วันนี้มาต่อกันที่ ผลการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 ของ 5 อันดับแรกของฝ่ายหญิงกันว่า พวกเธอคือใครกันบ้าง? และสวมใส่รองเท้าวิ่งเทรลรุ่นอะไร? เชิญติดตามได้เลยครับ

ปล. นักวิ่งท่านใดที่จะไม่ได้อ่าน 5 อันดับแรกของฝ่ายชายสามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยครับ
นักวิ่งฝ่ายหญิง
อันดับที่ 1: Beth Pascall
- อายุ: 33 ปี
- เวลา: 17 ชั่วโมง 10 นาที 42 วินาที
- สังกัดทีม: Salomon
- รองเท้า: Salomon S/LAB Ultra 3
Beth Pascall นักวิ่งหญิงจากสหราชอาณาจักรเพียงคนเดียวที่ลงแข่งขันในปีนี้ สังกัดทีม Salomon ซึ่งเธอคือกุมารแพทย์ (แพทย์รักษาโรคเด็ก) ที่มีงานอดิเรกคือการวิ่งเทรล ซึ่งเธอเริ่มมาจริงจังในการแข่งขันวิ่งเทรลตั้งแต่ปี 2013

จนกระทั่งในปัจจุบันที่เธอได้สร้างผลงานในสนามแข่งขันวิ่งเทรลมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน UTMB ปี 2018, อันดับที่ 5 ในการแข่งขัน UTMB ปี 2019 รวมไปถึงอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน Western States 100 ปี 2019 ด้วยเวลา 18 ชั่วโมง 06 นาที 51 วินาที นอกจากนี้ เธอยังไปคว้าอันดับหนึ่งในงานแข่ง Canyons 100k ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา
และในครั้งนี้เธอกลับมาล้างแค้น การแข่งขัน Western States 100 ด้วยการเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของฝ่ายหญิง (อันดับที่ 7 Overall) ด้วยเวลา 17 ชั่วโมง 10 นาที 42 วินาที ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมของเธอในปี 2019 ไปกว่า 56 นาที นอกจากนี้ยังเป็นสถิติที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสองในหน้าประวัติศาสตร์ของฝ่ายหญิงอีกด้วย

ความรู้เพิ่มเติม ผู้ที่ทำสถิติสนาม Western States 100 ของนักวิ่งหญิง คือ Ellie Greenwood นักวิ่งหญิงจากสหราชอาณาจักร ที่ทำสถิติเวลาไว้ที่ 16 ชั่วโมง 47 นาที 19 วินาที ในปี 2012
ในส่วนรองเท้าที่ใช้คือ Salomon S/LAB Ultra 3 รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งระยะไกลจากทาง Salomon และรองเท้าคู่ใจของเธอตั้งแต่อดีต ที่ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งแบบใด เธอก็เลือกที่จะใช้ Salomon ตระกูล S/LAB Ultra ลงแข่งเสมอ

ข้อมูลจำเพาะของ Salomon S/Lab Ultra 3
- หน้าผ้า Anti-debris Mesh แบบหุ้มข้อ (Integrated Gaiter)
- มาพร้อมกับระบบมัดเชือกแบบ Quicklace + ช่องเก็บสายบริเวณลิ้นรองเท้า (Quicklace Garage)
- พื้นชั้นกลาง EnergyCell+ และ Energy Save (โฟม PU บริเวณปลายเท้า)
- มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน Profeel Film แบบคาร์บอน
- ดอกยาง Contagrip MA
- น้ำหนัก: 290 กรัม ในไซส์ 9US Unisex
- Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 20 มม. และส้นเท้าสูง 28 มม.)
- ราคา: 6,550 บาท
อันดับที่ 2: Ruth Croft
- อายุ: 32 ปี
- เวลา: 17 ชั่วโมง 33 นาที 48 วินาที
- สังกัดทีม: Adidas Terrex
- รองเท้า: Adidas Terrex Agravic Ultra + Adidas Terrex Speed Ultra
Ruth Croft นักวิ่งหญิงชาวนิวซีแลนด์ อดีตนักแข่งจากทีม SCOTT ที่ในปีนี้ เธอย้ายมาอยู่กับทีม Adidas Terrex ซึ่งเธอได้ฝากผลงานไว้ทั้งในสนามแข่งวิ่งเทรลและวิ่งภูเขา ที่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของแชมป์สองสมัยในการแข่งขัน UTMB ระยะ OCC (56 กม.) และเจ้าของแชมป์ Golden Trail World Series ในปี 2018

ซึ่งโดยส่วนใหญ่เธอมักจะลงแข่งขันเฉพาะการแข่งขันระยะสั้นในแบบการวิ่งภูเขาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทวีปยุโรปเท่านั้น แต่ในปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีแรกของเธอที่เข้าร่วมการแข่งขันระยะทางไกล 100 ไมล์ และเธอไม่ทำให้เหล่าแฟนคลับต้องผิดหวัง เพราะเธอสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 (อันดับที่ 9 Overall) ด้วยเวลา 17 ชั่วโมง 33 นาที 48 วินาที

ในส่วนรองเท้าที่ใช้คือ Adidas Terrex Agravic Ultra รองเท้าวิ่งเทรลคาร์บอนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Adidas ในช่วงต้นของการแข่งขัน ซึ่งเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์แฟนคลับเป็นอย่างมาก ก่อนที่ในภายหลังเธอจะเปลี่ยนไปใช้รองเท้าวิ่งเทรลตัวแข่งหลักอย่าง Adidas Terrex Speed Ultra ที่มีน้ำหนักที่เบากว่าจนจบการแข่งขัน (หรือรองเท้าคาร์บอนในสนามแข่งขันวิ่งเทรลจะไปด้วยกันไม่ได้? แบบนี้คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์)

ข้อมูลจำเพาะของ Adidas Terrex Agravic Ultra
- หน้าผ้า Quick-drying Mesh
- พื้นชั้นกลาง Boost + Lightstrike
- มาพร้อมกับแผ่นคาร์บอน
- พื้นยาง Continental (ดอกยางสูง 4 มม.)
- น้ำหนัก: 299 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 249 กรัม ในไซส์ 8US หญิง
- Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 24 มม. และส้นเท้าสูง 32 มม.)
- ราคา: 175 Swiss Franc (หรือประมาณ 6,0xx บาท) ยังไม่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย
ข้อมูลจำเพาะของ Adidas Terrex Speed Ultra (อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ)
- หน้าผ้า Open Mesh
- พื้นชั้นกลาง Boost + Lightstrike
- พื้นยาง Continental (ดอกยางสูง 2.5 มม.)
- น้ำหนัก: 240 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 210 กรัม ในไซส์ 8US หญิง
- Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 18 มม. และส้นเท้าสูง 26 มม.)
- ราคา: $160 (หรือประมาณ 5,1xx บาท) ยังไม่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย
อันดับที่ 3: Ragna Debats
- อายุ: 42 ปี
- เวลา: 17 ชั่วโมง 41 นาที 13 วินาที
- สังกัดทีม: Merrell
- รองเท้า: Merrell MTL Skyfire OCR Tough Viking
Ragna Debats นักวิ่งหญิงชาวสเปนเพียงคนเดียวที่ลงแข่งขันในปีนี้ (อดีตเธอเป็นชาวเนเธอร์แลนด์ แต่ในภายหลังได้ย้ายไปอยู่ประเทศสเปน) สังกัดทีม Merrell ซึ่งเธอคือนักแข่งหลักของทีม และเจ้าของวลีเด็ดอย่าง “ฉันวิ่งเพื่อตัวของฉันเอง ไม่ใช่เพียงเพื่อชัยชนะ แต่เป็นการพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน”

โดยเธอฝากผลงานไว้มากมายทั้งในสนามแข่งวิ่งเทรลและวิ่งภูเขา ที่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเหรียญทองในการแข่งขัน Skyrunning European Championships ประเภท Ultra SkyMarathon ปี 2017 และเจ้าของเหรียญทองในการแข่งขัน IAU Trail World Championships ปี 2018
และในการแข่งขัน Western States 100 ในปี 2021 นี้ ถือได้ว่าเป็นการลงแข่งขันระยะทางไกล 100 ไมล์ครั้งแรกของเธอ และเธอสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 (อันดับที่ 10 Overall) ด้วยเวลา 17 ชั่วโมง 41 นาที 13 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วมากสำหรับนักวิ่งหญิงวัย 42 ปีผู้นี้ (และเร็วกว่านักวิ่งชายอย่าง Hayden Hawks เสียอีก ที่เขาจบด้วยอันดับที่ 11 Overall ด้วยเวลา 17 ชั่วโมง 48 นาที 47 วินาที)

ในส่วนรองเท้าที่ใช้คือ Merrell MTL Skyfire OCR Tough Viking ตัวแข่งระยะสั้นยอดขายดีจากทาง Merrell ที่ถูกนำมาย้อมสีและออกเป็นคอลเลกชันสีพิเศษมากที่สุดคู่หนึ่งของแบรนด์ ซึ่งในสีพิเศษ OCR Tough Viking จะต่างจากรุ่นปกติในส่วนของหน้าผ้าที่จะระบายน้ำได้ดีกว่า

โดยจะมีการเปลี่ยนลิ้นรองเท้าจากฟองน้ำให้เป็นลิ้นโฟมแบบในรุ่น MTL Longsky และมีการสกรีนยางแบบเปิดรูระบายน้ำบริเวณ Toe Bumper รวมไปถึงการเปลี่ยนดอกยางให้เป็นแบบใส แต่ในส่วนของพื้นชั้นกลางทางแบรนด์ Merrell กล่าวว่ายังคงเป็นวัสดุเดียวกับในรุ่นปกติ (ที่เฟิร์มมาก)

ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจว่า Ragna Debats ไม่เลือกใช้ตัวแข่งระยะไกลอย่าง Merrell MTL Long Sky (ที่เธอก็มีส่วนช่วยในการออกแบบและมักจะเห็นเธอสวมใส่อยู่ในภาพโฆษณา) แต่กลับเลือกตัวแข่งระยะสั้นลงสนามแทน หรือว่าสีพิเศษอย่าง OCR Tough Viking จะมีการแอบเปลี่ยนวัสดุพื้นชั้นกลาง?
นอกจากนี้ตระกูล MTL Skyfire ยังมีอีกหนึ่งรุ่นคือ MTL Skyfire RD (Race Day) ออกมาวางจำหน่าย โดยที่สำนักรีวิวในต่างประเทศให้ความเห็นว่าพื้นชั้นกลางมีความนุ่มคล้ายกับในรุ่น MTL Long Sky ซึ่งรุ่นนี้อาจจะเป็นการเปลี่ยนพื้นชั้นกลางเป็นวัสดุเดียวกับรุ่น MTL Long Sky

เสริมเพิ่มเติม
- จากประสบการณ์ของทางเรา ที่สวมใส่ทั้ง Merrell MTL Skyfire รุ่นปกติที่มีจำหน่ายในประเทศไทย และ MTL Long Sky พบว่า ตัว Skyfire พื้นมีความเฟิร์มมากและแทบไม่มีความนุ่มอยู่เลย (และโฟมเกิดรอยยับเยอะและเร็วมาก) ต่างจากรุ่น Long Sky ที่โฟมมีความนุ่มและส่งแรงได้ดี แต่ข้อดีของ Skyfire คือความเสถียรและมีแผ่นรองกันหิน (Rock Plate)
- ซึ่งรุ่น Long Sky มีปัญหาในเรื่องของความเสถียร (จากการออกแบบที่เว้าอุ้งเท้าออกไป เพื่อลดน้ำหนัก) และไม่มีแผ่นรองกันหิน ทำให้การวิ่งบนทางทรุกันดารหนักๆ จะเมื่อยข้อเท้าเป็นอย่างมากและเสี่ยงที่จะบาดเจ็บจากการโดนหินกระแทกขึ้นมาบริเวนปลายเท้า แต่ข้อดีของ Long Sky คือวัสดุพื้นโฟมที่มีความนุ่มและส่งแรงได้ดี ทำให้เหมาะกับการวิ่งในระยะทางไกล (และโฟมไม่ค่อยเกิดรอยยับจากการใช้งาน)
- แต่หากทางแบรนด์ Merrell มีการเปลี่ยนวัสดุพื้นโฟมให้รุ่น Skyfire ให้เป็นวัสดุเดียวกับรุ่น Long Sky และยังคงมาพร้อมกับแผ่นรองกันหินและรูปทรงพื้นแบบเดิมก็จะทำให้รองเท้าที่ว่ามานี้จะมีความสมบูรณ์แบบในตัวของมันเองอย่างถึงที่สุด
ข้อมูลจำเพาะของ Merrell MTL Skyfire OCR Tough Viking
- หน้าผ้า Mesh
- พื้นชั้นกลาง EVA
- พื้นยาง Quantum Grip (ดอกยางสูง 5 มม.)
- มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน (Rock Plate)
- น้ำหนัก: 242 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 212 กรัม ในไซส์ 8US หญิง
- Offset: 6 มม. (ปลายเท้าสูง 17.5 มม. และส้นเท้าสูง 23.5 มม.)
- ราคา: 125 Euro (มีขายเฉพาะในยุโรป ราวๆ 4,7xx บาท ในไทยมีเฉพาะรุ่นปกติ ราคา 3,290 บาท)
อันดับที่ 4: Brittany Peterson
- อายุ: 35 ปี
- เวลา: 18 ชั่วโมง 07 นาที 42 วินาที
- สังกัดทีม: Nike Trail
- รองเท้า: Nike Wildhorse 7 + รองเท้าต้นแบบ Nike Prototype Trail
Brittany Peterson นักวิ่งหญิงชาวอเมริกัน สังกัดทีม Nike Trail เจ้าของอันดับที่ 2 ในการแข่งขัน Western States 100 ในปี 2019 ด้วยเวลา 17 ชั่วโมง 34 นาที 29 วินาที และเธอพึ่งไปคว้าแชมป์ในสนามแข่ง Black Canyon 100k ที่ถูกจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งในการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 นี้ ดูเหมือนเธอจะทำเวลาได้ช้ากว่าสถิติเดิมและจบลงด้วยอันดับที่ 4 (อันดับที่ 12 Overall) ด้วยเวลา 18 ชั่วโมง 07 นาที 42 วินาที

ในส่วนรองเท้าที่ใช้คือ Nike Wildhorse 7 ในช่วงต้นของการแข่งขัน ก่อนที่ในภายหลังเธอจะหยิบรองเท้าวิ่งต้นแบบปริศนาออกมาสวมใส่จนจบงานแข่ง ซึ่งเป็นรองเท้าแบบเดียวกับที่ Tyler Green อันดับที่ 2 ของฝ่ายชายสวมใส่ นอกจากนี้ยังเป็นรองเท้าที่เธอใช้ซ้อมในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอีกด้วย


ข้อมูลจำเพาะของ Nike Wildhorse 7
- หน้าผ้า Mesh
- พื้นชั้นกลาง React แบบ Dual density (บริเวณปลายเท้าเฟิร์ม ส้นเท้านุ่ม) + Cushlon หุ้มบริเวณส้นเท้าเพื่อความสวยงาม
- มาพร้อมกับแผ่นรองกันหิน (Rockplate) บริเวณปลายเท้า
- ดอกยาง OG/RS 003 บริเวณปลายเท้า, Sticky Rubber บริเวณกลางเท้า และ OG/RS 002 บริเวณส้นเท้า
- น้ำหนัก: 311 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 266 กรัม ในไซส์ 8US หญิง
- Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 14.5 มม. และส้นเท้าสูง 22.5 มม.)
- ราคา: 4,600 บาท
อันดับที่ 5: Katie Asmuth
- อายุ: 35 ปี
- เวลา: 18 ชั่วโมง 23 นาที 24 วินาที
- สังกัดทีม: Saucony
- รองเท้า: Saucony Endorphin Speed
Katie Asmuth นักวิ่งหญิงชาวอเมริกัน สังกัดทีม Saucony เจ้าของแชมป์ Zion 100 Mile และ Bear 100 Mile ในปี 2019 นอกจากนี้ เธอพึ่งไปคว้าแชมป์ในงานแข่ง Bandera 100K เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาจนได้รับตั๋วทองคำให้เข้าร่วมการแข่งขัน Western States 100 ในปี 2021 นี้

โดยงานแข่ง Bandera 100K ถือว่าเป็นการแข่งขันแจ้งเกิดของเธอเลยก็ว่าได้ เมื่อระหว่างการแข่งขันในกิโลเมตรที่ 64 เธอได้วิ่งสะดุดหินแล้วล้มหน้าทิ่มลงกับพื้น จนทำให้ทั้งจมูกและหัวเข่าของเธอแตก มีเลือดออกมาเต็มไปหมด แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และวิ่งต่อเป็นระยะทางกว่า 36 กม. จนสามารถเข้าเส้นชัยและคว้าแชมป์ของฝ่ายหญิงได้สำเร็จ

ซึ่งเมื่อผู้บริหารของแบรนด์ Saucony คนปัจจุบันอย่าง Anne Cavassa ได้ยินเรื่องนี้เข้าถึงกับซาบซึ้งและได้เชิญเธอให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Saucony กันเลยทีเดียว (ซึ่งขณะนั้นเธอยังใช้รองเท้าของแบรนด์ Nike อย่าง Pegasus Trail 2 อยู่เลย) ทำให้เธอได้เซ็นต์สัญญาเข้าร่วมทีมนักวิ่งเทรลของแบรนด์ Saucony
และในการแข่ง Western States 100 ในปี 2021 เธอสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 (อันดับที่ 14 Overall) ด้วยเวลา 18 ชั่วโมง 23 นาที 24 วินาที

ในส่วนรองเท้าที่ใช้คือ Saucony Endorphin Speed รองเท้าวิ่งถนนสำหรับซ้อมทำความเร็ว ที่มาพร้อมกับพื้นโฟมที่ดีที่สุดในโลกอย่าง PEBAX และเสริมแรงด้วยแผ่นไนลอน (TPU synthetic plate) ซึ่งเป็นที่น่าแปลกว่าเธอไม่ได้ใช้ Saucony Endorphin Trail ในการแข่งขันครั้งนี้ (แม้ว่าจะมีภาพโฆษณาของเธอกับรองเท้าออกมาแล้วก็ตาม)

ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลในด้านน้ำหนักของรองเท้าและการส่งแรงที่อาจจะไม่เท่ารองเท้าถนน รวมทั้งความสูงของรองเท้าที่อาจจะสูงเกินไป ซึ่งเธออาจจะไม่อยากสะดุดหินล้มเหมือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ในเรื่องของ Drop ของรองเท้าที่เธออาจจะไม่คุ้นชินกับ Drop 4 มม. ซึ่งรองเท้าคู่เดิมของเธออย่าง Pegasus Trail 2 มี Drop อยู่ 10 มม.
และฝ่ายวิจัยและออกแบบของแบรนด์ Saucony ยังเคยมีการทดสอบในเรื่อง Drop ของรองเท้าที่จะมีผลโดยตรงกับกล้ามเนื้อสะโพก จนในที่สุดพวกเขาได้เลือกใช้ Drop 8 มม. ในรองเท้าวิ่งถนนตัวแข่งอย่าง Endorphin Pro เพราะเป็น Drop ที่กล้ามเนื้อสะโพกสามารถทำงานได้ดีที่สุดและไม่ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้าเร็วจนเกินไป ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการทำความเร็วและความสบายของนักวิ่งนั่นเอง (ซึ่งทางแบรนด์ Nike เองยังต้องหันกลับมาใช้ Drop 8 มม. ใน Nike ZoomX Vaporfly NEXT% 2)
เสริมเพิ่มเติม
Saucony Endorphin Trail มีความสูงของพื้นบริเวณปลายเท้าอยู่ที่ 32.5 มม. และส้นเท้าสูง 36.5 มม. (Drop 4 มม.) โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 295 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 255 กรัม ในไซส์ 8US หญิง (ต่างประเทศชั่งจริงไซส์ 10.5US มีน้ำหนักถึง 350 กรัม)

ข้อมูลจำเพาะของ Saucony Endorphin Speed
- หน้าผ้า Engineered Mesh
- พื้นชั้นกลาง PWRRUN PB
- มาพร้อมกับแผ่นไนลอน (TPU synthetic plate)
- น้ำหนัก: 221 กรัม ในไซส์ 9US ชาย และ 202 กรัม ในไซส์ 8US หญิง
- Offset: 8 มม. (ปลายเท้าสูง 27.5 มม. และส้นเท้าสูง 35.5 มม.)
- ราคา: 5,990 บาท
และในการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 นี้ มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดเป็นจำนวน 315 คน โดยมีผู้ที่สามารถจบการแข่งขันเป็นจำนวน 208 คน (หรือคิดเป็น 66 เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด) และมีผู้ที่ไม่สามารถจบการแข่งขัน (ทั้งจากการถอนตัวออกกลางคันและไม่สามารถเข้าเส้นภายในเวลา 30 ชั่วโมง) เป็นจำนวน 107 คน (คิดเป็น 34 เปอร์เซ็นต์) ซึ่งสถิติในปี 2019 มีผู้ที่ไม่สามารถจบการแข่งขันเพียง 13.6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น
นอกจากนี้ ผลการแข่งขัน Western States 100 ปี 2021 นี้ มีความพิเศษตรงที่การแข่งขันครั้งนี้ คือ “ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์ที่มีนักวิ่งหญิงถึง 3 คน เข้ามาติด 10 อันดับแรกแบบ Overall (รวมชายหญิง)”
รวมไปถึงการประกาศจากคณะกรรมการผู้จัดงาน Western States 100 ว่าจะมีการจัดแข่งขัน Western States 200 Mile (ราวๆ 320 กม.) ขึ้น ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งไปกลับในเส้นทางเดิม (ไป 100 ไมล์ และกลับไปจุดเริ่มอีก 100 ไมล์) ในปี 2022 ที่จะถึงนี้
หวังว่าบทความนี้เป็นจะเป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่สนใจในการวิ่งหลาย ๆ ท่าน ขอให้วิ่งให้สนุกครับ และสามารถติดตาม Running Profiles ได้ทั้งใน
- FB: Running Profiles
- Website: https://runningprofiles.com/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC0Zhb_-kU5UMsmA6MbhnZ7g
credit images: