รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล

รีวิวและทดสอบรองเท้าวิ่งเทรลรุ่นต่าง ๆ

พรีวิว Salomon Sense Ride 4 การปรับปรุงที่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

Salomon ตระกูล Sense Ride เป็นอีกหนึ่งรองเท้าวิ่งเทรลมหาชนที่คุ้มค่าและมีความเอนกประสงค์ในการใช้งาน ที่ในปี 2021 นี้ถูกเปิดตัวมาถึงรุ่นที่ 4 ซึ่งจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? และน่าสนใจเพียงใด เชิญติดตามได้เลยครับ ความแตกต่างระหว่าง Sense Ride 4 และ Sense Ride 3 ก่อนอื่นเลยต้องย้อนกลับไปเล่าถึงรุ่นก่อนหน้าอย่าง Salomon Sense Ride 3 ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี...

พรีวิว Salomon Predict 2 รองเท้าวิ่งถนนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเท้า

วันนี้เรามาพูดคุยกันถึงความรู้สึกหลังจากการใช้งาน Salomon Predict 2 มาเป็นระยะทางประมาณ 70 กม. กันว่ารองเท้าวิ่งรุ่นนี้เป็นอย่างไรบ้าง? และเหมาะกับการใช้งานอะไร? รวมทั้งข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Salomon Predict 2 เชิญติดตามได้เลยครับ Salomon Predict 2 เป็นรองเท้าวิ่งสำหรับซ้อมประจำวัน (Daily Trainers) ที่ถูกต่อยอดจากรุ่น Predict RA ที่ออกมาในปี 2018...

พรีวิว SCOTT Supertrac RC 2 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระดับโลก

SCOTT Supertrac RC 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับแข่งขันบนเส้นทางที่ทรุกันดาร ในระยะสั้นถึงกลาง (0 – 100 กม.) โดย Supertrac RC ถือได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งเทรลรุ่นเรือธงของแบรนด์ SCOTT ที่ได้สร้างผลงานไว้อย่างมากมายในวงการวิ่งเทรล ไม่ว่าจะเป็นการได้รับรางวัลชนะเลิศ ณ งาน OutDoor Industry Award ปี 2016 หรือ...

รีวิวรองเท้าวิ่งเทรล Nike Wildhorse 6

https://www.youtube.com/watch?v=o__I9tlDfPY ในปี 2020 นี้ สายการผลิตรองเท้าวิ่งเทรลของ Nike ถูกแบ่งประเภทรองเท้าอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Nike แบ่งรองเท้าวิ่งเทรลออกเป็น 3 รุ่นหลัก คือ Nike Terra Kiger 6 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลประเภทแข่งขันทำความเร็วในระยะสั้น (Training and Racing 0-50K), Nike Wildhorse 6...

รีวิวรองเท้า Decathlon Kiprun Trail Race 4 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระยะสั้น

Decathlon Kiprun Trail Race 4 หรือ EVADICT RACE 4 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าสำหรับใช้ในการแข่งขันระยะสั้นตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 60 กม. และเหมาะกับนักวิ่งที่มีน้ำหนักตัวไม่มาก (น้ำหนักไม่เกิน 75 กก.) EVADICT RACE 4 ถูกออกแบบอยู่บนวัตถุประสงค์สำหรับนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าวิ่งเทรลน้ำหนักเบาและตอบสนองได้ดี...

รีวิวรองเท้า Adidas Terrex Agravic TR

Adidas Terrex Agravic TR เป็นรองเท้าวิ่งเทรลตัวเริ่มต้นจากทาง Adidas ซึ่งถูกโฆษณาว่าเป็น "รองเท้าวิ่งเทรลที่เหมาะกับพื้นผิวทุกประเภท มาพร้อมการยึดเกาะ การซัพพอร์ต และความสบาย เพื่อให้คุณเคลื่อนไหวอย่างว่องไวได้ทั้งบนทางเรียบและทางหินขรุขระ" แม้ว่าคำโฆษณาออกจะเกินจริงอยู่บ้างโดยเฉพาะคำว่า "เคลื่อนไหวอย่างว่องไว" แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการเดินในทางเทรลที่ทรุกันดารเพียงอย่างเดียวมากกว่า โดย Adidas Terrex Agravic TR มีความเสถียรของรองเท้าและมั่นคงบริเวณกลางเท้าถึงส้นเท้า...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT MT 2 รองเท้าวิ่งเทรลสำหรับสันทนาการทั่วไป

EVADICT MT 2 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลสำหรับใส่ซ้อมและใช้งานทั่วไป ซึ่งทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งระยะไกลตั้งแต่ 0 กม. จนถึง 170 กม. บนภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิน รวมทั้งยังเหมาะกับนักวิ่งมีน้ำหนักตัวมาก(น้ำหนักเกิน 90 กก. สามารถใส่ได้) โดย EVADICT MT2 ถูกออกแบบอยู่บนวัตถุประสงค์สำหรับนักวิ่งที่ต้องการความนุ่มและใส่สบายมากที่สุด ฉะนั้นพื้นชั้นกลาง (Midsole) จึงถูกแบ่งเป็น 2...

รีวิวรองเท้า Decathlon EVADICT XT 7 รองเท้าวิ่งเทรลสาย Technical Terrain จากทาง Decathlon

Decathlon EVADICT XT 7 เป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ทาง Decathlon โฆษณาว่าเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งทางโคลนหรือทางเปียกแฉะ และเหมาะกับวิ่งระยะไม่เกิน 80 กม. แต่ทางเรา Running Profiles มองว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใช้งานในทางเทรลที่ทรุกันดารมากกว่า เช่น ทางหินหรือทางในป่า โดย EVADICT XT 7 มีความเสถียรของรองเท้าและลักษณะดอกยางที่ยาวและวางชิดกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลประเภท Technical Terrain ความรู้เพิ่มเติม...