รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT MT 2 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสันทนาการทั่วไป

Related Articles

EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับใส่ซ้อมและใช้งานทั่วไป ซึ่งทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 170 กม. บนภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน รวมทั้งยังเหมาะกับนักวิ่งมีน้ำหนักตัวมาก(น้ำหนักเกิน 90 กก. สามารถใส่ได้)

โดย EVADICT MT2 ถูกออกแบบอยู่บนวัตถุประสงค์สำหรับนักวิ่งที่ต้องการความนุ่มและใส่สบายมากที่สุด ฉะนั้นพื้นชั้นกลาง (Midsole) จึงถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนปลายเท้าถึงกลางเท้าจะใช้โฟม EVA ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ และส้นเท้าจะใช้โฟม Kalensole ซึ่งเป็นโฟม EVA ที่มี Energy Return สูง รวมทั้งมีการฝัง K-Ring โฟมซับแรงกระแทกรูปวงแหวนบริเวณส้นเท้า

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี K-Only ซึ่งเป็นโฟมที่แยกความหนาแน่นบริเวณปลายเท้าเป็น 2 ส่วน เพื่อแก้อาการเท้าล้มที่เกิดขึ้นในนักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) ทั้งยังมีหน้าผ้า 2 ชั้นและเสริม Toe Bumper แบบหนา ให้มีความทนทานและปกป้องเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย EVADICT MT2 จะถูกจัดเป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreation หรือเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Tank)

ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป (Recreational Trail Running Shoes, Tank, หรือ The Beast) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของความนุ่มและการรับแรงกระแทกที่ดีที่สุด ทำให้เหมาะกับการวิ่งในระยะทางไกล จนในต่างประเทศเปรียบรองเท้าประเภทนี้ว่าเป็นดั่งสัตว์ป่าที่กระหายระยะทาง (The Beast) โดยส่วนใหญ่รองเท้าประเภทนี้จะมาพร้อมกับหน้าผ้าที่ค่อนข้างหนาและมีการเสริมโครงแข็งรอบตัว เพื่อเน้นความทนทานและการปกป้องเท้า อย่างไรก็ตามรองเท้าวิ่งเทรลประเภทนี้มักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก (330 กรัมขึ้นไป) และไม่มีความคล่องตัวมากนัก ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการซ้อมทั่วไป (Daily Run), ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run), ซ้อมวิ่งระยะไกล (Long Run) และการซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking) โดยเหมาะกับระยะทางตั้งแต่ 0 – 170 กม.

ข้อมูลที่ควรรู้

น้ำหนัก: 325 กรัม (9.5US) และ ควรเพิ่มครึ่งไซต์จากไซต์ของ Decathlon (คู่มือการเลือกขนาด)

Stack Height: Drop 8 มม.

แผ่นรองรองเท้า (Insole): ยาว 28.5 ซม. และบริเวณปลายเท้ากว้าง 9.3 ซม. (ไซต์ 9.5US)

เหมาะกับการวิ่งแบบ:

 • ซ้อมทั่วไป (Daily Run)
 • ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run)
 • ซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking)

เหมาะกับระยะการวิ่ง (กม.): 0 กม. – 170 กม.

เหมาะกับเส้นทางแบบ:

 • ทางเทรลที่ไม่ทรุกันดารมากนัก เช่น ทางดินเรียบและแห้ง

ข้อดี:

 • หน้าผ้าใส่สบาย จับเท้าและปกป้องเท้าได้อย่างดีเยี่ยม
 • ดอกยางเกาะพื้นได้ดีทุกสภาพพื้นผิว และมีความทนทานต่อการสึกสูง
 • พื้นชั้นกลางบริเวณปลายเท้านุ่มมาก และมีองศาแบบ Rocker เหมาะกับการวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก
 • ส้นเท้ามี K-Ring สามารถซับแรงกระแทกเวลาเดินและวิ่งลงเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อเสีย:

 • การนำไปวิ่งในทางเทรลที่ทรุกันดาร เช่น ทางที่มีหินก้อนลอยหรือหลุมบ่อ รองเท้าไม่สามารถปกป้องฝ่าเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากพื้นชั้นกลางบริเวณปลายเท้าที่บางและนุ่มมาก รวมทั้งไม่ได้มีแผ่นรองกันหิน (Rock Plate) ทำให้เวลาวิ่งแล้วเผลอเหยียบไปโดนหิน หินจะกระแทกเข้าเท้าทันที
 • บริเวณกลางตัวรองเท้าไม่ได้มีการใส่แผ่น PEBAX ทำให้สามารถงอได้ ส่งผลให้เอ็นฝ่าเท้าทำงานหนักเวลาวิ่งต่อเนื่องระยะทางไกล (อาจทำให้เอ็นฝ่าเท้าอักเสบได้)
 • เทคโนโลยีแก้เท้าล้ม K-Only ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากโฟมบริเวณปลายเท้าที่นุ่มเกินไป ทำให้นักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) ยังเกิดอาการเท้าล้มอยู่ตลอดเวลา
 • ระบายอากาศได้ปานกลาง เนื่องจากมีหน้าผ้า 2 ชั้น

ความรู้สึกครั้งแรกหลังใส่ EVADICT MT 2

ความรู้สึกแรกที่ใส่คือ หน้าผ้าใส่สบายและจับเท้าได้เป็นอย่างดี น้ำหนักค่อนข้างเบา (เมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะหนัก 330 กรัมขึ้นไป) ในส่วนพื้นชั้นกลาง (Midsole) บริเวณปลายเท้ามีความนุ่มมาก รวมทั้งมีองศา Rocker ทำให้ช่วยในการวิ่งสลับเดินได้เป็นอย่างดี

หน้าผ้า (Upper)

สำหรับความกระชับของรองเท้าของรุ่นนี้ ทำออกมาได้อย่างดี ใส่สบายและไม่รัดเท้าจนเกินไปหรือหลวมเกินไป แต่บริเวณ Toe Bumper ค่อนข้างหนามาก ทำให้นิ้วเท้าชนกับปลายรองเท้า ฉะนั้นรองเท้าคู่นี้ควรต้องมีการเพิ่มครึ่งไซต์จากไซต์ที่ทาง Decathlon แนะนำ

สำหรับในส่วนของเนื้อผ้าและโครงรองเท้าจะใช้ผ้า Mesh ทอละเอียดและมีหน้าผ้าด้านในอีกชั้นหนึ่ง บริเวณลิ้นรองเท้ามีช่องเก็บเชือก เพื่อป้องกันไม่ให้เชือกรองเท้าหลุดออกขณะวิ่ง รวมทั้งมีการเสริม Toe Bumper ให้หนา และสกรีนยาง Polyurethane (PU Overlays) รอบตัวรองเท้า แทนการเสริมโครงแข็งรอบตัว ช่วยเพิ่มความทนทานและปกป้องเท้าจากหินและกิ่งไม้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้มีน้ำหนักที่เบา ในส่วนการระบายอากาศทำออกมาได้ไม่ดีนัก การวิ่งต่อเนื่องระยะไกล มีอาการเท้าร้อนอย่างเห็นได้ชัด เนื่องมาจากหน้าผ้า 2 ชั้นและคาดว่ามาจากสภาพอากาศที่ร้อนในประเทศไทยด้วยส่วนหนึ่ง

มีการเสริม Toe Bumper ให้หนาเพื่อปกป้องนิ้วเท้าจากการเดินสะดุดหิน
สกรีนยาง Polyurethane (PU Overlays) รอบตัวรองเท้า แทนการเสริมโครงแข็งรอบตัว

สำหรับขอบบริเวณส้นเท้า จะมีการบุฟองน้ำที่ไม่หนามากนักและ Heel Counter ที่เป็นโครงแข็งรอบส้นเท้า ซึ่งสามารถปกป้องส้นเท้าและป้องกันเศษหินและเศษดินที่จะเข้าไปในรองเท้าได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงล็อคบริเวณส้นเท้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีอาการส้นรูด และมีแถบสะท้อนแสงบริเวณส้นเท้า

แถบสะท้อนแสงบริเวณส้นเท้า

พื้นชั้นกลาง (Midsole)

พื้นชั้นกลาง (Midsole) ของ EVADICT MT 2 ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนปลายเท้าถึงกลางเท้าจะใช้โฟม EVA ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ และส้นเท้าจะใช้โฟม Kalensole ที่ทาง Decathlon โฆษณาว่ามี Energy Return สูงกว่า EVA ทั่วไป 25% และคงคุณสมบัติของโฟมในอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปได้ดี ทั้งยังมีความทนทานในการใช้งานมากขึ้น รวมทั้งบริเวณส้นเท้าได้มีการฝัง K-Ring เพื่อซับแรงกระแทกเวลาลงส้นเท้า เช่น การเดินและการวิ่งลงเขา แต่ส้นเท้าก็ไม่ได้มีความนุ่มมากนัก ซึ่งเป็นการช่วยให้การเดินมีความเสถียรมากขึ้น

นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในรองเท้าทุกคู่ของ Decathlon ก็คือ เทคโนโลยี K-Only เป็นโฟมที่แยกความหนาแน่นเป็น 2 ส่วน (Dual Density Zone) คือ ปลายเท้าด้านในจะเป็นโฟมที่มีความหนาแน่นสูง ในส่วนปลายเท้าด้านนอกจะเป็นโฟมที่มีความหนาแน่นต่ำกว่า ทำให้เท้าเอียงเป็นธรรมชาติ เพื่อแก้อาการเท้าล้มที่เกิดขึ้นในนักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) อย่างไรก็ตาม K-Only ในรองเท้าคู่นี้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากโฟมบริเวณปลายเท้าที่นุ่มเกินไป ทำให้บริเวณพื้นบริเวณปลายเท้ามีการบิดตัวได้ง่าย ส่งผลให้นักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) ยังเกิดอาการเท้าล้มอยู่ตลอดเวลา

เทคโนโลยี K-Only หรือ โฟมที่แยกความหนาแน่นเป็น 2 ส่วน (Dual Density Zone) ในรองเท้าคู่นี้ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดในรองเท้าคู่นี้คงจะเป็นแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้าที่ถูกถอดออก ซึ่งโดยปกติรองเท้าของ Decathlon ทุกคู่จะมาพร้อมกับแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้า เพื่อช่วยไม่ให้รองเท้าเกิดการหักงอหรือบิดตัวบริเวณกลางเท้า ฉะนั้นเมื่อไม่มีแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้า ทำให้บริเวณกลางตัวรองเท้าสามารถหักงอได้ง่าย ส่งผลให้เวลาวิ่งต่อเนื่องระยะทางไกลเอ็นฝ่าเท้าจะต้องทำงานหนักขึ้นจนมีอาการร้อนบริเวณอุ้งเท้า ซึ่งอาจนำไปสู่อาการเอ็นฝ่าเท้าอักเสบได้

EVADICT MT 2 ที่ไม่มีแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้า ทำให้บริเวณกลางตัวรองเท้าสามารถหักงอได้ง่าย
(ซ้าย) EVADICT RACE ULTRA, (กลาง) EVADICT RACE 4, และ (ขวา) EVADICT XT 7 ที่มีการเสริมแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้า

ดอกยางและพื้นยาง (Outsole)

แม้ว่าทาง Decathlon จะโฆษณาว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการวิ่งบนภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน แต่ EVADICT MT 2 ไม่ได้มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน (Rock Plate) รวมทั้งพื้นบริเวณปลายเท้าที่บางและนุ่มมาก ทำให้การวิ่งในทางเทรลที่ทรุกันดารมาก ๆ เช่น ทางที่มีหินก้อนลอยหรือหลุมบ่อ รองเท้าไม่สามารถปกป้องฝ่าเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เวลาวิ่งแล้วเผลอเหยียบไปโดนหิน หินจะกระแทกเข้าเท้าทันที จนอาจนำไปสู่อาการบาดเจ็บที่ฝ่าเท้าได้ (อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับความชอบของนักวิ่งแต่ละท่าน นักวิ่งเทรลบางท่านชอบที่จะสัมผัสถึงพื้นผิวต่าง ๆ ขณะวิ่ง เพราะมีนักวิ่งเทรลบางท่านใส่รองเท้า Minimalist วิ่งก็มี)

หมายเหตุ ทาง Running Profiles เข้าใจว่าคำโฆษณาที่บอกว่าเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน อาจจะหมายถึงหินก้อนขนาดใหญ่ ไม่ใช่หินก้อนลอยขนาดเล็ก

ในส่วนของดอกยางมีลักษณะค่อนข้างอ่อนและนิ่ม สามารถยึดเกาะพื้นได้ดีในทุกสภาพพื้นผิว โดยเฉพาะพื้นผิวที่เป็นหิน รวมทั้งยังทนทานต่อการสึกอีกด้วย

ลักษณะลายดอกยางของ EVADICT MT 2 เป็นดอกยางประเภท All types of terrain หรือดอกยางเอนกประสงค์ที่วิ่งได้ทุกสภาพถนน โดยแต่ละดอกจะหนาและสูง 5 มม. จากการทดสอบวิ่งในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น ทางดินเรียบ ทางหิน ทางในป่า ขึ้นเขาและลงเขา ดอกยางสามารถเกาะพื้นและทำความเร็วได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของการวิ่งบนถนนลาดยาง (ถนนยางมะตอยและถนนคอนกรีต) สามารถวิ่งได้เหมือนรองเท้าถนนทั่วไป เนื่องจาก Drop 8 มม. ซึ่งไม่แตกต่างจาก Drop ของรองเท้าวิ่งถนนส่วนใหญ่มากนัก และพื้นโฟมชั้นกลาง (Midsole) และดอกยางที่ค่อนข้างนุ่ม จึงทำให้สามารถวิ่งบนถนนลาดยางได้อย่างไม่มีปัญหา

สรุปแล้วใส่วิ่งเป็นอย่างไรบ้าง

Decathlon EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่มีความทนทานของหน้าผ้า สามารถป้องกันการขีดข่วนจากหินหรือกิ่งไม้คม ๆ รวมทั้งพื้นบริเวณปลายเท้ามีความนุ่มมาก และมีการใส่ K-Ring บริเวณส้นเท้า ซึ่งช่วยซับแรงกระแทกเวลาลงส้นเท้า นอกจากนี้ยังมีดอกยางที่ทนทานและยึดเกาะได้ทุกสภาพพื้นผิว อย่างไรก็ตาม การที่ EVADICT MT 2 ไม่มีทั้งแผ่นรองกันหิน (Rock Plate) และแผ่น PEBAX บริเวณกลางเท้า รวมทั้งยังมีโฟมบริเวณปลายเท้าที่นุ่มเกินไป จนเทคโนโลยี K-Only ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ฉะนั้น ด้วยเหตุผลที่ว่ามานี้ ทำให้ EVADICT MT 2 ไม่เหมาะกับการนำไปใช้วิ่งแข่งขันในระยะทางไกล (0 กม. – 170 กม.) และไม่เหมาะกับนักวิ่งเท้าแบน (Overpronators) โดยทาง Running Profiles ขอแนะนำว่า หากนักวิ่งต้องการรองเท้าวิ่งเทรลที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะกับการใส่ซ้อมและแข่ง ควรเลือกเป็นรุ่นอื่นจะเหมาะสมกว่า เช่น EVADICT RACE ULTRA หรือ EVADICT RACE 4

ดังนั้น Decathlon EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทสันทนาการทั่วไป ที่เหมาะสำหรับการซ้อมทั่วไป (Daily Run), ซ้อมด้วยเพซช้า (Recovery Run), และการซ้อมวิ่งสลับเดินที่ไม่เน้นความเร็วมากนัก เช่น การไปท่องเที่ยวตามอุทยานป่าเขา (Hiking) โดยเหมาะกับระยะทางตั้งแต่ 0 – 170 กม. บนเส้นทางที่ไม่ทรุกันดารมากนัก เช่น ทางดินเรียบและแห้ง

แอดมินหวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ถ้าหากท่านใดมีคำถามหรืออยากจะแชร์ประสบการณ์ในการวิ่งสามารถเข้าไปคอมเม้นได้ในเพจ FB: Running Profiles ได้เลยครับ ฝากกดไลน์และติดตามเพจด้วยครับ ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

More on this topic

Popular stories

5 ประเภทรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งควรรู้ก่อนเป็นโปร

การวิ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงง่ายที่สุดในโลก การวิ่งไม่ต้องการอุปกรณ์ที่พิเศษหรือสิ่งของราคาแพงในการเริ่มที่จะออกไปวิ่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั้นก็คือ “รองเท้าวิ่งที่ดีสักคู่หนึ่ง” ท่านเคยรู้สึกไหมว่ารองเท้าบางคู่พื้นแข็งจนใส่วิ่งได้แค่ในระยะสั้น ๆ ส่วนอีกคู่พื้นนุ่ม แต่ทำความเร็วได้ยาก หรือ จะต้องซ้อมตามแผน 10k, 21k, 42k ที่มีการฝึก Easy days, Long run, Interval และ Tempo...

โฟม Zoom X ของทาง Nike คืออะไร และวัสดุ PEBAX คืออะไร

นักวิ่งหลายท่านคงสงสัยว่า โฟม Zoom X ของทาง Nike ที่ถูกใช้ในรองเท้าตัวแข่งอย่าง Nike ZoomX Vaporfly NEXT% และตัวใหม่อย่าง Nike Air Zoom Alphafly NEXT% นั่นเป็นวัสดุอะไร และมันดียังไง วันนี้เราจะมาไขคำตอบกันครับ

รีวิวรองเท้า Saucony Peregrine ISO หนึ่งในรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีที่สุด

Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ดีสุดที่ติดอันดับในหมวดชื่นชอบตลอดกาล (Best Longtime Favorite) จากเว็บไซต์เกี่ยวกับการวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Runner’s World Saucony Peregrine ISO เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่สานต่อความสำเร็จของรุ่น...

เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Nike Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งรุ่นยอดนิยมตระกูล Pegasus ได้เปิดเผยภาพโมเดลรุ่นใหม่ นั้นคือ Nike Zoom Pegasus 37  โดยครั้งนี้ Nike Zoom Pegasus 37...

Saucony เลื่อนการวางจำหน่ายรองเท้าตระกูล Endorphin และรายละเอียดทั้ง 3 รุ่น

- ทาง SAUCONY กล่าวว่า มันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อพนักงานของ SAUCONY และสังคมนักวิ่ง - Saucony ประกาศว่าได้เลื่อนการวางจำหน่ายของรองเท้า 3 รุ่นในตระกูล Endorphin นั่นคือ...

รองเท้าคาร์บอน เหมาะกับนักวิ่งทุกคนจริงหรือ ?

วันนี้เราจะมาแปลบทความน่าสนใจบทความหนึ่งที่ทาง Runner World ได้เขียนไว้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าคาร์บอนที่กำลังเป็นกระแสฮิตอยู่ในตอนนี้ โดยมีชื่อว่า Will Magic Shoes Work for You?  (รองเท้าคาร์บอนสุดวิเศษณ์เหล่านั้น เหมาะกับคุณจริงหรือ? ) เนื้อหาจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลยครับ

Training Plan

แผนการซ้อม 10K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 10K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม 5K ใน 8 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ 5K ภายใน 8 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Marathon ใน 18 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Marathon ภายใน 18 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett

แผนการซ้อม Half Marathon ใน 14 สัปดาห์ จากทาง Nike

ทาง Nike Running Global Head Coach (NRC) ได้ปล่อยแผนการซ้อมวิ่งสำหรับระยะ Half Marathon ภายใน 14 สัปดาห์ โดยแผนการวิ่งนี้ถูกออกแบบโดยหัวหน้าโค้ชระดับโลกของทาง Nike อย่าง Chris Bennett