รีวิวกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

Related Articles

วันนี้เรามาต่อกันที่รีวิวและความรู้สึกหลังสวมใส่กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนและมีเทคโนโลยีอะไรภายในกางเกงวิ่งตัวนี้บ้าง? รวมไปถึงประเภทกางเกงออกกำลังกายของแบรนด์ Reebok เชิญติดตามได้เลยครับ

รีวิวกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

ทำความรู้จักประเภทกางเกงวิ่งออกกำลังกายของแบรนด์ Reebok

ทางแบรนด์ Reebok ได้ทำการแบ่งประเภทกางเกงออกกำลังกายเป็น 3 กลุ่มหลัก ซึ่งจะเป็นการแบ่งตามลักษณะการใช้งานได้ดังนี้

 • กางเกงสำหรับการวิ่ง (Running) เป็นกางเกงที่ถูกออกแบบให้สามารถระบายเหงื่อ ไม่อมน้ำและแห้งได้ไว้ที่สุด รวมทั้งมีการออกแบบขากางเกงให้สั้นกว่าในกลุ่มกางเกงสำหรับฟิตเนส เพื่อช่วยลดอาการรั้งหน้าขาขณะวิ่ง ซึ่งเนื้อผ้าที่ใช้ในกลุ่มนี้จะเป็น “เทคโนโลยีเนื้อผ้าแบบ Speedwick” วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล และจะมีทั้งแบบรุ่นผ้าปกติและผ้ายืด ตัวอย่างชื่อรุ่นเช่น Running Woven Shorts, Speed Dash Shorts, Running Two-in-One Shorts และ Speedwick Tights
กางเกงสำหรับการวิ่ง (Running) ของแบรนด์ Reebok
 • กางเกงสำหรับออกกำลังกายในยิมและฟิตเนส (Fitness & Training) เป็นกางเกงที่ถูกออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนไหวได้ในหลายทิศทาง ซึ่งขากางเกงจะมีความกว้างและยาวกว่าในกลุ่มกางเกงสำหรับวิ่ง ซึ่งเนื้อผ้าที่ใช้ในกลุ่มนี้จะเป็น “เทคโนโลยีเนื้อผ้าแบบ Speedwick” วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล และจะมีทั้งแบบรุ่นผ้าปกติและผ้ายืดเช่นเดียวกันกับกางเกงสำหรับวิ่ง ตัวอย่างชื่อรุ่นเช่น Workout Ready Shorts, Austin Shorts, Speed Shorts, Graphic Strength Shorts, และ Epic Shorts
กางเกงสำหรับออกกำลังกายในยิมและฟิตเนส (Fitness & Training) ของแบรนด์ Reebok
 • กางเกงสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน (Classics & Lifestyle) เป็นกางเกงที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ใส่ท่องเที่ยว หรือแฟชั่น ซึ่งเนื้อผ้าที่ใช้ในกลุ่มนี้จะมีหลากหลายชนิดตั้งแต่ผ้าฝ้ายไปจนถึงผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ตัวอย่างชื่อรุ่นเช่น Classics Shorts
กางเกงสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน (Classics & Lifestyle) ของแบรนด์ Reebok

ซึ่งในบทความนี้จะเจาะลึกเฉพาะในกลุ่มกางเกงสำหรับการวิ่ง (Running) กันก่อน โดยกางเกงสำหรับการวิ่งจะมีทั้งหมด 3 ซีรีส์หลัก ได้แก่

1. Reebok Running Woven Shorts

Reebok Running Woven Shorts (หรือชื่อเดิม Running Essentials Shorts) เป็นกางเกงวิ่งเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้าไม่ยืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Recycled Polyester) ที่ช่วยในการระบายเหงื่อและแห้งไว และในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดแบบมีสายสำหรับปรับความกระชับ และภายในจะมาพร้อมกับซับใน

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Running Woven Shorts

 • เนื้อผ้า Speedwick แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบมีสาย
 • มาพร้อมกับซับใน ที่ภายในมีช่องเก็บของ
 • ทรง Slim fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • ราคา: $40 (คาดว่าเข้าไทยราคา 1,290 บาท ซึ่ง ณ เวลานี้ ยังไม่มีวางจำหน่ายในไทย)
กางเกงวิ่ง Reebok Running Woven Shorts
2. Reebok Running Two-In-One Shorts

Reebok Running Two-In-One Shorts เป็นกางเกงวิ่งแบบมีซับในคอมเพรสชั่น โดยเนื้อผ้าภายนอกจะเป็นเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้าไม่ยืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Recycled Polyester) และภายในจะมาพร้อมกับกางเกงรัดกล้ามเนื้อ (หรือ Compression Shorts) และในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดแบบมีสายสำหรับปรับความกระชับ โดยกางเกงรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เรานำมารีวิวในบทความนี้

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Running Two-In-One Shorts

 • เนื้อผ้า Speedwick แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบมีสาย
 • มาพร้อมกับซับในแบบคอมเพรสชั่น ที่ภายในมีช่องเก็บของ
 • ทรง Slim fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • ราคา: 1,190 บาท
กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts
3. Reebok Speed Dash Shorts

Reebok Speed Dash Shorts เป็นกางเกงวิ่งที่ถูกออกแบบมาให้มีความบาง เบาและระบายอากาศได้ดีที่สุด ณ เวลานี้ ของแบรนด์ Reebok โดยจะมาพร้อมกับเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้ายืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลผสมกับเนื้อผ้าอีลาสเทน (87% Recycled Polyester + 13% Elastane) และในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดแบบมีสายสำหรับปรับความกระชับ และภายในจะมาพร้อมกับซับใน

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Speed Dash Shorts

 • เนื้อผ้า Speedwick (87% Recycled Polyester + 13% Elastane) แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบมีสาย
 • มาพร้อมกับซับใน
 • มีกระเป๋าด้านข้างและช่องเก็บของแบบซิปบริเวณด้านหลัง
 • ทรง Regular fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • ราคา: 1,590 บาท
กางเกงวิ่ง Reebok Speed Dash Shorts

เสริมเพิ่มเติม ทางแบรนด์ Reebok ยังมีกางเกงรัดกล้ามเนื้อ แบ่งเป็น 2 รุ่นหลัก  ซึ่งจะแตกต่างกันในลักษณะของการสวมใส่ โดยต้องอธิบายกันก่อนว่าโดยปกติแล้วกางเกงรัดกล้ามเนื้อสำหรับวิ่งส่วนใหญ่จะเป็นการออกแบบมาให้สวมใส่โดยตรง ซึ่งไม่จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงในและบางรุ่นมีซับในหรือตัดเป้ามาให้ภายในอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก็มีบางรุ่นที่ไม่ได้มีการตัดเป้ากางเกงมาให้ ทำให้ในกลุ่มนี้จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงใน ซึ่งของทางแบรนด์ Reebok สามารถแบ่งได้ดังนี้

Reebok Running Speedwick Tights ไม่มีการตัดเป้ากางเกงมาให้ หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงใน และในส่วนของเนื้อผ้าจะมาพร้อมกับเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้ายืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลผสมกับเนื้อผ้าอีลาสเทน (91% Recycled Polyester + 9% Elastane)  และในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดแบบมีสายสำหรับปรับความกระชับ

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Running Speedwick Tights

 • เนื้อผ้า Speedwick (91% Recycled Polyester + 9% Elastane) แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบมีสาย
 • ช่องเก็บของแบบซิปบริเวณด้านหลัง
 • ทรง Fitted fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • ราคา: 1,390 บาท
กางเกงวิ่ง Reebok Running Speedwick Tights

Reebok Workout Ready Compression Tights มีการตัดเป้ากางเกงมาให้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงในและสามารถสวมใส่แทนกางเกงในได้ และในส่วนของเนื้อผ้าจะมาพร้อมกับเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้ายืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลผสมกับเนื้อผ้าอีลาสเทน (84% Recycled Polyester + 16% Elastane) และในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดไม่มีสายปรับความกระชับ

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Workout Ready Compression Tights

 • เนื้อผ้า Speedwick (84% Recycled Polyester + 16% Elastane) แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบไม่มีสาย
 • ทรง Compression fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • ราคา: $35 (คาดว่าเข้าไทยราคา 1,190 บาท ซึ่ง ณ เวลานี้ ยังไม่มีวางจำหน่ายในไทย)
กางเกง Reebok Workout Ready Compression Tights

รีวิวกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

รีวิวกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

หลังจากทราบรายละเอียดประเภทกางเกงวิ่งของแบรนด์ Reebok กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่รีวิวและความรู้สึกหลังสวมใส่กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

แต่ก่อนอื่นต้องอธิบายประโยชน์ในการใช้งานกางเกงวิ่งประเภท Two-In-One กันก่อน โดยเหตุผลหลักของการเลือกกางเกงวิ่งประเภทนี้คือ ความต้องการสวมใส่กางเกงรัดกล้าม แต่ยังไม่คุ้นเคยกับการสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเพียงตัวเดียวในการฝึกซ้อมประจำวัน

โดยงานวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์ของกางเกงรัดกล้ามเนื้อ (Compression Shorts หรือ Running Tights) ในนักวิ่ง เพิ่งถูกตีพิมพ์อย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม ปี 2016 โดยงานวิจัยพบว่า เสื้อผ้ารัดกล้ามเนื้อเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งระยะไกลและช่วยลดอาการบาดเจ็บและฉีกขาดของกล้ามเนื้อ รวมทั้งช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อจากอาการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น

เหตุผลหลักของการเลือกกางเกงวิ่งประเภท Two-In-One คือ ความต้องการสวมใส่กางเกงรัดกล้าม แต่ยังไม่คุ้นเคยกับการสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเพียงตัวเดียว

ซึ่งโดยปกติแล้วในการวิ่งระยะทางไกล กล้ามเนื้อจะมีการสั่นไหวอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการฉีดขาดเล็กๆ ภายในเนื้อเยื่อ ซึ่งมีโอกาสที่จะนำไปสู่อาการบาดเจ็บหรืออาการล้าของกล้ามเนื้อได้ แต่กางเกงรัดกล้ามเนื้อเหล่านี้จะมีหลักการทำงานคือ การเข้ามาช่วยประคองและลดการสั่นไหวของกล้ามเนื้อ

ส่งผลให้กล้ามเนื้อฉีกขาดน้อยลง ประกอบคุณสมบัติเนื้อผ้าที่รัดกล้ามเนื้อ ที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ซึ่งเลือดสามารถนำออกซิเจนไปสลายกรดแลคติกในกล้ามเนื้อได้เร็วมากขึ้น ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดอาการเหนื่อยล้าช้าลง

และด้วยเหตุผลในด้านของการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้นักกีฬาในต่างประเทศ ไม่เพียงแต่จะใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อเฉพาะตอนวิ่งเท่านั้น แต่ยังสวมใส่หลังจากวิ่งเสร็จอีกด้วย เพื่อช่วยอัตราการฟื้นฟูกล้ามเนื้อจากอาการบาดเจ็บให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

และหลังจากงานวิจัยนี้ถูกตีพิมพ์ ในปี 2017 เราจะสังเกตเห็นว่า นักวิ่งมาราธอนระดับโลกชาวเคนย่าอย่าง Eliud Kipchoge จากทีม NN Running ก็เปลี่ยนมาสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเข้าคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง Berlin Marathon, London Marathon, และ Tokyo Marathon รวมไปถึง Tokyo Olympics ทั้งที่ในอดีตก่อนปี 2017 เขาสวมใส่กางเกงวิ่งขาสั้นลงแข่งขันทุกรายการ

อย่างไรก็ตาม นักวิ่งบางท่านอาจจะไม่คุ้นชินกับการสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเพียงตัวเดียวในการฝึกซ้อมประจำวันในที่สาธารณะหรือต้องการดูสุภาพและเรียบร้อย ทำให้กางเกงวิ่งประเภท Two-In-One ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะได้รับประโยชน์จากกางเกงรัดกล้ามเนื้อ

กลับมาในส่วนของรีวิวและความรู้สึกหลังสวมใส่กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts

โดยเนื้อผ้าภายนอกกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts จะเป็นเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้าไม่ยืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Recycled Polyester) และมีความยาวอยู่ที่ 6.5 นิ้ว

เนื้อผ้าภายนอกจะเป็นเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้าไม่ยืด
และมีความยาวอยู่ที่ 6.5 นิ้ว
ด้านหลังของกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts
เนื้อผ้าภายนอกจะมีความบางและโปร่ง
เนื้อผ้าภายนอกจะมีความบางและโปร่ง
เนื้อผ้าภายนอกจะมีความบางและโปร่ง

ซึ่งตัวเนื้อผ้าภายนอกจะมีความบางและเป็นการทอแบบละเอียด ที่ให้ผิวสัมผัสที่เรียบลื่นและมีคุณสมบัติที่ไม่ค่อยซับน้ำ ทำให้น้ำสามารถกลิ้งอยู่บนผิวผ้าได้ คล้ายกับใบบอน แต่บริเวณที่มีการเสียดสีหรือสัมผัสกับกางเกงรัดกล้ามด้านในตลอดเวลา เนื้อผ้าภายนอกจะยังคงสามารถซับน้ำออกไประเหยได้

เนื้อผ้าภายนอกจะมีความบางและเป็นการทอแบบละเอียด

และโลโก้ Reebok บริเวณขากางเกงจะมีการเคลือบแถบสะท้อนแสงมาให้

ด้านข้างมีการผ่าให้สามารถยกขาได้สะดวกขึ้น
โลโก้ Reebok บริเวณขากางเกงจะมีการเคลือบแถบสะท้อนแสงมาให้

และในส่วนกางเกงรัดกล้ามเนื้อด้านในจะเป็นเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้ายืด วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลผสมกับเนื้อผ้าอีลาสเทน (88% Recycled Polyester + 12% Elastane) ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติตรงข้ามกับเนื้อผ้าภายนอก โดยจะเป็นเนื้อผ้าที่ดูดซับน้ำและเหงื่อออกจากผิวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนำไประเหยและลดความชื้น

ซึ่งกางเกงรัดกล้ามเนื้อด้านในจะมีการตัดเย็บเป้ากางเกงมาให้ รวมทั้งมีการตัดเย็บภายในแบบ “Flatlock” ตลอดทั้งตัว ที่จะไม่เหลือเศษเนื้อผ้าด้านในให้เสียดสีกับผิวหนังของผู้สวมใส่ ทำให้กางเกงรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงใน

กางเกงรัดกล้ามเนื้อด้านในจะเป็นเนื้อผ้า Speedwick แบบเนื้อผ้ายืด
กางเกงรัดกล้ามเนื้อด้านใน
กางเกงรัดกล้ามเนื้อด้านใน
การตัดเย็บภายในแบบ “Flatlock” ตลอดทั้งตัว
เนื้อผ้ากางเกงรัดกล้ามเนื้อภายในมีความบางและระบายอากาศได้ดี

แต่ทั้งนี้ด้วยการตัดเย็บที่เป็นแบบสากลให้กับนักวิ่งทุกๆ คน ซึ่งนักวิ่งบางท่านอาจจะมีสรีระที่ผอมบาง และอาจจะทำให้กางเกงรัดกล้ามด้านในไม่กระชับ ทำให้ในกรณีนี้ทางเราแนะนำว่าควรจะต้องสวมใส่กางเกงในอีกชั้น ฉะนั้นขึ้นอยู่กับสรีระของนักวิ่งแต่ละท่านด้วยนะครับ

มีการตัดเย็บเป้ากางเกงมาให้ ทำให้กางเกงรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องสวมใส่กางเกงใน

และบริเวณขาด้านขวาของกางเกงรัดกล้ามเนื้อจะมีช่องสำหรับเก็บของได้และเป็นช่องเก็บของช่องเดียวภายในกางเกงรุ่นนี้ ซึ่งสามารถเก็บมือถือขนาด 6.4 – 6.7 นิ้ว ได้อย่างสบายๆ แต่มือถือท่านใดที่ไม่กันน้ำก็ไม่แนะนำให้เก็บบริเวณนี้ เนื่องจากมือถือจะสัมผัสกับเหงื่อของเราโดยตรง

บริเวณขาด้านขวาของกางเกงรัดกล้ามเนื้อจะมีช่องสำหรับเก็บของได้
สามารถเก็บมือถือขนาด 6.4 – 6.7 นิ้ว ได้อย่างสบายๆ

ในส่วนของขอบเอวจะเป็นแบบเอวยางยืดที่ไม่สูงมากและมีเชือกสำหรับปรับความกระชับ

เอวยางยืดที่ไม่สูงมากและมีเชือกสำหรับปรับความกระชับ

และในส่วนน้ำหนักของกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts อยู่ที่ 192 กรัม ในไซส์ M ชั่งจริง ซึ่งถือได้ว่ามีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสำหรับกางวิ่งแบบ Two-In-One

ในด้านของการใช้งานและความรู้สึกหลังสวมใส่ กางเกง Reebok Running Two-In-One Shorts เป็นกางเกงวิ่งที่สวมใส่สบาย ไม่มีอาการตึงหรือรั้งหน้าขา ระบายอากาศและความชื้นได้ดี รวมทั้งยังได้รับประโยชน์จากกางเกงรัดกล้ามเนื้อภายในอย่างเต็มที่ ซึ่งโดยรวมแล้วทางเราถือว่ากางเกงรุ่นนี้ออกแบบมาได้ดีและน่าประทับใจ เหมาะกับการนำไปใช้ฝึกซ้อมประจำวันเป็นอย่างมาก

กางเกง Reebok Running Two-In-One Shorts เป็นกางเกงวิ่งที่สวมใส่สบาย ไม่มีอาการตึงหรือรั้งหน้าขา

ข้อมูลจำเพาะของกางเกง Reebok Running Two-In-One Shorts

 • เนื้อผ้า Speedwick แบบ [REE]CYCLED (มีส่วนผสมจากวัสดุรีไซเคิลขั้นต่ำ 30%)
 • ขอบเอวยางยืดแบบมีสาย
 • มาพร้อมกับซับในแบบคอมเพรสชั่น ที่ภายในมีช่องเก็บของ
 • ทรง Slim fit
 • โลโก้สะท้อนแสง
 • น้ำหนัก: 192 กรัม ในไซส์ M ชั่งจริง
 • ราคา: 1,190 บาท
กางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts ได้รับประโยชน์จากกางเกงรัดกล้ามเนื้อภายในอย่างเต็มที่

และสำหรับรีวิวกางเกงวิ่ง Reebok Running Two-In-One Shorts ทางเราต้องขอจบไว้ ณ ตรงนี้ และขอขอบคุณทาง Reebok Thailand ที่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ทางเราทดสอบด้วยครับ

และท่านใดที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Reebok สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Supersports Online ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan