เผยภาพหลุดรองเท้าวิ่งเทรล Nike Terra Kiger 7 และ Nike Wildhorse 7 ของปี 2021

Related Articles

ครบรอบ 2 ปีแล้ว สำหรับรองเท้าวิ่งเทรลของ Nike อย่าง Terra Kiger ที่ใช้โมเดลการผลิตเดียวกันอย่าง Terra Kiger รุ่นที่ 5 และ 6 ซึ่ง 2 รุ่นนี้เป็นเพียงการปรับปรุงในส่วนของหน้าผ้าเท่านั้น (เรียกว่า Minor Change) ทำให้ในปี 2021 นี้ เราจะได้เห็นแบรนด์ Nike มีการออกแบบรองเท้าวิ่งเทรลตระกูล Terra Kiger ใหม่ทั้งหมด ซึ่งโดยปกติ Nike จะมีการเปลี่ยนโมเดลของตระกูลรองเท้าใหม่ทุก ๆ 2 ปี หรือ 2 รุ่นนั้นเอง (เรียกว่า Model Change หรือ Major Change)

Nike Terra Kiger 7

โดยรองเท้าวิ่งเทรลของ Nike ตระกูล Terra Kiger เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทแข่งขันทำความเร็วในระยะสั้น (Training and Racing 0-50K) ที่ในครั้งนี้ดูเหมือนทาง Nike ตั้งใจที่จะออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งบนเส้นทางที่ทรุกันดาร (Technical Terrain) เช่น ทางหินลอย (Rocky trails) หรือทางคดเคี้ยวในป่า มากยิ่งขึ้น

ซึ่ง Nike Terra Kiger 7 ในปี 2021 นี้จะยังคงมาพร้อมกับพื้นชั้นกลางวัสดุ React แต่จะมีการสลับตำแหน่งของ Air Zoom ที่ย้ายจากบริเวณส้นเท้าไปอยู่บริเวณปลายเท้าแทน และย้ายแผ่นรองกันหิน (Rockplate) จากบริเวณปลายเท้าไปอยู่บริเวณส้นเท้า

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนลักษณะลายดอกยางให้เหมาะกับทางทรุกันดารมากยิ่งขึ้น ซึ่งดอกยางจะมีลักษณะเป็นแนวเรียวยาว เพื่อช่วยเพิ่มพื้นผิวในการยึดเกาะเมื่อต้องไต่ไปตามหินต่าง ๆ ซึ่งทางแอดมินเรียกดอกยางประเภทนี้ว่า “ดอกยางประเภท Technical terrains”

และวัสดุของเนื้อยางยังคงจะใช้วัสดุตัวเดิมอย่าง OG/RS 003 สำหรับบริเวณปลายเท้า และ OG/RS 002 สำหรับบริเวณส้นเท้า แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนว่า ดอกยาง Sticky Rubber บริเวณกลางเท้าได้ถูกถอดออกไปแล้ว

ความรู้เพิ่มเติม สำหรับนักวิ่งที่ยังไม่ทราบว่า OG/RS 003 กับ OG/RS 002 และ Sticky Rubber ต่างกันอย่างไร ? โดย OG/RS 003 มีลักษณะเป็นดอกยางที่นุ่ม ไม่ทนทานต่อการสึก เน้นการเกาะพื้นเป็นหลัก และ OG/RS 002 เป็นดอกยางที่แข็ง ทนทานต่อการสึก เน้นการหยุดตัวขณะวิ่งลงเขา สุดท้าย Sticky Rubber หรือดอกยางเหนียว ซึ่งทาง Nike โฆษณาว่า สามารถเกาะผิวที่พื้นเปียกได้ดีกว่าดอกยางทั่วไป

ในส่วนของรูปทรงพื้นชั้นกลางและดอกยาง จะมีการออกแบบให้ขอบของพื้นมีความโค้งมนมากกว่าเดิม ซึ่งในส่วนนี้คาดว่าทาง Nike ต้องการให้รองเท้าสามารถทำความเร็วในทางคดเคี้ยวในป่า ที่ต้องโยกตัวไปมาตลอดเวลาได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พื้นยางจะมีการลากยาวออกมาเป็นส่วนเดียวกับ Toe Cap ไว้สำหรับปกป้องนิ้วโป้งเท้า คล้ายกับในรุ่น Nike Pegasus Trail 2  

ในส่วนของหน้าผ้าของ Nike Terra Kiger 7 จะไม่ได้มีการปรับปรุงมากนัก มีเพียงในส่วนของการเพิ่มรูระบายอากาศเข้าไป และลดการสกรีนยางของ Toe Bumper ลง

ข้อมูลจำเพาะของ Nike Terra Kiger 7

 • หน้าผ้า Flymesh
 • พื้นชั้นกลาง React
 • มาพร้อมกับ Air Zoom บริเวณปลายเท้า
 • มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน (Rockplate) บริเวณส้นเท้า
 • ดอกยาง OG/RS 003 บริเวณปลายเท้า และ OG/RS 002 บริเวณส้นเท้า
 • ราคา: 140 Euro (หรือประมาณ 5,0xx บาท)

Nike Terra Kiger 7 ยังคงไม่มีข้อมูลจำเพาะที่แน่ชัดในเรื่องของความสูงของพื้นและ Drop ของรองเท้า รวมทั้งน้ำหนัก แต่ทางแอดมินคาดว่าจะมี Drop อยู่ที่ 4 มม. เท่าเดิม ในส่วนราคาเปิดตัวจากข้อมูลที่ได้มาจะอยู่ที่ 140 Euro (หรือประมาณ 5,0xx บาท) ซึ่งสูงกว่ารุ่นปีที่แล้วอย่าง Terra Kiger 6 ที่เปิดตัวมาในราคา 130 Euro (หรือประมาณ 4,7xx บาท แต่ในไทยเปิดขาย 5,000 บาท) และวันวางจำหน่ายยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมา

terra1
terra2
terra3
terra4
terra5
terra6
previous arrow
next arrow
Shadow

Nike Wildhorse 7

ในส่วนของ Nike Wildhorse 7 ปี 2021 นี้จะเป็นเพียงการปรับปรุงในส่วนของหน้าเท่านั้น ให้สามารถระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของพื้นชั้นกลางและดอกยางยังคงเป็นตัวเดียวกับรุ่น Nike Wildhorse 6

ข้อมูลจำเพาะของ Nike Wildhorse 7

 • หน้าผ้า Mesh
 • พื้นชั้นกลาง React แบบ Dual density (บริเวณปลายเท้าเฟิร์ม ส้นเท้านุ่ม)
 • มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน (Rockplate) บริเวณปลายเท้า
 • ดอกยาง OG/RS 003 บริเวณปลายเท้า, Sticky Rubber บริเวณกลางเท้า และ OG/RS 002 บริเวณส้นเท้า
 • ราคา: 120 Euro (คาดว่าเข้าไทยราคาเดิม คือ 4,600 บาท)
wildhorse1
wildhorse2
wildhorse3
wildhorse4.2
wildhorse4
wildhorse5
previous arrow
next arrow
Shadow

ก็คงต้องรอดูกันตอนวางจำหน่ายแล้วว่า Nike Terra Kiger 7 จะเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าลงทุนในปี 2021 นี้ หรือไม่ ส่วนนักวิ่งเทรลทุกท่านคิดเห็นอย่างไรบ้าง ? คอมเม้นพูดคุยกันได้ครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan