเทรลทีม La Sportiva ในอดีตเลือกใช้ในการแข่งขัน โดยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 140 กรัม ในไซส์ M (EU) (ในประเทศไทยยังไม่มีวางจำหน่าย)
La Sportiva Tempo Short เป็นกางเกงวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันโดยเฉพาะและเป็นกางเกงที่นักวิ่งเทรลทีม La Sportiva ในอดีตเลือกใช้ในการแข่งขัน
  • La Sportiva Freccia Short เป็นกางเกงวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันซีรีส์ใหม่ ที่เพิ่งถูกเปิดในปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งจะโดดเด่นในด้านของน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ โดยมีน้ำหนักเพียง 110 กรัม ในไซส์ M (EU) และเป็นกางเกงที่นักแข่งอย่าง Nadir Maguet เลือกใช้ในการแข่งขันในปัจจุบัน (ในประเทศไทยยังไม่มีวางจำหน่าย)
La Sportiva Freccia Short เป็นกางเกงวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันซีรีส์ใหม่ ที่นักแข่งอย่าง Nadir Maguet เลือกใช้ในการแข่งขันในปัจจุบัน
  • La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงวิ่งเอนกประสงค์สำหรับฝึกซ้อมและเป็นรุ่นเริ่มต้น โดยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 130 กรัม ในไซส์ M (EU) ซึ่งมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว และเป็นรุ่นที่เราจะนำมารีวิวในบทความนี้
La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงวิ่งเอนกประสงค์สำหรับฝึกซ้อมและเป็นรุ่นเริ่มต้น ซึงในประเทศไทย ณ เวลานี้ วางจำหน่ายเป็นสีดำเทาแบบเดียวกันกับในภาพ

คุณลักษณะของกางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short

กางเกงวิ่งเทรล La Sportiva Auster Short

La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงขาสั้นความยาว 3.5 นิ้ว เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่โดดเด่นในด้านของความทนทานในการใช้งาน โดยเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่

  • เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืด ที่ครอบคลุมด้านหน้าและด้านหลังของตัวกางเกง
  • เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย ที่ครอบคลุมบริเวณสะโพกด้านหลังและซับใน เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืด ที่ครอบคลุมด้านหน้าและด้านหลังของตัวกางเกง
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืด ที่ครอบคลุมด้านหน้าและด้านหลังของตัวกางเกง
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย ที่ครอบคลุมบริเวณสะโพกด้านหลัง และเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืด ที่ครอบคลุมด้านหลังของตัวกางเกง
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย ที่ครอบคลุมบริเวณสะโพกด้านหลัง และเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืด ที่ครอบคลุมด้านหลังของตัวกางเกง
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย ที่ครอบคลุมบริเวณสะโพกด้านหลัง เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ
ซับในเป็นเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย และเป็นการตัดเย็บแบบ Flatlock
ซับในเป็นเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบตาข่าย ที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ

และด้านในบริเวณขอบเอวจะเป็นผ้ายืดที่ด้านหลังจะมีการสกรีนขอบยาง ที่ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความกระชับของตัวกางเกง ที่จะไม่เลื่อนไหลขณะวิ่ง

ด้านในบริเวณขอบเอวจะมีการสกรีนขอบยาง ซึ่งช่วยในเรื่องของการเพิ่มความกระชับของตัวกางเกง ที่จะไม่เลื่อนไหลขณะวิ่ง

ในส่วนของช่องเก็บของจะมีทั้งหมดอยู่ 3 ช่อง ที่แบ่งเป็น ช่องเก็บของด้านข้าง 2 ช่อง สำหรับใส่เจลพลังงาน และช่องเก็บของบริเวณกลางสะโพก ที่มาพร้อมกับซิป ไว้สำหรับเก็บของสำคัญ เช่น กุญแจ หรือ ธนบัตร

ช่องเก็บของบริเวณกลางสะโพกจะมาพร้อมกับซิป ไว้สำหรับเก็บของสำคัญ เช่น กุญแจ หรือ ธนบัตร

นอกจากนี้ ด้านข้างของช่องเก็บของทั้ง 2 ฝั่ง จะมีการติดตั้งแถบสะท้อนแสงมาให้ เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นในเวลาพลบค่ำ

ด้านข้างของช่องเก็บของทั้ง 2 ฝั่ง จะมีการติดตั้งแถบสะท้อนแสงมาให้

และในส่วนของน้ำหนักของกางเกง La Sportiva Auster Short ในไซส์ S (EU) ชั่งจริงจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 124 กรัม ซึ่งจัดอยู่ในเกณฑ์ที่เบา

น้ำหนักของกางเกง La Sportiva Auster Short ในไซส์ S (EU) ชั่งจริงจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 124 กรัม

ความรู้สึกหลังสวมใส่กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short

ความรู้สึกหลังสวมใส่กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short

กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงที่ทางเราใช้ฝึกซ้อมประจำวันและนำไปใช้ลงแข่งขันวิ่งเทรล (ระยะทาง 35 กม.) มาแล้ว ซึ่งสามารถพูดได้ว่า เป็นกางเกงที่ใช้งานได้ดีมาก กระชับมาก สวมใส่สบาย ระบายอากาศดี แห้งไว ไม่มีความรู้สึกรำคาญใดๆ และไม่มีอาการกัดหรือเสียดสี

โดยในด้านของการนำไปซ้อมประจำวัน สิ่งที่ทางเราจะนำติดตัวไปด้วยคือ ขวดน้ำเล็กขนาด 115 มล. 2 ขวด ของแบรนด์ Decathlon ซึ่งสามารถใส่ในช่องเก็บของด้านข้างของกางเกงได้อย่างพอดี ทำให้ในการซ้อมประจำวัน ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เป้น้ำไปด้วย และกุญแจต่างๆ รวมทั้งธนบัตร ก็จะถูกเก็บไว้ในช่องซิปที่สะโพก

ขวดน้ำเล็กขนาด 115 มล. 2 ขวด ของแบรนด์ Decathlon ที่สามารถใส่ในช่องเก็บของด้านข้างของกางเกงได้อย่างพอดี
ขวดน้ำเล็กขนาด 115 มล. 2 ขวด ของแบรนด์ Decathlon ที่สามารถใส่ในช่องเก็บของด้านข้างของกางเกงได้อย่างพอดี
ทำให้ในการซ้อมประจำวัน ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เป้น้ำ

ในส่วนของโทรศัพท์มือถือ กางเกงตัวนี้ไม่ได้มีการออกแบบช่องสำหรับโทรศัพท์มือถือเอาไว้ แต่โดยปกติของทางเราจะไม่พกโทรศัพท์มือถือติดตัวไปขณะซ้อมวิ่งประจำวันอยู่แล้ว

แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับวันแข่งขันหรือวันที่ต้องซ้อมวิ่งระยะไกล เนื่องจากในการแข่งขันหรือวันที่ซ้อมระยะไกล นักวิ่งส่วนใหญ่จะต้องสวมใส่เป้น้ำอยู่แล้ว ทำให้โทรศัพท์มือถือจะถูกนำไปเก็บที่เป้น้ำแทน และช่องด้านข้างของกางเกงทั้ง 2 ช่อง ทางเราก็จะเปลี่ยนจากขวดน้ำ 2 ขวด ไปเป็นการเก็บเจลพลังงานแทน

โดยรวม กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short เป็นกางเกงวิ่งที่เอนกประสงค์ ที่สามารถใช้ได้ทั้งฝึกซ้อมและแข่งขัน รวมไปถึงไม่จำกัดอยู่เฉพาะกับการวิ่งเทรลเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้วิ่งถนนได้ ในกรณีที่นักวิ่งต้องการกางเกงวิ่งที่สามารถพกขวดน้ำไปดื่มระหว่างทาง เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

กางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short เมื่อดึงเสื้อลงมาปิดกางเกง

ข้อมูลจำเพาะของกางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short

  • เนื้อผ้า Polyester (PES) + Elastane (EA)
  • น้ำหนัก: 130 กรัม ในไซส์ M (EU) และ 124 กรัม ในไซส์ S (EU) ชั่งจริง
  • ได้รับเครื่องหมาย Bluesign product ที่แสดงว่า ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยอย่างสูงสุดต่อผู้ใช้จากสารเคมีตกค้างและขั้นตอนการผลิตส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด
  • ในประเทศไทย ณ เวลานี้ วางจำหน่ายเป็นสีดำเทา
  • ราคา: 1,950 บาท
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์แบบเรียบยืดของกางเกงวิ่ง La Sportiva Auster Short

และสำหรับบทความรีวิวกางเกงวิ่งอเนกประสงค์ La Sportiva Auster Short ทางเราต้องขอจบไว้ ณ ตรงนี้ และท่านใดที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ La Sportiva ตอนนี้ทางแบรนด์ La Sportiva Thailand มีส่วนลดมากมาย สามารถเข้าไปติดตามได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ และสามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan