รีวิวหมวกวิ่ง Reebok Float Run หมวกวิ่งเนื้อผ้าดี ในราคาจับต้องได้

Related Articles

วันนี้เรามารีวิวหมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap หนึ่งในหมวกวิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด ณ เวลา นี้ ซึ่งจะมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจอะไรบ้างและคุ้มค่าแค่ไหน เชิญติดตามได้เลยครับ

รีวิวหมวกวิ่ง Reebok Float Run หมวกวิ่งเนื้อผ้าดี ในราคาจับต้องได้

รีวิวและข้อมูลของหมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap

หมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap มาพร้อมกับเนื้อผ้าเทคโนโลยี Speedwick

หมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap มาพร้อมกับเนื้อผ้าเทคโนโลยี Speedwick ที่สามารถดูดซับน้ำและเหงื่อไประเหยได้อย่างรวดเร็ว

โดยเนื้อผ้าส่วนใหญ่ของตัวหมวกจะเป็นการผสมระหว่างเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 85 เปอร์เซ็นต์ (Recycled Polyester) กับอีลาสเทน 15 เปอร์เซ็นต์ (Elastane) ซึ่งเนื้อผ้าจะมีส่วนผสมของวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30 เปอร์เซ็นต์ โดยทางแบรนด์จะเรียกว่า เนื้อผ้า [REE]CYCLED

เนื้อผ้าเป็นการผสมระหว่างเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลกับอีลาสเทน 15 เปอร์เซ็นต์

ข้อมูลจำเพาะของหมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap

  • เนื้อผ้า 85% โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล (Recycled Polyester) / 15% อีลาสเทน (Elastane) แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
  • ทอแบบ Ripstop
  • ปีกหมวกแบบแบน (Flat brim)
  • มาพร้อมกับแถบสะท้อนแสงที่ปีกหมวกและโลโก้
  • มีไซส์เดียว (One Size Fits Most) เหมาะกับศีรษะ 57 – 60 ซม.
  • น้ำหนัก: 38 กรัม
  • ราคา: 590 บาท
หมวกวิ่ง Reebok Float Run เป็นการทอเนื้อผ้าแบบ Ripstop ที่ช่วยเพิ่มความทนทานและความแข็งแรงให้แก่ตัวเนื้อผ้า

และแม้ว่าจะมีส่วนผสมของอีลาสเทนหรือผ้ายืด แต่ตัวเนื้อผ้าโดยรวมจะมีความคงรูปและกระชับ จากการทอเนื้อผ้าแบบ Ripstop ที่ช่วยเพิ่มความทนทานและความแข็งแรงให้แก่ตัวเนื้อผ้า ทำให้เมื่อใช้ไปนานๆ เนื้อผ้าจะสามารถคงความกระชับและไม่มีอาการยืดย้วย รวมทั้งจุดเด่นของการทอแบบ Ripstop คือ เวลาโดนเกี่ยวหรือขาด รอยขาดไม่ลามกว้างขึ้น

และเนื้อผ้าบริเวณด้านบนของศีรษะจะมีการติดตั้งเนื้อผ้า Mesh แบบตาข่ายเข้ามา ที่ช่วยให้อากาศสามารถไหลเวียนได้สะดวกขึ้น เพื่อระบายความร้อนออกจากศีรษะ และเนื้อผ้าด้านในจะมีการติดตั้งแถบเนื้อผ้าซับเหงื่อมาให้ (Inner Sweatband) ที่ช่วยซับเหงื่อออกจากหน้าผากและศีรษะ ทำให้สามารถช่วยลดเหงื่อที่จะไหลตกลงมาที่บริเวณใบหน้า และช่วยเพิ่มความสบายในการสวมใส่จากเนื้อผ้าที่มีความนุ่ม

เนื้อผ้าบริเวณด้านบนของศีรษะที่มีการติดตั้งเนื้อผ้า Mesh แบบตาข่ายเข้ามา และเนื้อผ้าด้านในที่มีการติดตั้งแถบเนื้อผ้าซับเหงื่อมาให้ (Inner Sweatband)

ในส่วนของวิธีในการปรับความกระชับจะเป็นแบบแถบตีนตุ๊กแก (Hook-and-loop) ด้านหลังของตัวหมวก โดยหมวกวิ่ง Reebok Float Run จะมีเพียงไซส์เดียว ที่ทางแบรนด์เรียกว่า One Size Fits Most (หรือย่อว่า OSFM) และสามารถสวมใส่ได้ทั้งนักวิ่งชายและหญิง ซึ่งจะเหมาะกับขนาดศีรษะ 57 – 60 ซม.

วิธีในการปรับความกระชับจะเป็นแบบแถบตีนตุ๊กแก (Hook-and-loop) ด้านหลังของตัวหมวก
หมวกวิ่ง Reebok Float Run จะมีเพียงไซส์เดียว ที่ทางแบรนด์เรียกว่า One Size Fits Most (หรือย่อว่า OSFM)

และในส่วนของปีกหมวกจะมาพร้อมกับปีกหมวกแบบแบน (Flat brim) ที่ด้านในเป็นวัสดุโฟม ที่สามารถดัดงอได้ และปีกหมวกแบบแบนไม่เพียงจะโดดเด่นในด้านของการเป็นแฟชั่น แต่ยังมีจุดเด่นสำคัญอย่างการยกปีกหมวกขึ้นได้ ทำให้เมื่อต้องเข้าที่ร่ม นักวิ่งไม่จำเป็นต้องถอดหมวกหรือหมุนปีกหมวกไปไว้ด้านหลังของศีรษะ เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็น

ปีกหมวกจะมาพร้อมกับปีกหมวกแบบแบน (Flat brim) ที่ด้านในเป็นวัสดุโฟม ที่สามารถดัดงอได้
ปีกหมวกแบบแบนไม่เพียงจะโดดเด่นในด้านของการเป็นแฟชั่น แต่ยังมีจุดเด่นสำคัญอย่างการยกปีกหมวกขึ้นได้ เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็น

นอกจากนี้ จุดเด่นอีกประการของหมวกวิ่ง Reebok Float Run คือ บริเวณด้านหน้าของปีกหมวกจะมีการติดตั้งแถบสะท้อนแสงที่วางยาวตลอดทั้งปีกหมวก รวมไปถึงโลโก้ Reebok ที่สะท้อนแสงเช่นกัน ทำให้รถยนต์ที่ขับขี่สวนทางมาสามารถมองเห็นนักวิ่งได้ง่ายยิ่งขึ้นในช่วงเวลาพลบค่ำ

บริเวณด้านหน้าของปีกหมวกจะมีการติดตั้งแถบสะท้อนแสงที่วางยาวตลอดทั้งปีกหมวก รวมไปถึงโลโก้ Reebok ที่สะท้อนแสงเช่นกัน

ความรู้สึกหลังสวมใส่หมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap

ความรู้สึกหลังสวมใส่หมวกวิ่ง Reebok Float Run Performance Cap

หมวกวิ่ง Reebok Float Run เป็นหมวกวิ่งที่ทางเราสวมใส่ลงงานแข่ง Olympic Day Thailand 2022 จังหวัดพะเยา ระยะ 10 กม. ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นงานแข่งที่ร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากงานแข่งจัดในตอนเย็นที่ถนนมีความร้อนสะสมมาตลอดทั้งวัน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 33.5 องศา

โดย หมวกวิ่ง Reebok Float Run ถือว่าใช้งานได้ดีเป็นอย่างมาก สามารถระบายอากาศและระบายเหงื่อได้ดีมาก รวมทั้งเป็นหมวกวิ่งที่มีน้ำหนักที่เบา อยู่ที่ 38 กรัม ทำให้ไม่รู้สึกว่าหนักหรือรบกวนขณะวิ่ง ทำให้โดยรวมแล้วประทับใจมาก

หมวกวิ่ง Reebok Float Run ถือว่าใช้งานได้ดีเป็นอย่างมาก สามารถระบายอากาศและระบายเหงื่อได้ดีมาก

อย่างไรก็ตามอย่างที่เคยกล่าวไป ด้วยสีของหมวกที่เป็นสีดำ ทำให้ตัวหมวกจะสามารถสะสมความร้อนได้มากกว่าสีสว่างอย่างสีขาว ฉะนั้นทางเราจึงอยากแนะนำว่า ถ้าจะนำหมวกวิ่ง Reebok Float Run ไปใช้งานกลางแดดจัด ควรจะเลือกสีขาวไปใช้งานมากกว่า

หมวกวิ่ง Reebok Float Run

นอกจากนี้ด้วยราคาตั้งที่ไม่สูงนัก ทำให้การตัดเย็บภายในจะเป็นการเย็บแบบปกติ (Regular Seam) ที่มีตะเข็บภายใน ซึ่งต่างจากหมวกวิ่งราคาสูง (ราคาพันขึ้น) ที่จะมีการซ่อนตะเข็บมาให้ แต่โดยรวมแล้วจะมีรอยตะเข็บหรือไม่มีก็ไม่ได้กระทบต่อการใช้งานมากนัก

โดยรวม หมวกวิ่ง Reebok Float Run เป็นหมวกวิ่งที่ให้เนื้อผ้าที่ดีมาก ในราคาที่จับต้องได้ รวมทั้งยังมีความเอนกประสงค์ในการใช้งาน จากทั้งแถบสะท้อนแสงที่ให้มาแบบเต็มๆ และความทนทานจากการทอเนื้อผ้าแบบ Ripstop ทำให้หมวกวิ่ง Reebok Float Run ถือเป็นหนึ่งในหมวกวิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด ณ เวลา นี้ เลยก็ว่าได้

หมวกวิ่ง Reebok Float Run ถือเป็นหนึ่งในหมวกวิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด ณ เวลา นี้

แถมรีวิวเพิ่มเติม ถุงเท้า Reebok Classics Fold-Over Crew

ถุงเท้า Reebok Classics Fold-Over Crew เป็นถุงเท้าสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันและออกกำลังกายทั่วไป ซึ่งหนึ่งแพ็คจะมีทั้งหมด 3 คู่ แบ่งเป็นสีธรรมดา 2 คู่และสีพิเศษอีกหนึ่งคู่ โดยตัวถุงเท้าจะทำมาจากเนื้อผ้าฝ้าย (Cotton) ผสมกับโพลีเอสเตอร์ (Polyester) ทำให้ผิวสัมผัสโดยรวมมีความนุ่มและสวมใส่สบาย

สีพิเศษในแพ็คที่ให้มา 1 คู่
สีธรรมดาในแพ็คที่ให้มา 2 คู่

อย่างไรก็ตาม ถุงเท้าที่ทำมาจากเนื้อผ้าฝ้ายส่วนใหญ่ หากนำไปใช้ซ้อมวิ่งที่หนักหน่วงและมีความเร็ว ตัวถุงเท้ามักจะมีขุยเนื้อผ้าหลุดออกมา เนื่องจากมีเสียดสีที่รุนแรงขณะวิ่ง ซึ่งโดยปกติแล้วถุงเท้าเนื้อผ้าฝ้ายจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นหลัก ซึ่งต่างจากถุงเท้าสำหรับออกกำลังกายและวิ่งโดยตรงที่จะใช้เนื้อผ้าไนลอนกับโพลีเอสเตอร์ ทำให้มีความทนทานต่อการเสียดสีมากกว่า

ถุงเท้า Reebok Classics Fold-Over Crew เป็นถุงเท้าสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันและออกกำลังกายทั่วไป

ฉะนั้น ถุงเท้า Reebok Classics Fold-Over Crew เป็นถุงเท้าสำหรับใช้งานในประจำวันและออกกำลังกายทั่วไป ที่มีความนุ่ม สวมใส่สบายและระบายความชื้นได้ดี

ข้อมูลจำเพาะของถุงเท้า Reebok Classics Fold-Over Crew

  • เนื้อผ้า 59% ผ้าฝ้าย (Cotton) / 37% โพลีเอสเตอร์ (Polyester) / 3% อีลาสเทน (Elastane) / 1% ไนลอน (Nylon)
  • แพ็ค 3 คู่
  • ราคา 490 บาท
รีวิวหมวกวิ่ง Reebok Float Run หมวกวิ่งเนื้อผ้าดี ในราคาจับต้องได้

ท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่นี่เลยครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan