ความแตกต่างระหว่าง New Balance Hierro v5 กับ 850 All Terrain แฝดคนละฝา

Related Articles

คงมีนักวิ่งเทรลหลายท่านสงสัยว่า New Balance Hierro v5 กับ 850 All terrain มันแตกต่างกันอย่างไร แล้วตัวไหนเหมาะกับการใช้งานอะไร งั้นเรามาไขข้อสงสัยกันครับ โดยเริ่มจาก

New Balance 850 All Terrain

New Balance 850 All Terrain (850 AT) เป็นรองเท้าแฟชั่นที่ต่อยอดจากตระกูลรองเท้าแฟชั่น 850 ซึ่งใน 850 AT จะได้รับอิทธิพลในการออกแบบมาจากรองเท้าเทรล โดยจะใช้พื้นชั้นกลาง (Midsole) เป็น Fresh Foam X ซึ่งให้ความนุ่มและใส่สบาย และ พื้นชั้นนอก (Outsole) เป็น Vibram MegaGrip ในส่วนของการออกแบบ 850 AT ยังคงเอกลักษณ์และเฉดสีของรุ่น 850 เอาไว้อยู่ โดย 850 AT จะออกมาทั้งหมด 6 สี  ในส่วนของการใช้งาน 850 AT จะเหมาะกับการใช้เดินเที่ยว ใส่เป็นสายแฟชั่น แต่ไม่เหมาะกับการลุยงานเทรลแบบจริงจัง เพราะยังขาดฟังก์ชันอื่น ๆ ที่จำเป็น เช่น หน้าผ้ากันน้ำ และแผ่นรองกันหิน (Rock Plate) ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,090 บาท

850 AT (ซ้าย) ต่อยอดจากตระกูลรองเท้าแฟชั่น 850 Original (ขวา)

previous arrow
next arrow
Slider

850 AT จะออกมาทั้งหมด 6 สี 

previous arrow
next arrow
Slider

New Balance Hierro V5

เป็นการสานต่อรองเท้าวิ่งเทรลตระกูล Hierro โดย Hierro V5 จะมาพร้อมกับพื้นชั้นกลาง (Midsole) เป็น Fresh Foam X ที่ให้ ความนุ่มที่มากกว่าเดิมถึง 8.5 เปอร์เซ็น และความเด้ง (Energy Return) กว่าเดิมถึง 11 เปอร์เซ็น รวมถึงให้ความเบากว่าเดิมถึง 7.5 เปอร์เซ็น ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมกับพื้นที่เกาะถนนดีที่สุดอย่าง Vibram MegaGrip และหน้าผ้าเคลือบกันน้ำ ในส่วนของการใช้งาน New Balance Hierro V5 จะเหมาะสำหรับการวิ่งเทรลในทางดินที่เรียบและไม่ทุรกันดารมากนัก แม้ว่าจะเป็น Vibram MegaGrip ก็ตามแต่ลักษณะของดอกยางที่ตื้นและติด ๆ กัน ซึ่งเรียกว่าเป็นดอกยางแบบ All Types of Terrain รวมไปถึงการไม่มีแผ่นรองกันหิน (Rock Plate) และน้ำหนักที่มากถึง 376 กรัม (ในไซต์ 10.5 US) จึงทำให้ New Balance Hierro V5 จึงเหมาะกับการวิ่งในทางเทรลเรียบ ๆ หรือใช้เดินเที่ยวตามอุทยานที่มีอุปสรรคไม่เยอะมากกว่าที่จะใช้ในทางเทรลทรุกันดาร ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,990 บาท

previous arrow
next arrow
Slider

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งเทรลหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งเทรลหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามสามารถเข้าไปถามได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett