On เปิดตัว On Cloudboom รองเท้าคาร์บอนคู่แรกของแบรนด์

Related Articles

On Running แบรนด์รองเท้าวิ่งมาแรงจากสวิตเซอร์แลนด์ เข้าร่วมสงครามแผ่นคาร์บอนแล้ว โดยเปิดตัวและวางจำหน่ายรองเท้าคาร์บอนคู่แรกของแบรนด์อย่าง On Cloudboom แล้ว ส่วนรายละเอียดและหน้าตาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

On Cloudboom

On Cloudboom เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขัน (Race Day) ซึ่งถูกโฆษณาว่าเหมาะกับการแข่งขันในระยะมาราธอน (42K) โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีรับแรงกระแทกลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง CloudTec และแผ่น Speedboard ที่ครั้งนี้ทำมาจากแผ่นคาร์บอน (Carbon-Fiber Infused Speedboard™) ซึ่งวางแทรกระหว่าง CloudTec สองชั้น (Twin layers of CloudTec) ที่ทำมาจากวัสดุโฟมที่ดีที่สุดของ On อย่างโฟม Helion

ในส่วนของหน้าผ้า เป็นหน้าผ้าชั้นเดียวน้ำหนักเบา (Single Layer of Ultralight Engineered Mesh) ที่ไม่เพียงแต่มีน้ำหนักเบา แต่ยังคงระบายอากาศได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีการเสริมหน้าผ้าบริเวณปลายเท้า เพื่อเพิ่มความเสถียรเวลาเร่งความเร็วและเวลาเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ดอกยางยังมีการทำลวดลายใหม่ เพื่อทำให้เกาะพื้นถนนได้ดีที่สุด แม้ในถนนที่เปียกแฉะ 

“มันเป็นดั่งความฝันของผมที่จะทำรองเท้าวิ่งเยี่ยมยอดที่สุดสำหรับใช้ในการแข่งขัน” – Olivier Bernhard ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ On Running กล่าว

Olivier Bernhard ยังกล่าวเสริมอีกว่า “Cloudboom ถูกสร้างขึ้นจากประสบการณ์และความต้องการของนักวิ่งมืออาชีพหลากหลายคนของพวกเรา ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นรู้ดีว่า ส่วนผสมอะไรจะทำให้พวกเขาไปได้เร็วที่สุดและเร็วกว่าที่พวกเขาเคยทำได้ในการแข่งขันมาราธอน ในขณะเดียวกัน Cloudboom ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น On ที่พวกเราภูมิใจ นั่นคือ การออกแบบที่เรียบง่ายและให้ประสิทธิภาพสูงสุด”

ข้อมูลจำเพาะของ On Cloudboom

  • น้ำหนัก: 225 กรัม
  • Offset: 9 มม.
  • ราคา 7,600 บาท

ตอนนี้ On Cloudboom วางจำหน่ายแล้วในเว็บไซต์ On – Running ประเทศไทย

นอกจากนี้ On ยังจับมือร่วมกับแบรนด์ลำโพงและหูฟังชื่อดังจากประเทศเดนมาร์กอย่าง Bang & Olufsen (ที่คนไทยคุ้นหูในชื่อ B&O นั่นเอง) ออกหูฟัง True Wireles สำหรับใส่ออกกำลังกายโดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อว่า Bang & Olufsen Beoplay E8 Sport On Edition (เป็นการนำ B&O E8 Sport มาติดตรา On บนตัวหูฟังเท่านั้น)

โดย Bang & Olufsen Beoplay E8 Sport On Edition ทำมาจากวัสดุยางและซิลิโคน ทำให้สามารถกันน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี และยังมีโหมด Transparency mode ซึ่งทำให้นักวิ่งสามารถได้ยินเสียงภายนอกได้ เพียงแค่แตะตัวหูฟัง วางจำหน่ายในต่างประเทศในราคา $300 (หรือราว ๆ 9,5xx บาท)

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

ข้อมูลอ้างอิง

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

กำจัดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่ง

ขวดน้ำพลาสติกสำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นขวดแบบแข็งหรือแบบอ่อนก็มักจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นพลาสติกที่ปะปนเข้าไปในน้ำดื่ม วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการลดกลิ่นพลาสติกในขวดน้ำของนักวิ่งและวิธีการทำความสะอาดไม่ให้กลิ่นเหล่านี้กลับมารบกวนใจเราอีก ติดตามได้เลยครับ ขวดน้ำแบบนิ่ม (Soft Flask) โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติก TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เกรดอุตสาหกรรมอาหาร หรือขวดน้ำแบบแข็ง ก็มักจะผลิตจาก PE...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

ประวัติแบรนด์ COROS นาฬิกาสำหรับการวิ่งที่มาแรงที่สุดในโลก ฉบับสมบูรณ์

วันนี้เราจะมาเล่าถึง ประวัติแบรนด์นาฬิกาสำหรับการวิ่งที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้ อย่าง COROS Wearables กัน ประวัติจะร้อนแรงและตื่นเต้นน่าสนใจเพียงใดเชิญติดตามได้เลยครับ ณ งาน GeekWire Summit...

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon แต่ละรุ่น แตกต่างกันยังไง แล้วเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ?

รองเท้าวิ่งเทรลของ Decathlon จะมีอยู่ 5 รุ่นหลัก โดยแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่าแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน และเหมาะกับนักวิ่งประเภทไหน ติดตามได้เลยครับ ความรู้เพิ่มเติม แบรนด์ Decathlon (อ่านว่า ดี-แคท-ลอน)...

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett