วันสบาย ๆ กับ รองเท้าแตะ Salomon Speedcross

Related Articles

วันนี้ไม่ใช่ข่าวรองเท้าใหม่แต่อย่างใด และคาดว่ามีนักวิ่งหลายท่านเคยเห็นผ่านตากันมาแล้วกับรองเท้าแตะ Salomon Speedcross หรือ Salomon Speedcross Sandal ที่ออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ก็มีนักวิ่งบางส่วนที่น่าจะยังไม่รู้จัก ฉะนั้น เรามาทำความรู้จักกับ Salomon Speedcross Sandal กันดีกว่าครับ

Salomon Speedcross Sandal เป็นรองเท้าแตะที่ดึงเอาภาพลักษณ์ของรองเท้าวิ่งเทรลยอดฮิตของแบรนด์อย่าง Speedcross 5 มาปรับแต่งให้เป็นรองเท้าแตะสำหรับใส่เดินในชีวิตประจำวันและใส่ท่องเที่ยวตามอุทยาน ป่าเขาในวันหยุด

ต้องอ้างอิงถึงสเปคของ Salomon Speedcross 5 กันสักนิด โดย Salomon Speedcross 5 จะใช้พื้นชั้นกลาง EnergyCell+ ที่มีความสูงของพื้นบริเวณปลายเท้าอยู่ 20 มม. และส้นเท้าสูง 30 มม. (Drop 10 มม.) และใช้ดอกยางที่เน้นการเกาะพื้นอย่าง Contagrip TA

ซึ่ง Salomon Speedcross Sandal จะเป็นการดึงเอาเฉพาะลักษณะรูปร่างของพื้นชั้นกลางและลายดอกยางของรุ่น Speedcross 5 มาเท่านั้น โดยจะปรับลดวัสดุให้เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น

โดย Salomon Speedcross Sandal จะใช้พื้นชั้นกลางตัวเริ่มต้นอย่าง EnergyCell ที่มีความสูงของพื้นบริเวณปลายเท้าอยู่ 18 มม. และส้นเท้าสูง 26 มม. (Drop 8 มม.) และใช้ดอกยาง Contagrip TD ที่เน้นความทนทาน

ในส่วนของหน้าผ้า จะเป็นการขึ้นโครง EVA แบบชิ้นเดียว (One-piece construction) ที่จะโอบรับเข้ากับรูปเท้า และใช้สายรัดแบบตีนตุ๊กแก เพื่อเพิ่มความสะดวกในการสวมใส่ระหว่างวัน แล้วหุ้มด้วยหนังแท้อีกชั้น เพื่อเพิ่มความนุ่มและสวมใส่สบาย  ซึ่งทาง Salomon จะเรียกว่า 360° EVA shaped footbed

ข้อมูลจำเพาะของ Salomon Speedcross Sandal

  • หน้าผ้า 360° EVA shaped footbed
  • พื้นชั้นกลาง EnergyCell
  • ดอกยาง Contagrip TD
  • น้ำหนัก: 260 กรัม (Unisex)
  • Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 18 มม. และส้นเท้าสูง 26 มม.)
  • ราคา: 110 dollar (หรือประมาณ 3,3xx บาท)
1
2
3
4
previous arrow
next arrow
Shadow

Salomon Speedcross Sandal วางจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่กลางปีที่ 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าทาง Salomon ประเทศไทยจะนำเข้ามาจัดจำหน่ายหรือไม่ แต่สำหรับเหล่าสาวก Salomon รองเท้าแตะ Salomon Speedcross Sandal คู่นี้ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนนักวิ่งทุกท่านคิดเห็นอย่างไรกับ Salomon Speedcross Sandal บ้างครับ? คอมเม้นพูดคุยกันได้ครับ

หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ

สามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน

More on this topic

Popular stories

Training Plan