New Balance เปิดตัวรองเท้าวิ่งถนนใหม่อีก 2 รุ่น และรองเท้าวิ่งเทรล 1 รุ่น

Related Articles

เว็บไซต์ New Balance ในอังกฤษ, สเปน และญี่ปุ่นได้วางจำหน่ายรองเท้าวิ่งถนนสำหรับนักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) อย่างรุ่น New Balance FuelCell PRISM แล้ว รวมทั้งเว็บไซต์ New Balance ในอังกฤษและสเปนยังมีการวางจำหน่ายรองเท้าตัวแข่งรุ่นใหม่อย่าง New Balance FuelCell Speedrift นอกจากนี้ยังมีเพิ่มรองเท้าวิ่งเทรลเข้ามาอีกหนึ่งรุ่นคือ New Balance Fresh Foam More Trail v1 แต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

New Balance FuelCell PRISM

โดย New Balance FuelCell PRISM เป็นรองเท้าที่ทาง New Balance US โฆษณาว่า เป็นรองเท้าที่จะมาเปลี่ยนวงการ Lightweight Stability ไปตลอดกาล (รองเท้าประเภท Lightweight Stability หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ Lightweight trainer ของนักวิ่งเท้าแบนนั้นเอง) ซึ่งจะมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง FuelCell ที่มี Energy Return มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ และมีเสริมบริเวณอุ้งเท้า (Medial post) สำหรับนักวิ่งเท้าแบน รวมทั้งใช้หน้าผ้า Mesh น้ำหนักเบาแบบเดียวกับที่ใช้ใน FuelCell TC

โดยรองเท้าคู่นี้ถูกออกแบบให้เป็นรองเท้าเอนกประสงค์ สามารถใช้ทำความเร็ว เช่น ซ้อม Tempo หรือ Interval ได้ และยังสามารถใส่ซ้อมทั่วไป (Daily Run) ได้ อย่างไรก็ตาม ในเว็บไซต์ของ New Balance Japan ได้แนะนำเพียงแค่ว่าเหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่, นักวิ่งที่ต้องการวิ่งมาราธอนต่ำกว่า 4 ชม. , และใช้จ๊อกกิ้งสำหรับนักวิ่งมืออาชีพ (Elite Runners)

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance FuelCell PRISM

  • Drop: 6 มม.
  • น้ำหนัก: 244 กรัม
  • ราคา: £110 (เข้าไทยคาดว่าราคา 3,990 บาท)
1
2
3
4
previous arrow
next arrow
5
6
7
8
previous arrow
next arrow

New Balance FuelCell Speedrift

รองเท้าปริศนาที่กำลังวางจำหน่ายในNew Balance ในอังกฤษและสเปน แม้ว่ารูปร่างจะเหมือนกับรองเท้าแฟชั่น แต่กลับถูกระบุไว้บนเว็บไซต์ว่าเป็นรองเท้าสำหรับแข่งขัน (Race Day – Competition) ซึ่งถูกโฆษณาไว้ว่า “Speedrift รองเท้าที่จะช่วยให้คุณทำเวลาดั่งที่ใจคุณต้องการ โดยได้รับแรงบรรดาลใจของพื้นชั้นกลาง (Midsole) และพื้นยาง (Outsole) ทรงสามเหลี่ยมมาจาก New Balance FuelCell 5280 และมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ระบายอากาศได้ดี รวมทั้งมีการเสริมแผ่น Pebax เพื่อการตอบสนองและส่งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ” โดยไฮไลน์เด็ดอย่าง แผ่น Pebax จะเป็นการวางแผ่นระหว่างบริเวณใต้พื้นชั้นกลางและดอกยาง ซึ่งยาวเต็มตลอดทั้งพื้น (Full-length Pebax® plate) นอกจากนี้ยังใช้พื้นยาง (Outsole) น้ำหนักเบาตัวใหม่อย่าง Microlabel

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance FuelCell Speedrift

  • Drop: 6 มม.
  • น้ำหนัก: ยังไม่มีการเปิดเผย
  • ราคา: £180 (เข้าไทยคาดว่าราคา 5,290 บาท)
9
10
11
12
previous arrow
next arrow

New Balance Fresh Foam More Trail v1

รองเท้าวิ่งเทรลตัวใหม่ของทาง New Balance ที่เป็นการเอารองเท้าถนนอย่าง New Balance Fresh Foam More V2 มาเปลี่ยนหน้าผ้าและดอกยางให้เหมาะกับทางเทรลมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง (Midsole) อย่าง Freshfoam X และหน้าผ้ากันน้ำตัวใหม่อย่าง DWR (Durable Water Repellent) -Treated Mesh Upper รวมทั้งมาพร้อมกับดอกยาง Vibram Mega Grip

ข้อมูลจำเพาะของ New Balance Fresh Foam More Trail v1

  • Drop: 4 มม.
  • น้ำหนัก: ยังไม่มีการเปิดเผย
  • ราคา: £140 (เข้าไทยคาดว่าราคา 5,150 บาท)
13
14
15
16
previous arrow
next arrow

นอกจากนี้ New Balance ยังได้มีการเพิ่มสีใหม่ของรุ่น Fresh Foam Hierro v5 เข้ามาอีก 2 สี และหน้าผ้า GTX (หน้าผ้ากันน้ำ) อีกหนึ่งรุ่น

21
22
23
24
previous arrow
next arrow
25
26
27
28
previous arrow
next arrow
17
18
19
20
previous arrow
next arrow

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

Training Plan