Mizuno เปิดตัว Mizuno Wave Daichi 6 สานต่อตำนานรองเท้าวิ่งเทรลจากญี่ปุ่น ในปี 2021

Related Articles

Mizuno เปิดตัว Mizuno Wave Daichi 6 สานต่อตำนานรองเท้าวิ่งเทรลจากญี่ปุ่น ในปี 2021

Mizuno Wave Daichi เป็นตระกูลรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกเปิดตัวมาตั้งปี 2016 ซึ่งทาง Mizuno ตั้งใจที่จะออกแบบให้เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับใส่ซ้อมและแข่งขันในระยะทางไกล (0 – 170 กม.)

ความรู้เพิ่มเติม Daichi อ่านออกเสียงว่า ได-อิ-ชิ โดยในภาษาญี่ปุ่นสามารถแปลได้ 2 ความหมายขึ้นอยู่กับตัวอักษรที่ใช้ คือ 大地 จะมีความหมายว่า “โลกที่กว้างใหญ่” และ 大智 จะหมายถึง “ความรู้ที่กว้างขวาง” ซึ่งทั้งสองชื่อก็มักจะถูกตั้งเป็นชื่อลูกของชาวญี่ปุ่นอยู่เป็นประจำ

โดยในครั้งแรกที่ออกมานั้น Mizuno Wave Daichi เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มี Drop สูงถึง 12 มม. ซึ่งมีปลายเท้าสูง 17 มม. และส้นเท้าสูง 29 มม. เพื่อช่วยในการวิ่งและเดินในระยะทางไกล และตั้งแต่ Wave Daichi 1 จนถึง Daichi 5 ก็ใช้พื้นชั้นกลาง AP+ และดอกยางตัวเดียวกันทั้งหมด โดยแต่ละรุ่นที่ออกมามีเพียงการปรับปรุงในส่วนของหน้าผ้าเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในปี 2021 นี้ ซึ่งเป็นเวลากว่า 5 ปี เราจะได้เห็น Mizuno ตระกูล Wave Daichi ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ ที่เปลี่ยนทั้งรูปร่างหน้าตาและวัสดุที่ใช้ทั้งหมด ใน Mizuno Wave Daichi 6

Mizuno Wave Daichi 6 จะมาพร้อมกับพื้นชั้นกลางวัสดุ AP+ และ U4icX โดยคาดว่าบริเวณส้นเท้าด้านบนจะเป็นโฟม U4icX ที่ตอบสนองดี และส่วนบริเวณพื้นโฟมด้านล่างที่ยาวไปถึงบริเวณปลายเท้าจะเป็นโฟม AP+ ที่มีความนุ่มและรองรับแรงกระแทกได้ดี ซึ่งโฟมทั้ง 2 ส่วนจะประกบกันเป็นรูปคลื่นบริเวณส้นเท้า ซึ่งทาง Mizuno เรียกว่า “เทคโนโลยี Foam Wave” ซึ่งเข้ามาทดแทนการใช้แผ่น Wave Plate ในรุ่นก่อน

นอกจากนี้ ในส่วนของพื้นชั้นกลางยังมีการปรับ Drop และความสูงของพื้นของรองเท้าไปเป็น Drop 8 มม. ซึ่งมีปลายเท้าสูง 20 มม. และส้นเท้าสูง 28 มม. รวมทั้งมีการใช้โฟม EVA ความหนาแน่นสูงรีดเป็นแผ่นบาง ติดไว้บริเวณปลายเท้า เพื่อทำหน้าที่เป็นแผ่นรองกันหิน เรียกว่า EVA Rock Plate และในส่วนของดอกยางยังคงใช้เป็นดอกยางจาก Michelin เช่นเดิม โดยมีการเปลี่ยนลวดลายดอกยางให้ใหญ่ขึ้น

ในส่วนสุดท้ายนั้นก็คือ หน้าผ้า ที่ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรูมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่หุ้ม Toe Cap ด้วยพลาสติกอ่อน ก็ถูกเปลี่ยนเป็นการสกรีนยางรอบตัวรองเท้าแทน และเปลี่ยนเนื้อผ้าเป็น AIRmesh แบบเดียวกับหน้าผ้าของรองเท้าถนนอย่าง Mizuno Wave Rider 24

ข้อมูลจำเพาะของ Mizuno Wave Daichi 6

  • หน้าผ้า Engineered AIRmesh
  • พื้นชั้นกลาง AP+ และ U4icX
  • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Foam Wave
  • มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน EVA (EVA Rock Plate)
  • ดอกยาง Michelin
  • Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 20 มม. และส้นเท้าสูง 28 มม.)
  • น้ำหนัก: 313 กรัม ในไซส์ 42EU ชาย และ 272 กรัม ในไซส์ 40EU หญิง
  • ราคา: 130 Euro (หรือประมาณ 4,7xx บาท)
daichi1
daichi2
daichi3
daichi4
daichi5
daichi6
daichi8
daichi9
daichi9.2
daichi10
previous arrow
next arrow
Shadow

Mizuno Wave Daichi 6 น่าจะเป็นรองเท้าวิ่งเทรลอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจและถูกใจนักวิ่งเทรลไทยหลาย ๆ คนในปี 2021 นี้

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan