New Balance เปิดตัวรองเท้าวิ่งถนนใหม่อีก 2 รุ่น และรองเท้าวิ่งเทรล 1 รุ่น

Related Articles

เว็บไซต์ New Balance ในอังกฤษ, สเปน และญี่ปุ่นได้วางจำหน่ายรองเท้าวิ่งถนนสำหรับนักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) อย่างรุ่น New Balance FuelCell PRISM แล้ว รวมทั้งเว็บไซต์ New Balance ในอังกฤษและสเปนยังมีการวางจำหน่ายรองเท้าตัวแข่งรุ่นใหม่อย่าง New Balance FuelCell Speedrift นอกจากนี้ยังมีเพิ่มรองเท้าวิ่งเทรลเข้ามาอีกหนึ่งรุ่นคือ New Balance Fresh Foam More Trail v1 แต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

New Balance FuelCell PRISM

โดย New Balance FuelCell PRISM เป็นรองเท้าที่ทาง New Balance US โฆษณาว่า เป็นรองเท้าที่จะมาเปลี่ยนวงการ Lightweight Stability ไปตลอดกาล (รองเท้าประเภท Lightweight Stability หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ Lightweight trainer ของนักวิ่งเท้าแบนนั้นเอง) ซึ่งจะมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง FuelCell ที่มี Energy Return มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ และมีเสริมบริเวณอุ้งเท้า (Medial post) สำหรับนักวิ่งเท้าแบน รวมทั้งใช้หน้าผ้า Mesh น้ำหนักเบาแบบเดียวกับที่ใช้ใน FuelCell TC

โดยรองเท้าคู่นี้ถูกออกแบบให้เป็นรองเท้าเอนกประสงค์ สามารถใช้ทำความเร็ว เช่น ซ้อม Tempo หรือ Interval ได้ และยังสามารถใส่ซ้อมทั่วไป (Daily Run) ได้ อย่างไรก็ตาม ในเว็บไซต์ของ New Balance Japan ได้แนะนำเพียงแค่ว่าเหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่, นักวิ่งที่ต้องการวิ่งมาราธอนต่ำกว่า 4 ชม. , และใช้จ๊อกกิ้งสำหรับนักวิ่งมืออาชีพ (Elite Runners)

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance FuelCell PRISM

  • Drop: 6 มม.
  • น้ำหนัก: 244 กรัม
  • ราคา: £110 (เข้าไทยคาดว่าราคา 3,990 บาท)
previous arrow
next arrow
Slider
previous arrow
next arrow
Slider

New Balance FuelCell Speedrift

รองเท้าปริศนาที่กำลังวางจำหน่ายในNew Balance ในอังกฤษและสเปน แม้ว่ารูปร่างจะเหมือนกับรองเท้าแฟชั่น แต่กลับถูกระบุไว้บนเว็บไซต์ว่าเป็นรองเท้าสำหรับแข่งขัน (Race Day – Competition) ซึ่งถูกโฆษณาไว้ว่า “Speedrift รองเท้าที่จะช่วยให้คุณทำเวลาดั่งที่ใจคุณต้องการ โดยได้รับแรงบรรดาลใจของพื้นชั้นกลาง (Midsole) และพื้นยาง (Outsole) ทรงสามเหลี่ยมมาจาก New Balance FuelCell 5280 และมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ระบายอากาศได้ดี รวมทั้งมีการเสริมแผ่น Pebax เพื่อการตอบสนองและส่งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ” โดยไฮไลน์เด็ดอย่าง แผ่น Pebax จะเป็นการวางแผ่นระหว่างบริเวณใต้พื้นชั้นกลางและดอกยาง ซึ่งยาวเต็มตลอดทั้งพื้น (Full-length Pebax® plate) นอกจากนี้ยังใช้พื้นยาง (Outsole) น้ำหนักเบาตัวใหม่อย่าง Microlabel

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance FuelCell Speedrift

  • Drop: 6 มม.
  • น้ำหนัก: ยังไม่มีการเปิดเผย
  • ราคา: £180 (เข้าไทยคาดว่าราคา 5,290 บาท)
previous arrow
next arrow
Slider

New Balance Fresh Foam More Trail v1

รองเท้าวิ่งเทรลตัวใหม่ของทาง New Balance ที่เป็นการเอารองเท้าถนนอย่าง New Balance Fresh Foam More V2 มาเปลี่ยนหน้าผ้าและดอกยางให้เหมาะกับทางเทรลมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง (Midsole) อย่าง Freshfoam X และหน้าผ้ากันน้ำตัวใหม่อย่าง DWR (Durable Water Repellent) -Treated Mesh Upper รวมทั้งมาพร้อมกับดอกยาง Vibram Mega Grip

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance Fresh Foam More Trail v1

  • Drop: 4 มม.
  • น้ำหนัก: ยังไม่มีการเปิดเผย
  • ราคา: £140 (เข้าไทยคาดว่าราคา 5,150 บาท)
previous arrow
next arrow
Slider

นอกจากนี้ New Balance ยังได้มีการเพิ่มสีใหม่ของรุ่น Fresh Foam Hierro v5 เข้ามาอีก 2 สี และหน้าผ้า GTX (หน้าผ้ากันน้ำ) อีกหนึ่งรุ่น

previous arrow
next arrow
Slider
previous arrow
next arrow
Slider
previous arrow
next arrow
Slider

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

กำจัดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่ง

ขวดน้ำพลาสติกสำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นขวดแบบแข็งหรือแบบอ่อนก็มักจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นพลาสติกที่ปะปนเข้าไปในน้ำดื่ม วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการลดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่งและวิธีการทำความสะอาดไม่ให้กลิ่นเหล่านี้กลับมารบกวนใจเราอีก ติดตามได้เลยครับ ขวดน้ำแบบนิ่ม (Soft Flask) โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติก TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เกรดอุตสาหกรรมอาหาร หรือขวดน้ำแบบแข็ง ก็มักจะผลิตจาก PE...

คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ เหมาะกับนักวิ่งแค่ไหน?

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า คาเฟอีนในชาหรือกาแฟ มันช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้นจริงหรือ ? นอกจากข้อดี ยังมีข้อเสียอีกไหม ? และควรดื่มก่อนวิ่งกี่นาที ? รวมทั้งต้องดื่มปริมาณเท่าไรดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันโดยเริ่มจาก ข้อดี...

ประวัติแบรนด์ COROS นาฬิกาสำหรับการวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลก ฉบับสมบูรณ์

วันนี้เราจะมาเล่าถึง ประวัติแบรนด์นาฬิกาสำหรับการวิ่งที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้ อย่าง COROS Wearables กัน ประวัติจะร้อนแรงและตื่นเต้นน่าสนใจเพียงใดเชิญติดตามได้เลยครับ ณ งาน GeekWire Summit...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon แต่ละรุ่น แตกต่างกันยังไง แล้วเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ?

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon จะมีอยู่ 5 รุ่นหลัก โดยแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่าแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน และเหมาะกับนักวิ่งประเภทไหน ติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม แบรนด์ Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน)...

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett