On เปิดตัว On Cloudboom รองเท้าคาร์บอนคู่แรกของแบรนด์

Related Articles

On Running แบรนด์รองเท้าวิ่งมาแรงจากสวิตเซอร์แลนด์ เข้าร่วมสงครามแผ่นคาร์บอนแล้ว โดยเปิดตัวและวางจำหน่ายรองเท้าคาร์บอนคู่แรกของแบรนด์อย่าง On Cloudboom แล้ว ส่วนรายละเอียดและหน้าตาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

On Cloudboom

On Cloudboom เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขัน (Race Day) ซึ่งถูกโฆษณาว่าเหมาะกับการแข่งขันในระยะมาราธอน (42K) โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีรับแรงกระแทกลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง CloudTec และแผ่น Speedboard ที่ครั้งนี้ทำมาจากแผ่นคาร์บอน (Carbon-Fiber Infused Speedboard™) ซึ่งวางแทรกระหว่าง CloudTec สองชั้น (Twin layers of CloudTec) ที่ทำมาจากวัสดุโฟมที่ดีที่สุดของ On อย่างโฟม Helion

ในส่วนของหน้าผ้า เป็นหน้าผ้าชั้นเดียวน้ำหนักเบา (Single Layer of Ultralight Engineered Mesh) ที่ไม่เพียงแต่มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงระบายอากาศได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีการเสริมหน้าผ้าบริเวณปลายเท้า เพื่อเพิ่มความเสถียรเวลาเร่งความเร็วและเวลาเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ดอกยางยังมีการทำลวดลายใหม่ เพื่อทำให้เกาะพื้นถนนได้ดีที่สุด แม้ในถนนที่เปียกแฉะ 

“มันเป็นดั่งความฝันของผมที่จะทำรองเท้าวิ่งเยี่ยมยอดที่สุดสำหรับใช้ในการแข่งขัน” – Olivier Bernhard ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ On Running กล่าว

Olivier Bernhard ยังกล่าวเสริมอีกว่า “Cloudboom ถูกสร้างขึ้นจากประสบการณ์และความต้องการของนักวิ่งมืออาชีพหลากหลายคนของพวกเรา ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นรู้ดีว่า ส่วนผสมอะไรจะทำให้พวกเขาไปได้เร็วที่สุดและเร็วกว่าที่พวกเขาเคยทำได้ในการแข่งขันมาราธอน ในขณะเดียวกัน Cloudboom ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น On ที่พวกเราภูมิใจ นั่นคือ การออกแบบที่เรียบง่ายและให้ประสิทธิภาพสูงสุด”

ข้อมูลจำเพาะของ On Cloudboom

  • น้ำหนัก: 225 กรัม
  • Offset: 9 มม.
  • ราคา 7,600 บาท

ตอนนี้ On Cloudboom วางจำหน่ายแล้วในเว็บไซต์ On – Running ประเทศไทย

นอกจากนี้ On ยังจับมือร่วมกับแบรนด์ลำโพงและหูฟังชื่อดังจากประเทศเดนมาร์กอย่าง Bang & Olufsen (ที่คนไทยคุ้นหูในชื่อ B&O นั่นเอง) ออกหูฟัง True Wireles สำหรับใส่ออกกำลังกายโดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อว่า Bang & Olufsen Beoplay E8 Sport On Edition (เป็นการนำ B&O E8 Sport มาติดตรา On บนตัวหูฟังเท่านั้น)

โดย Bang & Olufsen Beoplay E8 Sport On Edition ทำมาจากวัสดุยางและซิลิโคน ทำให้สามารถกันน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี และยังมีโหมด Transparency mode ซึ่งทำให้นักวิ่งสามารถได้ยินเสียงภายนอกได้ เพียงแค่แตะตัวหูฟัง วางจำหน่ายในต่างประเทศในราคา $300 (หรือราว ๆ 9,5xx บาท)

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิง

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett