รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล

รีวิวและทดสอบรองเท้าวิ่งเทรลรุ่นต่าง ๆ

พรีวิว SCOTT Supertrac RC 2 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระดับโลก

SCOTT Supertrac RC 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันบนเส้นทางที่ทรุกันดาร ในระยะสั้นถึงกลาง (0 – 100 กม.) โดย Supertrac RC ถือได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งเทรลรุ่นเรือธงของแบรนด์ SCOTT ที่ได้สร้างผลงานไว้อย่างมากมายในวงการวิ่งเทรล ไม่ว่าจะเป็นการได้รับรางวัลชนะเลิศ ณ งาน OutDoor Industry Award ปี 2016 หรือ...

รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล Nike Wildhorse 6

https://www.youtube.com/watch?v=o__I9tlDfPY ในปี 2020 นี้ สายการผลิตรองเท้าวิ่งเทรลของ Nike ถูกแบ่งประเภทรองเท้าอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Nike แบ่งรองเท้าวิ่งเทรลออกเป็น 3 รุ่นหลัก คือ Nike Terra Kiger 6 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทแข่งขันทำความเร็วในระยะสั้น (Training and Racing 0-50K), Nike Wildhorse 6...

รีวิวรองเท้า Decathlon Kiprun Trail Race 4 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระยะสั้น

Decathlon Kiprun Trail Race 4 หรือ EVADICT RACE 4 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าสำหรับใช้ในการแข่งขันระยะสั้นตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 60 กม. และเหมาะกับนักวิ่งที่มีน้ำหนักตัวไม่มาก (น้ำหนักไม่เกิน 75 กก.) EVADICT RACE 4 ถูกออกแบบอยู่บนวัตถุประสงค์สำหรับนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าวิ่งเทรลน้ำหนักเบาและตอบสนองได้ดี...

รีวิวรองเท้า Adidas Terrex Agravic TR

Adidas Terrex Agravic TR เป็นรองเท้าวิ่งเทรลตัวเริ่มต้นจากทาง Adidas ซึ่งถูกโฆษณาว่าเป็น "รองเท้าวิ่งเทรลที่เหมาะกับพื้นผิวทุกประเภท มาพร้อมการยึดเกาะ การซัพพอร์ต และความสบาย เพื่อให้คุณเคลื่อนไหวอย่างว่องไวได้ทั้งบนทางเรียบและทางหินขรุขระ" แม้ว่าคำโฆษณาออกจะเกินจริงอยู่บ้างโดยเฉพาะคำว่า "เคลื่อนไหวอย่างว่องไว" แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการเดินในทางเทรลที่ทรุกันดารเพียงอย่างเดียวมากกว่า โดย Adidas Terrex Agravic TR มีความเสถียรของรองเท้าและมั่นคงบริเวณกลางเท้าถึงส้นเท้า...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT MT 2 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสันทนาการทั่วไป

EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับใส่ซ้อมและใช้งานทั่วไป ซึ่งทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 170 กม. บนภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน รวมทั้งยังเหมาะกับนักวิ่งมีน้ำหนักตัวมาก(น้ำหนักเกิน 90 กก. สามารถใส่ได้) โดย EVADICT MT2 ถูกออกแบบอยู่บนวัตถุประสงค์สำหรับนักวิ่งที่ต้องการความนุ่มและใส่สบายมากที่สุด ฉะนั้นพื้นชั้นกลาง (Midsole) จึงถูกแบ่งเป็น 2...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT XT 7 รองเท้าวิ่งเทรลสาย Technical Terrain จากทาง Decathlon

Decathlon EVADICT XT 7 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งทางโคลนหรือทางเปียกแฉะ และเหมาะกับวิ่งระยะไม่เกิน 80 กม. แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใช้งานในทางเทรลที่ทรุกันดารมากกว่า เช่น ทางหินหรือทางในป่า โดย EVADICT XT 7 มีความเสถียรของรองเท้าและลักษณะดอกยางที่ยาวและวางชิดกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain ความรู้เพิ่มเติม...

รีวิวรองเท้า New Balance Fresh Foam Arishi Trail

รองเท้า New Balance Fresh Foam Arishi Trail เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทกึ่งถนนกึ่งเทรล (Hybrid) ตัวเริ่มต้นจากทาง New Balance ซึ่งเป็นการต่อยอดจากรองเท้าถนน รุ่น Fresh Foam Arishi V3 โดยมีการเปลี่ยนหน้าผ้าให้มีความทนทานในการใช้งานและระบายอากาศได้ดีขึ้น รวมทั้งเปลี่ยนดอกยางให้เหมาะกับทางเทรลมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงใช้พื้นชั้นกลาง (Midsole) เป็นโฟมตัวเดิมอย่าง Fresh...

รีวิวรองเท้า Asics Fujilyte XT รองเท้าวิ่งเทรลสาย Technical Terrain จากทาง Asics

Asics Fujilyte XT หรือชื่อเดิม Asics Gecko XT เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางเทรลที่ทรุกันดาร เช่น ทางหินหรือทางในป่า โดยคงความเสถียรของรองเท้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain ได้เป็นอย่างดี ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางเทรลที่ทรุกันดาร เช่น ทางหินหรือทางในป่า ทำให้รองเท้าประเภทนี้จะมีพื้นชั้นกลาง (Midsole) ที่ค่อนข้างแข็งและโฟมบริเวณปลายเท้าถูกออกแบบให้บาง...