รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล

รีวิวและทดสอบรองเท้าวิ่งเทรลรุ่นต่าง ๆ

รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล Nike Wildhorse 6

https://www.youtube.com/watch?v=o__I9tlDfPY ในปี 2020 นี้ สายการผลิตรองเท้าวิ่งเทรลของ Nike ถูกแบ่งประเภทรองเท้าอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Nike แบ่งรองเท้าวิ่งเทรลออกเป็น 3 รุ่นหลัก คือ Nike Terra Kiger 6...

รีวิวรองเท้า Decathlon Kiprun Trail Race 4 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระยะสั้น

Decathlon Kiprun Trail Race 4 หรือ EVADICT RACE 4 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าสำหรับใช้ในการแข่งขันระยะสั้นตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 60 กม. และเหมาะกับนักวิ่งที่มีน้ำหนักตัวไม่มาก (น้ำหนักไม่เกิน 75 กก.)

รีวิวรองเท้า Adidas Terrex Agravic TR

Adidas Terrex Agravic TR เป็นรองเท้าวิ่งเทรลตัวเริ่มต้นจากทาง Adidas ซึ่งถูกโฆษณาว่าเป็น "รองเท้าวิ่งเทรลที่เหมาะกับพื้นผิวทุกประเภท มาพร้อมการยึดเกาะ การซัพพอร์ต และความสบาย เพื่อให้คุณเคลื่อนไหวอย่างว่องไวได้ทั้งบนทางเรียบและทางหินขรุขระ" แม้ว่าคำโฆษณาออกจะเกินจริงอยู่บ้างโดยเฉพาะคำว่า "เคลื่อนไหวอย่างว่องไว" แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการเดินในทางเทรลที่ทรุกันดารเพียงอย่างเดียวมากกว่า โดย Adidas Terrex Agravic...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT MT 2 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสันทนาการทั่วไป

EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับใส่ซ้อมและใช้งานทั่วไป ซึ่งทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 170 กม. บนภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน รวมทั้งยังเหมาะกับนักวิ่งมีน้ำหนักตัวมาก(น้ำหนักเกิน 90 กก. สามารถใส่ได้) โดย EVADICT...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT XT 7 รองเท้าวิ่งเทรลสาย Technical Terrain จากทาง Decathlon

Decathlon EVADICT XT 7 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งทางโคลนหรือทางเปียกแฉะ และเหมาะกับวิ่งระยะไม่เกิน 80 กม. แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใช้งานในทางเทรลที่ทรุกันดารมากกว่า เช่น ทางหินหรือทางในป่า โดย EVADICT XT 7 มีความเสถียรของรองเท้าและลักษณะดอกยางที่ยาวและวางชิดกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลประเภท...

รีวิวรองเท้า New Balance Fresh Foam Arishi Trail

รองเท้า New Balance Fresh Foam Arishi Trail เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทกึ่งถนนกึ่งเทรล (Hybrid) ตัวเริ่มต้นจากทาง New Balance ซึ่งเป็นการต่อยอดจากรองเท้าถนน รุ่น Fresh Foam Arishi V3 โดยมีการเปลี่ยนหน้าผ้าให้มีความทนทานในการใช้งานและระบายอากาศได้ดีขึ้น รวมทั้งเปลี่ยนดอกยางให้เหมาะกับทางเทรลมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงใช้พื้นชั้นกลาง (Midsole)...

รีวิวรองเท้า Asics Fujilyte XT รองเท้าวิ่งเทรลสาย Technical Terrain จากทาง Asics

Asics Fujilyte XT หรือชื่อเดิม Asics Gecko XT เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางเทรลที่ทรุกันดาร เช่น ทางหินหรือทางในป่า โดยคงความเสถียรของรองเท้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain ได้เป็นอย่างดี ความรู้เพิ่มเติม รองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain...

รีวิวรองเท้า Nike Terra Kiger 5 รองเท้าวิ่งเทรลสายทำความเร็วจากทาง Nike

Nike Terra Kiger 5 (ปี 2019) เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภท Training and Racing (0-50K) ซึ่งถูกออกแบบเพื่อใช้ในการทำความเร็วระยะสั้น (0 - 50 กม.) ในส่วน Nike Terra Kiger 5 (ปี...